และแล้วเดือนแห่งความรักก็เดินทางมาถึง เดือนที่มีวันสำคัญสุดแสบประทับใจแบบนี้นานๆ ทีจะวนมาครั้งนึง ทางอนิไทม์เลยไปสรรหาอนิเมะเบาๆ ใสๆ  มาแบบจัดหนักจัดเต็มถึง 12 เรื่อง มาให้ทุกคนได้ชมกัน ที่ไม่ว่าคนโสดหรือคนมีคู่ได้เห็นแล้วจะต้องกิ๊วก๊าวอบอุ่นหัวใจอย่างแน่นอน

 

หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

เริ่มต้นด้วยอนิเมะอบอุ่นหัวใจที่โด่งดังไปทั่วโลก หลับตาฝันถึงชื่อเธอ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ your name เรื่องราวการสลับร่างของ ‘ทาคิ’ เด็กหนุ่มที่ใช้ชีวิตอยู่ในเมือง กับ ‘มิตสึฮะ’ เด็กสาวที่เติบโตมาในต่างจังหวัด จึงเกิดเป็นเรื่องราวที่สุดแสนชุลมุนเกิดขึ้น เมื่อทั้งสองพยายามตามหาตัวตนของกันและกันก็เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เปลี่ยนไป..

อนิเมะเรื่องนี้กวาดรายได้ถึง 33,930 ล้านเยนและขึ้นแท่นอนิเมะที่มีรายได้สูงสุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากเนื้อเรื่องและภาพยังดีแล้ว เพลงประกอบก็ฮิตติดหูอีกด้วยนะ!

(ฉบับมังงะ,นิยาย ลิขสิทธิ์โดย Phoenix next และอนิเมะลิขสิทธิ์โดย บูมเมอแรง)

 

 

บันทึกใสจากวัยฝัน

การจากลาที่ไร้คำพูดในอดีต โชคชะตากลับนำพามาให้พบกันอีกครั้ง เรื่องราวของ โยชิโอกะ ฟุตาบะ เด็กสาวที่ไม่อาจลืมรักแรกของเธอได้ แต่แล้วโชคชะตาดันเล่นตลก ทั้งสองคนกลับมาพบกันอีกครั้งโดยที่ ทานากะ โค ที่แสนอ่อนโยนคนนั้นได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เขากลายเป็นคนเย็นชาที่แทบจะไม่ใส่ใจเธอ แถมยังต้องมาอยู่กลุ่มเดียวกันด้วย ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนของทั้งคู่จะเป็นเช่นไร?

(ฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดยบงกช)

 

ฝากใจไปถึงเธอ

อนิเมะที่สร้างจากมังงะที่ผู้อ่านทุกคนเชียร์ให้พระนางคู่กัน ลุ้นจนตัวจะแตก! คุโรนุมะ ซาวาโกะ สาวน้อยแสนอ่อนโยนที่โดนทุกคนเข้าใจผิดว่าเป็นผู้หญิงต้องคำสาป ชีวิตตั้งแต่เด็กของเธอไร้เพื่อน จนวันหนึ่งได้มาเจอกับ คาเสะฮายะ โชตะ เด็กหนุ่มที่เปล่งประกายไปด้วยความสดใส ทำให้ซาวาโกะได้เปลี่ยนแปลงตัวเองมากขึ้น

เรื่องนี้อนิเมะจบลงไปนานแล้ว ส่วนฉบับมังงะก็ได้ประกาศปิดตำนานรักแสนยาวนานของหนุ่มสดใสกับสาวมืดมนเป็นที่เรียบร้อย

(ฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์ และอนิเมะลิขสิทธิ์โดยเดกซ์)

 

Orange

คนเราจะสามารถเปลี่ยนแปลงอดีตและอนาคตได้ไหม? เรื่องราวของ ทาคิยามะ นาโฮะ เด็กสาวมัธยมปลายที่ได้รับจดหมายจากตัวเองในอีก 10 ปีข้างหน้า เนื้อความในจดหมายนั้นเป็นการบอกเล่าชีวิตตัวเองที่เกิดขึ้นในอนาคตและเกริ่นให้นาโฮะได้รับรู้ว่า ถ้าไม่อยากมีชีวิตแบบนี้ให้เปลี่ยนแปลงมันซะ

ในขณะที่นาโฮะ กำลังสับสนอยู่นั้นก็ได้พบกับ นารุเสะ คาเครุ นักเรียนที่เพิ่งย้ายเข้ามาใหม่ ทั้งสองคนสนิทใจกันมากขึ้น แต่แล้วคาเครุที่ใจดีและแสนอ่อนโยนนั้นแท้จริงแล้วกลับมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ เชื่อว่าใครที่ได้ดูเรื่องนี้แล้วต้องเสียน้ำตาอย่างแน่นอน

(ฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดยบงกช)

 

พูดว่ารักกับฉันสิ

มาถึงเรื่องที่อาจทำให้ใครหลายคนคว้าหมอนขึ้นมาจิกรัวๆ ด้วยความฟินแบบหยุดไม่อยู่  เพราะเขาไม่ได้ทำแค่บอกรักกันน่ะสิ เรื่องราวเกี่ยวกับ ทาจิบานะ เมย์ เด็กสาวที่โสดมา 16 ปี เพราะเธอเชื่อว่าสุดท้ายแล้วทุกคนก็ต้องทรยศหักหลังกันอยู่ดี เนื่องจากเคยโดนเพื่อนในห้องเรียนโยนความผิดว่าเป็นคนทำให้กระต่ายของห้องเรียนตายสมัยประถม เธอจึงกลัวในการสร้างความสัมพันธ์กับคนอื่น จนกระทั่งเธอได้เจอกับ คุโรซาวะ ยามาโตะ หนุ่มฮอตซึ่งอยู่โรงเรียนเดียวกัน และด้วยเหตุการณ์ที่เมย์เผลอทำร้ายเขา ทำให้ยามาโตะเกิดสนใจในตัวเมย์เข้า และเดินหน้ารุกเธออย่างเต็มกำลัง

(ฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดยบงกช)

 

รักไร้เสียง

รักไร้เสียง อนิเมะที่จะทำให้เพื่อนๆ ต้องเสียน้ำตาจนต้องบันทึกไว้ว่าถึง 1 ลิตรหรือไม่ เรื่องราวของสาวน้อยที่ไม่ได้ยินตั้งแต่เกิด โชโกะ ต้องมาพบเจอกับอดีตที่ขมขื่นอย่าง โชยะ เด็กชายตัวปัญหาที่คอยกลั่นแกล้งเธอเสมอ แต่การกลับมาพบกันครั้งนี้ ทั้งสองก็ได้เติบโตขึ้นและมีบางสิ่งที่ไม่เหมือนเดิม

แม้เนื้อเรื่องจะชวนบีบเค้นน้ำตา แต่รักไร้เสียงไม่ได้มีเพียงแค่ความดรามาเท่านั้น แต่ยังเปี่ยมล้นความสัมพันธ์ของมิตรภาพสุดซาบซึ้ง และสะเทือนลึกถึงจิตใจ

(ลิขสิทธิ์มังงะโดยสำนักพิมพ์รักพิมพ์ และฉบับอนิเมะลิขสิทธิ์โดยบูมเมอแรง)

 

ไม่หล่อ แต่เร้าใจ

เรื่องนี้ถือเป็นอนิเมะเรื่องแรกที่ทำให้รู้สึกว่าถึงพระเอกไม่หล่อก็ไม่เป็นไรเลย เพราะความหล่อพระเอกมันทะลุออกมาจากข้างในจน สามารถมองข้ามเพื่อนพระเอกที่หน้าตาดีขั้นเทพได้อย่างง่ายดาย

เรื่องราวของ โกดะ ทาเคโอะ นักเรียนมัธยมปลายร่างใหญ่ ใจดี เพื่อนสนิทของ สุนาคาวะ มาโกโตะ หนุ่มหล่อที่เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ วันหนึ่งทาเคโอะได้ช่วยเด็กสาว ยามาโตะ รินโกะ จากคนที่ลวนลามเธอบนรถไฟ ทำให้เขาตกหลุมรักเธอ แต่ทาเคโอะก็ไม่กล้าสารภาพรัก เพราะคิดว่ารินโกะคงไม่สนใจผู้ชายหน้าตาอย่างเขาแน่นอน ทว่ารินโกะกลับไม่คิดเช่นนั้น เธอเองก็ชอบเขาเหมือนกัน เรื่องราวคอเมดี้สุดแสนโรแมนติกนี้จะดำเนินไปอย่างไร?

(ฉบับมังงะลิขสิทธิ์โดยสยามอินเตอร์คอมิกส์)

 

หวานใจกับใบโคลเวอร์

อนิเมะที่ใครหลายคนยกให้เป็นสุดยอดการ์ตูนที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาด สร้างจากมังงะผู้หญิงแนวดรามาโรแมนติก เรื่องราวของความรักที่หวานปนขม แต่ก็อบอุ่นหัวใจของนักศึกษาทั้ง 5 คน ในมหาวิทยาลัยศิลปะแห่งหนึ่งที่มีชีวิตที่แตกต่างกันออกไป ไม่ได้เป็นเพียงแค่ดรามาเรียกน้ำตา แต่เป็นอนิเมะที่เหล่าตัวละครทุกคนพยายามดำเนินชีวิตผ่านข้ามอุปสรรคต่างๆ ผ่านบาดแผลและความเจ็บปวดที่ต่างกัน ความสัมพันธ์อันซับซ้อนนี้จะเริ่มต้นและจบลงอย่างไร?

(ฉบับมังงะ ลิขสิทธิ์โดย สำนักพิมพ์บงกช และฉบับอนิเมะ ลิขสิทธิ์โดยโรส มีเดีย )

 

ทามาโกะ เลิฟ สตอรี่

จากอนิเมะซีรีส์ขายโมจิค่ายเกียวโตอนิเมชัน สู่เรื่องราวความรักของตัวเอกทั้งสองในฉบับมูฟวี ที่จะเขย่าหัวใจทุกคนให้กรี๊ดดดจิกหมอนกันสุดๆ ซึ่งภาคมูฟวี่นี้จะไม่ใช่เรื่องราวชีวิตประจำวันของผู้คนในตลาด แต่เป็นชีวิตรักของ ทามาโกะ และ โมจิโซ แทน สาวน้อยไร้เดียงสาที่ไม่รู้ว่ามีเพื่อนบ้านที่โตมาด้วยกันตั้งแต่เด็กแอบชอบอยู่ เรื่องราวความรักของลูกเจ้าของร้านโมจิทั้งสองจะมอบความอบอุ่นหัวใจให้อย่างแน่นอน

(อนิเมะลิขสิทธิ์โดย เดกซ์)

 

หวานใจนายตัวป่วน

มากันที่แนวเลิฟคอเมดี้บ้าง อนิเมะที่ลายเส้นสวยโดนใจมาก เรื่องราวของ มิซึทานิ ชิซึคุ เด็กสาวมัธยมปลายที่วันๆ เธอสนใจแต่เรื่องเรียนอย่างเดียว วันหนึ่งเธอถูกรับหน้าที่ให้ไปส่งงานให้กับ โยชิดะ ฮารุ เด็กที่ขาดเรียนเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยความที่สนิทกันมากขึ้นทำให้ฮารุได้สารภาพรักกับชิซึคุ และแล้วจุดเริ่มต้นของความรักทั้งสองคนก็เริ่มขึ้น!? สำหรับใครคนไหนที่ชอบพระเอกแนวต๊องๆ แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ ฉบับมังงะมีทั้งหมด 13 เล่มจบ

(ลิขสิทธิ์มังงะโดยบงกช อนิเมะลิขสิทธิ์โดยโรส มีเดีย)

 

วันนั้น…วันไหน หัวใจจะเป็นสีชมพู

อนิเมะเรื่องนี้เป็นเพียงไม่กี่เรื่องของจิบลิที่เป็นเรื่องราวน่ารักกุ๊กกิ๊ก อบอวนไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น และเสียงดนตรีในบทเพลงที่เราคุ้นหูกันเป็นอย่างดีอย่างเพลงคันทรีโร้ด ซึ่งเป็นเรื่องราวของ สึกิชิมะ ชิซึคุ เด็กสาวผู้หลงใหลในการเขียน ที่มีความฝันอยากเป็นนักเขียนนิยายในอนาคต ชิซึคุช่วยเพื่อนแต่งเพลงคันทรีโร้ดเป็นภาษาญี่ปุ่น เพราะเธอเป็นคนที่ใช้ภาษาได้ดี และเพลงนี้นี่เองที่นำให้เธอมาพบกับ อามาซาวะ เซย์จิ เด็กหนุ่มจอมกวนที่ทำให้ชิซึคุควันออกหูเกือบทุกครั้งที่เจอ แต่เมื่อทั้งสองได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน ความรู้สึกดีๆ ก็เริ่มเอ่อล้นจนเต็มหัวใจ

(อนิเมะลิขสิทธิ์โดย บูมเมอแรง)

 

Sakamichi no Apollon

ปิดท้ายด้วยอนิเมะที่เอาใจสายดนตรีกันบ้าง อนิเมะที่สร้างมาจากมังงะที่คว้ารางวัลโชกาคุคัง ครั้งที่ 57 เนื้อเรื่องเกี่ยวกับมิตรภาพและความรักของหนุ่มสาวที่มีดนตรีแจ๊สกลิ่นอายยุค 60-70’s เป็นธีมหลักของเรื่อง เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ไม่สุงสิงกับใคร คาโอรุ ที่ต้องย้ายมาเรียนที่ชนบท ได้ไปเจอกับ เซนทาโร หัวโจกอันธพาล และ ริตสึ เด็กสาวที่แสนเรียบร้อย ดนตรีและมิตรภาพทำให้ชีวิตของคาโอรุได้เปลี่ยนไป ที่สำคัญเพลงประกอบเพราะมากกกก ทำให้หลงรักดนตรีแจ๊สขึ้นมาเลย อีกทั้งเรื่องนี้กำลังจะมีไลฟ์แอ็กชันที่จะเข้าฉายบ้านเราเร็วๆ นี้อีกด้วยนะ

 

จัดหนักจัดเต็มกันสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ แท้จริงแล้วความรักนั้นมีหลากหลายรสชาติ อยู่ที่โชคชะตาจะลิขิต มีทั้งสุขและทุกข์ หัวเราะบ้าง เสียน้ำตาบ้าง ก็เหมือนกับเหล่าอนิเมะที่อนิไทม์ได้แนะนำไปค่ะ คัดสรรมาหลากหลายแนวให้ทุกคนได้เลือกชมกัน ใครไม่อยากเหงาในช่วงวาเลนไทน์นี้ ไปลองชมกันนะคะ

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *