เคยมีคนบอกว่าถ้ารอคนในชีวิตเป็นเหมือนผู้ชายในการ์ตูนละก็อาจจะต้องขึ้นคานไปตลอดชีวิตเลยก็ได้ แต่จะทำยังไงได้ล่ะคะ ในเมื่อเราเจอผู้ชาย (2D) ที่สมบูรณ์แบบมาตลอดทั้งชีวิต พอเวลาเจอใครที่ดีได้ไม่ถึงมันก็อดเปรียบเทียบไม่ได้

แน่นอนว่าผู้ชายในคลังของเรานั้นมากมี แต่ละคนก็ดีๆ ทั้งนั้นจะให้ตัดใจเลือกก็คงยาก เพราะฉะนั้นจะขอพูดถึงครั้งละคนแล้วกันนะคะ

ครั้งนี้ขอเลือกเป็นอุซิอิ ทาคุมิ จากสาวเมดผจญหนุ่มป่วน แล้วกันค่ะเพราะเป็นผู้ชายคนแรกๆ ที่ทำให้เราใจเต้นตึกตึกด้วยความดีงามของเขา ที่ว่าดีน่ะดีแค่ไหน? เอ่อ คุณพอจะมีเวลาสักสามวันไหมคะ

เรียนดี กีฬาเด่น

เรื่องนี้อาจจะไม่ได้บอกไว้ในอนิเมะแต่ถ้าในมังงะมีจัดเต็มแน่นอน อุซิอิในช่วงก่อนเข้าเรียนที่เซกะนั้นเขาต้องเรียนแบบโฮมสคูลตลอดเนื่องจากทางบ้านไม่ค่อยอยากให้เขาเปิดเผยตัวมาก ทว่าอาจารย์แต่ละคนที่เข้ามาสอนไม่เคยมีใครสอนเขาได้ถึงเดือนก็ต้องพากันลาออกเลยค่ะ ไม่ใช่เพราะอุซึอิเกเรหรอดนะคะ แต่เขาเรียนรู้ได้เร็วจนเข้าขั้นอัจฉริยะ พอครบเดือนเหล่าอาจารย์ก๋ได้แต่โบกมือบ๊ายบายเนื่องจากไม่มีอะไรจะสอนเขาแล้วต่างหาก

ไม่เพียงแค่นั้น เขายังถนัดเล่นกีฬาทุกประเภทเลยด้วยไม่ว่าจะเป็นกีฬากลางแจ้งหรือในร่ม กีฬาแบบใช้กำลังหรือสมองก็ทำได้ยอดเยี่ยมทุกอย่างเลยทีเดียว  แถมยังแข่งหมากรุกชนะผู้เล่นอันดับ 4 ระดับประเทศอีกด้วย

ทำอาหารอร่อย

เวลาที่ร้านเมดลาเต้ขาดแม่ครัวทีไรก็ได้อุซึอิเข้ามาช่วยเป็นพ่อครัวจำเป็นตลอด ฝีมือของเขาไม่ได้อยู่ในระดับพ่อครัวบ้านๆ ธรรมดาสามัญหรอกนะคะ แต่เป็นระดับเชฟป้อมมาเองแบบไม่ต้องเตือนแล้วนะเลยค่ะ แม้แต่ไข่เจียวง่ายๆ ก็ยังกลายเป็นเมนูพรีเมียมได้

จัดการกับปัญหาเก่ง

การ์ตูนทุกเรื่องไม่มีเรื่องไหนที่ทุกตัวละครจะมีชีวิตราบรื่นอยู่แล้ว โดยเฉพาะตัวเอกยิ่งแล้วใหญ่ ปัญหาย่อมพุ่งเข้าหาไม่หยุดไม่หย่อนมีตั้งแต่เรื่องขี้ปะติ๋ว ไปจนถึงปลาวาฬชุบแป้งทอด

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่อุซึอิถูกบังคับให้ย้ายโรงเรียนรวมถึงถูกกำหยดให้ย้ายไปอยู่อังกฤษเพื่อรับช่วงต่อจากครอบครัว และถูกกดดันให้เลิกกับมิซากิอีกด้วยแต่เขาก็คลี่คลายปัญหาทุกอย่างลงได้แบบสันติ

ไม่ใช่แค่ปัญหาของตัวเองที่จัดการได้ดี แม้กระทะ่งเรื่องไม่สบายใจของมิซากิ อุซึอิก็เป็นคนที่คอยให้คำปรึกษา แนะนำมิซากิอย่างใจเย็น สามารถทำให้เธอคล้อยตามได้อย่างที่ไม่มีผู้ชายคนไหนทำได้

ใส่ใจทุกรายละเอียด

มิซากิเป็นผู้หญิงที่พึ่งพาตัวเองมาโดยตลอดจึงไม่ค่อยยอมขอความช่วยเหลือหรือความเห็นใจจากใครทั้งนั้น บ่อยครั้งที่เธอทุกข์หรือได้รับบาดเจ็บมาก็จะเก็บเงียบไว้ไม่บอกใคร แต่อุซึอิก็มักสังเกตเห็นเป็นคนแรกเสมอเพราะเขาใส่ใจและให้ความสนใจมิซากิอยู่ตลอดเวลา

เข้ากันได้ดีกับครอบครัวแฟน

สุขใดเล่าเท่าครอบครัวของแฟนให้การยอมรับ ฝั่งครอบครัวของมิซากินั้นแทบจะไม่ต้องห่วงเลยว่าจะเป็นปฏิปักษ์กับวที่ลูกเขยหรือไม่ เพราะอุซึอินั้นเข้าหาญาติผู้ใหญ่ของมิซากิจนใครๆ ก็หลงรักเขา ขนาดพ่อของมิซากิที่ทิ้งหนี้หายไป อุซึอิก็ยังไปตามจนเจอแล้วทำให้พ่อมิซากิเอ็นดูเขาด้วย ส่วนมิซากินั้นแม้ตอนแรกจะถูกครอบครัวของอุซึอิไม่ชอบหน้าเท่าไรนัก ทว่าเธอก็ตั้งใจพัฒนาตัวเองจนญาติผู้ใหญ่เห็นว่าเธอคู่ควรกับเขา

โรแมนติก

ความรักจะยืนยาวได้ถ้าเราหมั่นเติมความหวานให้กับชีวิต แทบจะไม่ต้องบรรยายเลยว่าในเรื่องนี้เขาเติมความหวานกันแบบไหน ให้ภาพเล่าเรื่องแล้วกันนะคะ เป็นคนที่ขยันสร้างบรรยากาศสีชมพูให้คนดูอย่างเราเขินจมูกบานตลอดเวลาแถมยังเผลอให้บรรยากาศพาไปไม่ได้จริงๆ ค่ะ เดี๋ยวจับ เดี๋ยวกอด เดี๋ยวจูบ

สายเปย์

อันนี้ต้องบอกว่าไม่รวยจริงทำไม่ได้นะคะ ผู้ชายอะไรไปเฝ้าคนที่ชอบที่ทำงานได้ทุกวันแล้วไม่ได้ไปในฐานะคนนั่งเฝ้าแต่ไปในฐานะแขกของร้าน ซึ่งการสั่งอาหารเครื่องดื่มในร้านเมดลาเต้ก็ต้องใช้เงินพอสมควรเลยค่ะ

ขนาดแก๊งอดีตอันธพาลสามหน่อนี้เวลาจะไปใช้บริการที่ร้านแต่ละครั้งก็ต้องหยอดกระปุกรวมเงินกันไปกินเลยทีเดียว แต่อุซึอิไปแค่ไม่เท่าไหร่ก็สะสมแต้มครบจนได้ถ่ายรูปเชกิแบบ 2 ช็อตกับมิซากิ นี่แหละป๋าที่แท้จริง

รักเดียวใจเดียว

หนุ่มหน้าตาดี เก่งยังไง๊ยังไงก็เนื้อหอมในหมู่ผู้หญิงอยู่แล้ว แต่อุซึอิก็ไม่เคยไขว้เขวไปกับผู้หญิงหรือผู้ชาย? คนไหนเลย แม้ว่าจะมีผู้หญิงมาทำดีด้วยหรือมาต่อแถวให้เลือก คนที่เขาให้ความสนใจก็มีแต่มิซากิเท่านั้น

สิ่งที่เราชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเชื่อใจในคนรัก ความสัมพันธ์ของสองคนจะยืนยาวได้ความเชื่อใจนี่แหละเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าไม่เชื่อใจหรือเกิดความระแวงต่อกันก็เสี่ยงที่จะเลิกกันได้ง่าย ยิ่งช่วงหลังๆ ที่ทั้งสองคนต้องห่างกันเนื่องจากอุซึอิต้องย้ายโรงเรียน แถมยังถูกเด้งไปอยู่อังกฤษตั้งนานแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อความรักของทั้งคู่

นอกจากนี้อุซึอิและมิซากิยังไม่เคยหูเบาเชื่อคำยุแยงของใครทั้งนั้น ขนาดมิซากิถูกสะกดจิตให้เกลียดอุซึอิก็ยังไม่สำเร็จเลยค่ะ (เพราะเกลียดกันอยู่แล้ว55)

หน้าที่การงานดี

เราเชื่อว่าอาชีพหมอน่าจะเป็นอาชีพยอดนิยมที่ผู้หญิงอยากได้เป็นแฟนและมิซากิก็เป็นคนได้สิทธินั้นค่ะ แล้วไม่ใช่หมอธรรมดานะคะแต่เป็นหมออัจฉริยะที่สามารถวิจัยคิดค้นวัคซีนสำหรับรักษาโรคที่รักษาไม่หายได้สำเร็จ อะไรจะโชคดีขนาดนี้ ส่วนมิซากิก็ไม่น้อยหน้าเพราะเธอก็ตั้งใจสอบเป็นทนายผ่านในครั้งเดียวเหมือนกัน

เห็นความดีงามของอุซึอิแบบนี้ก็ยิ่งเครียดเลยค่ะว่าจะหาแบบนี้ได้จากที่ไหน พอมาคิดอีกทีคนที่ดีที่สุดอาจจะไม่ใช่คนที่เข้ากับเราได้ก็ได้ (ปลอบใจตัวเอง) แต่ถ้าได้แบบอุซึอิสักคนชีวิตนี้ก็ไม่ขออะไรมากแล้วค่ะ สำหรับใครที่มีตัวละครคนไหนที่เป็นสเปกในใจก็มาพูดคุยกันได้ที่เพจนะคะ

 

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *