และแล้วก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 2018! ซึ่งในปีนี้ก็มีอนิเมะหลากหลายแนวที่น่าสนใจอยู่มากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Citrus ที่สร้างจากมังงะยูริยอดนิยม! หรือ Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen สาวน้อยเวทมนตร์ที่กลับมาพร้อมกับภาคใหม่ให้หายคิดถึง ดังนั้น เพื่อต้อนรับเข้าสู่ปี 2018 ทางอนิไทม์จึงคัดสรร 9 อนิเมะที่น่าจับตามองมาให้แฟนการ์ตูนได้เลือกชมกันค่ะ!

 

 1. Nanatsu no Taizai: Imashime no Fukkatsu

 (ุA-1 Pictures l 6 ม.ค.)

เริ่มต้นด้วยภาคต่อของกลุ่มอัศวินแห่งบาปทั้ง 7 เรื่องราวหลังจบสงครามศึกใหญ่ในอาณาจักรลีโอเนส เมื่อราชาได้เห็นภาพนิมิตรถึงหายนะที่กำลังจะเกิดขึ้น พวกเขาจึงต้องออกเดินทางพร้อมปัญหาใหม่ที่กำลังเกิดขึ้นในกลุ่ม การผจญภัยสุดแสนแฟนตาซีของเหล่าอัศวิน 7 บาปนั้นจะดำเนินต่อไปเช่นไร รับรองว่าซีซันนี้มันส์ไม่แพ้ซีซันที่แล้วแน่นอน

 

2. Citrus

(ุPassione l 6 ม.ค.)

ต่อด้วยเรื่องราวของ ‘ยูสุ’ เด็กสาวที่ย้ายมาโรงเรียนใหม่หลังจากที่แม่ของเธอแต่งงานใหม่อีกครั้ง ชีวิตในรั้วโรงเรียนใหม่นั้นดันพลิกล็อกเกินกว่าที่จินตนาการไว้ เมื่อ ‘เมย์’ ประธานนักเรียนหญิงสุดเข้มงวดต้องกลายมาเป็นน้องสาวของเธอ!? ความสัมพันธ์ของทั้งสองที่ไม่ได้มีสายเลือดเดียวกัน แต่ต้องใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะพี่น้อง ความรักที่เกิดจากความใกล้ชิดนั้นค่อยๆเริ่มก่อตัวขึ้น!? เรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นจะเป็นเช่นไร?

 

3. Pop Team Epic

(ุKamikaze Douga l 6 ม.ค.)

อนิเมะที่ดัดแปลงจากมังงะสุดกวนป่วนสมอง เรื่องราวของสองนักเรียนสาวสุดเกรียน โปปุโกะ และ ปิปิมิ ที่มาพร้อมกับมุกตลกล้อเลียนหลุดโลก ไม่ว่าไปที่ไหนก็ฮากร๊าก ฉบับมังงะยังฮาแล้วอนิเมะภาพเคลื่อนไหวจะฮาขนาดไหน รับประกันความฮาแน่นอน!

 

4. Cardcaptor Sakura: Clear Card-hen

(ุMadhouse l 7 ม.ค.)

ต้อนรับการกลับมากับภาคล่าสุดของสาวน้อยเวทมนตร์วัยประถม ครั้งนี้ ‘ซากุระ’ ได้โตเป็นสาวเข้าสู่วัยมัธยมต้นแล้ว ในคืนหนึ่งเธอได้ฝันประหลาด การ์ดที่เธอรวบรวมมาทั้งหมดในสมัยประถมนั้น กลับกลายเป็นการ์ดว่างเปล่าทั้งหมด!? ด้วยเหตุนี้ทำให้เธอและเหล่าเพื่อนๆต้องตามหาต้นเหตุของปริศนาฝันประหลาดครั้งนี้ บทสรุปของสาวน้อยเวทมนตร์จะเป็นเช่นไร เธอจะตามหาการ์ดเจอหรือไม่?

 

5. Gakuen Babysitters

(ุBrain’s Base l 7 ม.ค.)

ตามมาด้วยอนิเมะแนวใสๆของสองพี่น้องต่างวัย หลังจากที่ ‘ริวอิจิ’ นักเรียนหนุ่มสุดหล่อที่สูญเสียครอบครัวจากอุบัติเหตุเครื่องบินตก เหลือเพียงตัวเขาและน้องชายตัวจิ๋ว ‘โคทาโร่’ หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นทั้งสองคนก็ได้รับการอุปการะจากครูใหญ่ ทำให้เขาต้องกลายมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กวัยเรียน เรื่องราวน่ารักๆของสองพี่น้องจะสุดป่วนชุลมุนแค่ไหน ต้องไปติดตามชมกันค่ะ

 

6. Zoku Touken Ranbu: Hanamaru

(ุDoga Kobo l 7 ม.ค.)

มาเอาใจฝั่งสาวๆกันบ้าง ต้อนรับปีใหม่กับเหล่าหนุ่มๆดาบที่อยากออกมาปาร์ตี้ฉลองปีใหม่แบบคนทั่วไป หลังจากซีซันที่แล้วหนุ่มๆทุกคนได้ออกมาป่วนให้หายเครียดกันแล้ว การกลับมาครั้งนี้พวกเขาจะกลับมาทำอะไรอีกบ้าง ห้ามพลาดชมนะคะ!

 

7. Karakai Jouzu no Takagi-san

(ุShin-Ei Animation l 8 ม.ค.)

ต่อกันด้วยอนิเมะอบอุ่นวัยใสชวนใจเต้น เอาใจหนุ่มสาววัยกระเตาะ เรื่องราวของ ‘นิชิคาตะคุง’ เด็กหนุ่มที่อยากจะแกล้งเพื่อนสาวข้างโต๊ะ แต่กลับกันดันโดนสาวน้อยน่ารัก ‘ทาคากิ’ แกล้งคืนซะงั้น!? ความรักที่เกิดจากการกลั่นแกล้งค่อยๆก่อตัวเกิดเป็นความรักสุดแสนชุลมุนเกิดขึ้น!

 

8. Saiki Kusuo no Psi Nan Season 2

(ุJ.C.Staff, Egg Firm l 16 ม.ค.)

จากมังงะคอมเมดี้สุดฮา ก้าวเข้าสู่อนิเมะซีซันที่ 2 เรื่องราวภาคต่อของ ‘ไซคิ คุสึโอะ’ เด็กหนุ่มมัธยมปลายผู้มีพลังจิตติดตัวตั้งแต่เกิด แต่เจ้าตัวกลับอยากเป็นคนธรรมดาซะงั้น แถมในแต่ละวันยังต้องเจอกับเรื่องราวสุดแสนจะปวดหัวที่ต้องพาให้ใช้พลังจิต  ภาคนี้จะฮาเบาสมองต่อจากภาคที่แล้วมากแค่ไหน ต้องห้ามพลาด!

 

9. Violet Evergarden

(ุKyoto Animation l 10 ม.ค.)

เดินทางมาถึงเรื่องสุดท้ายแล้ว ปิดท้ายด้วยเรื่องที่สร้างจากไลท์โนเวลชื่อดัง ได้รับรางวัลจาก KyoAni Award หลังสงครามของทวีปฝั่งเหนือและใต้สิ้นสุดลงนั้น เรื่องราวของหุ่นยนต์สาวที่ก่อนหน้านั้นเธอได้แต่ใช้ชีวิตอยู่ในสนามรบ แต่หลังจากสงครามสงบลง เธอได้เริ่มต้นชีวิตใหม่โดยการเป็นผู้ส่งสารไปรษณีย์ ทำให้เธอได้พบกับผู้คนมากมาย ได้พบเจอกับความรู้สึกที่หลากหลาย เธอจึงอยากรับรู้ และค้นหาความหมายของคำเหล่านั้น ชื่อของเธอคือ ‘Violet Evergarden’  การันตีผลงานจาก Kyoto Animation รับประกันความสนุกแน่นอน!

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *