home FEATURED Anitime BEST Selection 2016 : 20 บทความฮิตแห่งปีที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

Anitime BEST Selection 2016 : 20 บทความฮิตแห่งปีที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

ผ่านมาแล้ว 365 วันของปี 2016 ในปีนี้นอกจากข่าวสารต่างๆ ในวงการการ์ตูนแล้ว อนิไทม์ก็ยังมีทั้งบทความรีวิว เจาะลึก และเรื่องสนุกๆ เกี่ยวกับการ์ตูน จากทั้งเหล่าทีมงานกองบรรณาธิการ รวมไปถึงบล็อกเกอร์ทุกๆ ท่านมาให้อ่านกันมากมายอีกด้วย ในโอกาสนี้ทีมงานขอคัดสรร 20 บทความแห่งปี 2016 ที่เราภูมิใจที่สุดให้คุณผู้อ่านได้อ่านกันอีกครั้งค่ะ!

 

รู้จัก #พิชิตบริโภค เขาเป็นใคร เขากินอะไร ทำไมเขาฮอตจังคุณขา

ก่อนที่ Yuri on ICE!! จะกลายเป็นการ์ตูนฮิตที่ติดทุกชาร์ตช่วงปลายปีนี้ หนึ่งในตัวละครที่เอาหัวใจสาวไทยไปหมดแล้วตั้งแต่ยังไม่มีบทพูดเต็มประโยค ก็คือหนุ่มไทยหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มผู้รักแฮมสเตอร์ “พิชิต จุฬานนท์” นั่นเอง เขาปรากฏตัวออกมาครั้งแรกในเพลง ED ของเรื่องในสภาพถือเครปหน้าตาน่ากิน ก่อนจะกลายเป็นมีมฮิต #พิชิตบริโภค ถล่มไทม์ไลน์ทวิตเตอร์ประเทศไทยเป็นพายุ (อ่านเพิ่ม..)

 

โมริซากิ ยูกิ : สาวมหัศจรรย์เบื้องหลังยอดนักปรุงโซมะ

แทบไม่มีใครไม่รู้จักการ์ตูนทำอาหารแห่งยุคอย่าง “ยอดนักปรุงโซมะ” แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าเบื้องหลังอาหารทุกเมนูในเรื่องนั้น เป็นฝีมือของสาวมหัศจรรย์ชื่อ “โมริซากิ ยูกิ” นอกจากเธอจะเป็นนางแบบสุดเซ็กซี่ที่มีผลงานมากมายแล้ว เธอยังเป็นนักโภชนาการผู้แสนจะขยันสร้างสรรค์เมนูอาหารจานใหม่ๆ ที่ทำได้ง่ายๆ แต่ว่าหน้าตาน่ากินแถมยังอร่อย ที่สำคัญเธอยังพยายามทำให้คนกินมีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

สึจิยามะ ชิเงรุ : เจ้าพ่อการ์ตูนอาหารลูกผู้ชายเลือดเดือด

เทราซาวะ ไดสุเกะ : นักเขียนจอมมายาผู้บุกเบิกโลกของการ์ตูนทำอาหาร

 

คุยอุ่นๆ กรุ่นกลิ่นข้าวจี่ กับ ‘เบล’ เกษม อภิชนตระกูล นักเขียนมุกแพรวพราว

การ์ตูนไทยที่กลายเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์ทันทีที่รวมเล่มวางขาย เรื่องราวของเจ้าหนูแผงลอยขายข้าวจี่สุดกวน อะไรทำให้ “เบล-เกษม อภิชนตระกูล” เลือกที่จะเขียนการ์ตูนเกี่ยวกับสตรีทฟู้ดหน้าตาธรรมดานี้ และสำหรับเขา อะไรคือ “ความเป็นไทย” ที่ควรจะอยู่ในการ์ตูน บทสัมภาษณ์ชิ้นนี้มีประโยชน์อย่างยิ่งแก่ชาวไทยผู้อยากเขียนทุกคนไปเลยล่ะ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจ้าหนูข้าวจี่ฯ : การ์ตูนอาหารไทยที่ไม่แพ้ชาติใด “จริงๆ”

ขนมปัง เนื้อย่าง แกงกะหรี่ ฯลฯ อาหารน่ากินเหล่านี้มีการ์ตูนเป็นของตัวเองด้วยนะ!

 

5 สกิลสุดบ้าของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ที่ “พ่อสอนให้ที่ฮาวาย “

เมื่อหมู่เกาะเล็กๆ กลางมหาสมุทรแปซิฟิกกลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมที่ทุกคนจับจ้อง ชวนให้เรานึกถึงตัวละครคนหนึ่งที่พูดถึงที่นี่บ่อยๆ ‘เอโดงาวะ โคนัน’ เคยไปทำอะไรที่ ‘ฮาวาย’ มาบ้าง? ลองอ่านดูแล้วจะพบว่าสิ่งที่โคนันเคยทำมานั้นบ้าบอมากจริงๆ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน EPISODE ONE ปฐมบทแห่งนักสืบจิ๋ว

รวม Key Visual สวยๆ ฝีมืออ.โกโช จาก ‘ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน เดอะมูฟวี่’ (อัพเดตภาค 21)

 

เจาะสมการลึก-ลับ-หลอน เบื้องหลัง “การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์” การ์ตูนผีไทยในใจทุกคน

ใครๆ ก็บอกว่าเรื่องผีสางนางไม้ไสยศาสตร์เป็นเรื่องงมงายไร้สาระ แต่ “ตติยะ ศรียะพันธุ์” บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์พูนิก้า มองต่างออกไป เขามองเห็นแง่มุมแบล็คแฟนตาซีแบบไทยๆ ที่ซ่อนอยู่ในสิ่งเหล่านั้น และจับมันมาปลุกเสกจนเกิดมาเป็น “การิน ปริศนาคดีอาถรรพ์” การ์ตูนไทยที่ครองใจเด็กสาววัยรุ่นทั่วประเทศ อะไรคือเบื้องหลังความสำเร็จนั้น เราจะเจาะลึกกันแบบถึงแก่น! (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เจาะ ‘ภาม คนรับจ้างตาย Comic Special’ ความตายครั้งใหม่ในฉบับการ์ตูน

เมมฟิสโต พรสาปซาตาน : เมื่อซาตานเป็นสาวน้อยโลลิ ผู้มากับความน่ารักสุดสะพรึง

 

รู้จัก 3 นกเทพ ที่มาของสัญลักษณ์ของทีมทั้ง 3 ใน Pokémon GO

ถ้าหากจะกล่าวถึงเกมที่สร้างกระแสดังจนสะเทือนไปทั้งโลกประจำปีนี้ Pokémon GO เกมจับสัตว์สุดฮิตที่ถูกนำมาดัดแปลงลงในโทรศัพท์มือถือก็คงจะเป็นมือวางอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ซึ่งภายในเกมก็มีการแบ่งทีมเพื่อแข่งขันกันออกเป็น 3 ทีมตามเหล่านกในตำนานของเกม ฟรีซเซอร์ ธันเดอร์ และไฟเยอร์ นกทั้ง 3 ตัวนี้จึงกลายมาเป็นโปเกมอนที่สำคัญมากที่สุดของเกมแม้ว่าจะยังไม่มีให้จับก็ตาม (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

13 สายพันธุ์โปเกมอนที่ตัวผู้และตัวเมียแตกต่างกัน

ตามไปดูเกมอื่นๆ อีกมากมายของ Pokémon ที่สนุกไม่แพ้ภาคหลัก

 

5 อนิเมะสั้นสุดงาม ฝีมือผู้กำกับฮอต ชินไค มาโคโตะ

นอกจาก Kimi no Na wa. หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ และผลงานภาพยนตร์งานภาพสุดอลังการงานสร้างแล้ว ชินไค มาโคโตะ ยังมีผลงานเป็นอนิเมะสั้นที่มีงานภาพงดงามไม่แพ้กันอีกหลายต่อหลายเรื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าผู้กำกับคนนี้ไม่ได้ทุ่มเทแต่เพียงงานฟอร์มยักษ์เท่านั้น แม้แต่อนิเมะที่มีความยาวเพียงครึ่งนาทีก็ยังเป็นงานศิลป์ชั้นยอดที่ไม่ควรจะมองข้าม (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมแฟนอาร์ต ‘Kimi no Na wa. หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ’ โดยนักวาดชาวไทย

ปรากฏการณ์ your name. กับอนาคตของภาพยนตร์อนิเมะในไทย

 

อาคัตสึกะ ฟูจิโอะ : นักเขียนผู้ได้รับสมญานามราชาแห่งการ์ตูนแก๊ก

ถ้าหากกล่าวถึงการ์ตูนแนวที่มีอยู่ในทุกยุคทุกสมัย ก็คงต้องยกให้กับการ์ตูนแก๊ก หรือการ์ตูนตลก การ์ตูนที่เกิดขึ้นมาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้อ่านอย่างแท้จริงโดยไม่สนใจว่าจะต้องมีสาระหรือไม่ อาคัตสึกะ ฟูจิโอะ คือนักเขียนการ์ตูนที่ถูกเรียกว่า ราชาแห่งการ์ตูนแก๊ก ด้วยผลงานระดับตำนานมากมายที่เขาสร้างไว้ซึ่งแม้จะเก่าแก่เพียงไหนก็ยังคงถูกพูดถึงจนทุกวันนี้ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รู้จัก ‘Osomatsu’ แฝดหกที่สาวๆ ตกหลุมรักทั้งโลกโซเชียล

 

แค่โป๊ก็ดังจริงดิ? 10 นักเขียนการ์ตูนดังที่เคยสร้างผลงานสุดสยิวกิ้ว

ในวงการการ์ตูนของญี่ปุ่นนั้น มีนักเขียนหลายคนที่เติบโตมาจากการเขียนการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่ การ์ตูนติดเรตชวนสยิวต่างๆ ซึ่งทำให้พวกเขาได้พัฒนาฝีมือและลายเส้นของตัวเอง โดยเฉพาะการวาดกล้ามเนื้อและสัดส่วนที่แม้แต่นักเขียนมืออาชีพหลายคนก็ยังพลาดกันง่ายๆ แถมบางคนดูจะพัฒนาด้านการวางโครงเรื่องมาด้วย ก่อนที่จะเข้ามาสู่สนามด้านสว่างของวงการการ์ตูนที่มีความโหดร้ายในอีกรูปแบบแทน (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

กระโดด โยก ให้โลกสะท้าน กับ 9 วงดนตรีพันธุ์ร็อกจากโลกการ์ตูน

7 การ์ตูนอาหารรสละมุน ที่จะทำให้คุณรู้สึกดี

 

รู้จัก ‘ฮิกุจิ อิจิโย’ สตรีบนธนบัตร 5,000 เยน ผู้ปรากฏในโฆษณา PS4

โฆษณาสุดฮิตที่กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกตัวหนึ่งในปีนี้ก็คือโฆษณาของ Playstation 4 ที่นำเอาบุคคลในประวัติศาสตร์มาร้องเพลงลดราคาอย่างฮา แต่ว่าตัวจริงของเธอ “ฮิกุจิ อิจิโย” เป็นใครกันแน่ อะไรทำให้เธอซึ่งเป็นเพียงหญิงยากจนกลายมาเป็นบุคคลบนธนบัตรญี่ปุ่นได้ นี่คือตัวอย่างการสร้างความน่าสนใจให้ประวัติศาสตร์แบบญี่ปุ่นที่น่าศึกษาเป็นอย่างยิ่ง (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Shingeki no Kyojin (PS3, PS4, PS Vita) : ตะลุยแดนผ่าพิภพไททัน

Summer Lesson: Miyamoto Hikari : ฟินกับสาวน้อยน่ารักในโลกเสมือน

 

เช็คกันให้ดี เรานี่เข้าข่าย ‘จูนิเบียว’ หรือเปล่านะ

ในการ์ตูนหลายเรื่อง เรามักจะได้ยินคำว่าจูนิเบียว หรือเหล่าตัวละครท่าทางแปลกๆ เหมือนกับกำลังจินตนาการเพ้อฝันอะไรอยู่คนเดียวที่ใครต่างก็บอกว่าเป็นพวกจูนิเบียว แต่จริงๆ แล้วคำว่าจูนิเบียว หรือที่บางคนเรียกว่าโรคป่วย ม.2 นี้ความหมายและที่มาที่ไปอย่างไร และคนแบบไหนที่สามารถเรียกว่าเป็นจูนิเบียวได้อย่างเต็มปาก (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Kimi no Na wa. จำประโยคนี้ไว้เผื่อลืมชื่อใครบางคน

การ์ตูนโชเน็น การ์ตูนโชโจ มันคือการ์ตูนแบบไหนกัน

 

50 (กว่า) ปีสาวน้อยเวทมนตร์ : โลกแห่งมายาและคทาสีลูกกวาด

ปีนี้มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นกับคนรักสาวน้อยเวทมนตร์มากมาย ตั้งแต่การจัดปาร์ตี้ฉลองวันเกิดครบรอบ 20 ปีให้กับเซเลอร์มูน นอกจากนั้นมือปราบไพ่ทาโรต์ซากุระเองก็จะได้กลับมาเป็นอนิเมะอีกครั้งด้วย อะไรคือสาวน้อยเวทมนตร์ พวกเธอมีความเป็นมาอย่างไร และอะไรคือเสน่ห์ของสาวน้อยเวทมนตร์ที่ทำให้การ์ตูนแนวนี้อยู่มาได้นานกว่า 50 ปีกันนะ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รวมภาพความประทับใจงาน Exclusive Sailor Moon Birthday Party 2016

สาวน้อยน่ารักผู้พิทักษ์ความรักและความยุติธรรม ‘เซเลอร์มูน’

 

7 การ์ตูนปริศนาฆาตกรรมที่จะทำให้คุณหัวหมุนติ้วติ้ว

ความโหดร้ายของฉากการฆาตกรรมชวนสะอิดสะเอียน บวกับความลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อนกับปมปริศนาชวนหัวหมุนทำให้หลายๆ คนกลายเป็นแฟนการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนไปได้ง่ายๆ เพราะเพียงแค่ได้อ่านการ์ตูน ก็เหมือนได้ทำโจทย์พัซเซิลประกอบกับเนื้อเรื่องสุดมันที่ต้องมาลุ้นว่าตัวเราจะไขปริศนาได้ก่อนที่ไอ้เด็กแว่นตัวเอกจะเฉลยกลวิธีการฆาตกรรมหรือไม่ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

9 สปินออฟของการ์ตูน ที่ไม่ได้เป็นแค่สปินออฟธรรมดา

 

แว่วเสียงแรกแห่งอนาคต ‘ฮัตสึเนะ มิคุ’ และผองเพื่อน ‘VOCALOID’

ในโลกยุคเวอร์ชวลที่เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันอย่างมากมายนั้น ไม่ใช่เพียงแค่ศิลปินนักร้องที่มีชีวิตจริงๆ เท่านั้นที่จะได้รับความนิยม แต่เหล่าเวอร์ชวลไอดอลที่ร้องเพลงด้วยเสียงสังเคราะห์เองก็เป็นที่รู้จักไม่แพ้กันเลย ด้วยคาแร็กเตอร์อันเป็นเอกลักษณ์กับเสียงร้องที่ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าถึงและให้มาร้องเพลงที่ตนเองแต่งได้ ทำให้ฮัตสึเนะ มิคุ และผองเพื่อนโวคัลลอยด์กลายเป็นศิลปินที่มีเพลงจำนวนมากอยู่ในอินเทอร์เน็ต พร้อมกับแฟนๆ ทั่วโลกอีกมหาศาล (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รู้จักกับ Kagerou Project : เรื่องเล่าจากเสียงดนตรีของเหล่าผู้ซ่อนดวงตา

Dempagumi.inc 6 ไอดอลสาวโอตาคุ ผู้พาอากิบะสู่โลกกว้าง

 

 

เพื่อนป่วน ぷ~あん : การ์ตูนญี่ปุ่นฉบับไทยๆ โดยนักเขียนชาวไทย

การ์ตูนญี่ปุ่นที่ “ไทย” แท้ๆ ผลงานของ ‘การันต์’ ที่ได้เผยแพร่วัฒนธรรมไทยผ่านการ์ตูนสี่ช่องสุดน่ารัก ‘เพื่อนป่วน’ ซึ่งตีพิมพ์ในนิตยสาร Rex Comics ในประเทศญี่ปุ่น โดยมี ‘พร’ สาวน้อยนักเรียนแลกเปลี่ยนจากไทยในแดนปลาดิบ กับ ‘โมเอะ’ หัวหน้าห้องช่างตบมุก จะมาบอกเล่าอะไรไทยๆ ที่แม้แต่คนไทยด้วยกันอ่านยังอดอมยิ้มไม่ได้ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แฟนผมเป็น… : มังงะความรักไร้พรมแดนสุดฮา

 

10 แม่ยอดแย่ในอนิเมะ ที่บอกตรงๆ ว่ารักไม่ลงจริงๆ

ข่าวสารบ้านเมืองในสังคมทุกวันนี้ทำให้เราปฏิเสธไม่ได้ว่าไม่ใช่พ่อแม่ทุกคนที่รักลูก ในโลกของการ์ตูนเองก็เช่นกัน แม้ว่าเราอาจจะได้เห็นความรักอันอบอุ่นของพ่อแม่มามากมาย แต่ก็ยังมีเหล่าตัวละครแม่แย่ๆ ที่ทำให้ลูกๆ ได้ประสบพบกับเหตุการณ์อันเลวร้ายในวัยเด็กจนในบางครั้งก็กลายมาเป็นปัญหาใหญ่หลวงเมื่อโตขึ้น หรือบางคนก็ไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้โตเสียด้วยซ้ำ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 ตัวละครแฮ็กเกอร์อัจฉริยะผู้ไม่ต้องเปิดหนังสือคู่มือประกอบ

10 “หมอแปลกๆ” ในการ์ตูนญี่ปุ่น ที่อาจทำให้คุณอยากป่วย

 

Vicmon & Tako คู่หูเพื่อนรัก นักเขียนการ์ตูนสุดป๊อป

จับเข่าคุยอีกครั้งกับนักวาดรุ่นเดอะ ‘VICMON’ ที่รอบนี้มาพร้อมกับ ‘Tako’ ย้อนความเป็นมาบนเส้นทางอาชีพนักวาดการ์ตูนและความสัมพันธ์อันยาวนานระหว่างสองคู่ซี้เจ้าของผลงานเว็บคอมิกระดับท็อปของ comico ‘3rd Time Kiss’ และ ‘Lady & Gentleman’ อย่างถึงพริกถึงขิงชนิดที่หาอ่านที่อื่นไม่ได้ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ความเสื่อมระดับราชา ‘TopGorezilla’ ปะทะ นางฟ้าพญานาก ‘Chellin’ ภาค 1

ภารกิจพิชิตใจยัยกิ๊วก๊าว ‘LADY & GENTLEMAN’

 

ไฟนอลโปรเจ็กต์ก็มา แนะนำ 5 เพลงอนิเมะกระตุ้นการทำงาน!

คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าดนตรีนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมอนิเมะและเกม ทั้งดนตรีประกอบฉากที่ช่วยสร้างอารมณ์ร่วมในแต่ละฉาก หรือดนตรีที่แฟนๆ จำได้มากที่สุดอย่างเพลงเปิด (OP) และเพลงปิด (ED) ที่บางครั้งก็ทำยอดขายได้ดีไม่แพ้ตัวอนิเมะเลยทีเดียว และเชื่อหรือไม่ว่าเพลงเหล่านี้ก็มีผลต่อการปั่นงานของเราอีกด้วย ยามเส้นตายขยับเข้ามาหายใจรดต้นคอ แต่ทั้งสมองทั้งร่างกายกลับเหนื่อยล้าจนไม่มีแรงจะทำแล้ว ลองเปิดเพลงคลอไปด้วยสิ งานอาจจะเดินเร็วอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเลยก็ได้ (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำความรู้จักกับ RADWIMPS วงดนตรีเจ้าของเพลงประกอบแอนิเมชัน หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ Kimi no Na wa.

back number – Christmas Song : สรุปสั้นๆ ว่าฉันชอบเธอ

 

รักใครให้ชวนเต้นเพลงรัก : รู้จัก Koi และ NigeHaji กระแสฮิตครองญี่ปุ่น

ละครสุดฮิตที่ยึดครองทีวีญี่ปุ่นจนไม่ใช่เพียงแค่เหล่าแม่บ้านเท่านั้น แต่สมาชิกในครอบครัวทุกเพศทุกวัยของแทบทุกครัวเรือนต่างก็รอดูเรื่อง Nigeru wa Haji da ga Yaku ni Tatsu และหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เรื่องนี้ดังขนาดนี้ก็เป็นเพราะ Koi เพลงเปิดพร้อมกับท่าเต้นสุดน่ารักที่แค่ดูก็ชวนอยากให้เต้นตามจนกลายเป็นกระแสที่ไม่ว่าใครก็ถ่ายคลิปเต้นเพลงนี้ลงเต็มอินเทอร์เน็ต แม้กระทั่งสถานทูตสหรัฐอเมริกาในประเทศญี่ปุ่นก็ยังเอากับเขาด้วย (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

5-ji Kara 9-ji Made : โรแมนติก-คอเมดี้ ที่ “พระ” เป็นพระเอก!?

Dame na Watashi ni Koishite Kudasai ช่วยรักคนไม่เอาไหนอย่างฉันจะได้ไหม? : รักหวานอมเปรี้ยวของผู้หญิงไม่เอาไหน

 

17 ไลฟ์แอคชันน่าตั้งความหวัง ของทั้งคอหนัง-คอการ์ตูน ตลอดปี 2017

ในยุคนี้การนำการ์ตูนหรือนิยายไปสร้างเป็นไลฟ์แอคชัน ไม่ว่าจะในรูปแบบทีวีซีรีส์หรือภาพยนตร์ฉายในโรงต่างก็ได้ความนิยมขึ้นมาก เพราะนอกจากจะทำให้ผู้ชมได้รับอรรถรสในรูปแบบใหม่ๆ แล้ว ยังทำให้คนที่ไม่นิยมอ่านหรือดูการ์ตูนนั้นได้รู้จักเรื่องเหล่านี้เป็นวงกว้างมากขึ้นอีกด้วย ถึงอย่างนั้นก็ใช่ว่าทุกเรื่องที่ถูกนำไปสร้างเป็นฉบับคนแสดงจะประสบความสำเร็จ เรื่องที่แป้กจนโดนเสียงก่นด่าเองก็มีไม่น้อยเช่นกัน ทุกครั้งที่มีการประกาศสร้างไลฟ์แอคชันแฟนๆ จึงต้องลุ้นกันไม่น้อยว่าการ์ตูนเรื่องโปรดของตัวเองจะรุ่งหรือร่วง (อ่านเพิ่ม..)

อื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 อนิเมะน่าติดตามชมประจำฤดูหนาว 2017

 

ถึงปีนี้จะสิ้นสุดลงแล้ว แต่แน่นอนว่าอนิไทม์จะยังคงตั้งใจนำเสนอเนื้อหาดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนให้คุณผู้อ่านทุกท่านต่อไป ขอแย้มเล็กน้อยว่าในปีหน้าเราจะมีอะไรสนุกๆ มาเสิร์ฟผู้อ่านหลากหลายขึ้น มากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย ใครอยากได้อะไรคอมเมนต์บอกหรือ inbox มาบอกอนิตันก็ได้นะคะ! หรือใครที่อยากจะมาร่วมสร้างความสนุกในปีหน้าไปพร้อมๆ กัน ก็สามารถสมัครมาเป็นบล็อกเกอร์ของอนิไทม์ได้เลยค่ะ!

แล้วพบกันใหม่ปีหน้า สวัสดีปีใหม่ 2560 ขอให้ทุกท่านมีความสุขตลอดช่วงเทศกาลค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.