home FEATURED, MANGA, REVIEW มหาสนุกฉบับ เมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา : แรงบันดาลใจจากพระองค์เมื่อครั้งยังทรงเยาว์วัย

มหาสนุกฉบับ เมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา : แรงบันดาลใจจากพระองค์เมื่อครั้งยังทรงเยาว์วัย

หลังจากคราวก่อนที่สำนักพิมพ์บันลือสาส์นได้วางแผงขายหัวเราะฉบับพิเศษ รอยยิ้มของพระราชา ให้ผู้อ่านชาวไทยได้สะสมเป็นมงคลและที่ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชแล้ว ล่าสุดก็ได้ออกนิตยสารฉบับพิเศษอีกฉบับหนึ่ง นั่นคือ มหาสนุก ฉบับเมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา ให้ผู้อ่านได้เก็บเป็นมิ่งขวัญเคียงคู่กัน

mahasanook-special-littleprince-04

เช่นเดียวกับฉบับปกติที่ขายหัวเราะจะเน้นแก๊กสามช่องจบ ขณะที่มหาสนุกเป็นการ์ตูนซีรีส์ มหาสนุกฉบับพิเศษนี้ก็มาพร้อมกับหนูหิ่นอินเตอร์ (วาดโดย เอ๊าะ) และเรื่องสั้นจากนักเขียนเจ้าของซีรีส์ขาประจำในฉบับปกติ อาทิ ขวด ปุ๋ย หมู นินจา เฟน ฯลฯ รวมถึงเหล่านักวาดรุ่นเก๋าที่แฟนๆ มหาสนุกสมัยราคา ๑๐-๑๒ บาทคุ้นเคยกัน เช่น เอ๊ะ เดีย จิ๋ว โย่ง และทีมนักวาดรุ่นใหม่ รวม ๔๘ ท่านในเล่มเดียว

mahasanook-special-littleprince-03

เทียบกับขายหัวเราะฉบับรอยยิ้มของพระราชา ฉบับนั้นจะกล่าวถึงพระมหากรุณาธิคุณเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ โครงการหลวง และการเสด็จเยี่ยมราษฎรในท้องถิ่นต่างๆ มหาสนุกฉบับนี้มีความน่าสนใจที่แตกต่างออกไป คือบอกเล่าเรื่องราวของพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ ครั้งยังทรงพระเยาว์ซึ่งทรงฉายพระอัจริยภาพรอบด้านมาแต่นาน และยังเล่าถึงความรักความสัมพันธ์ที่ทรงมีต่อสมเด็จย่า สมเด็จพระพี่นางฯ และพระเชษฐา พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๘ อันเป็บแบบอย่างด้านความกตัญญูอันดียิ่งที่พสกนิกรชาวไทยควรเจริญรอยตาม

mahasanook-special-littleprince-01

สำหรับเนื้อหาพิเศษที่สอดแทรกภายในเล่มนี้ ประกอบด้วยพระบรมฉายาทิสลักษณ์คู่กับพระราชบิดาและพระราชมารดา (ภาพสีน้ำมันโดยพันเอก เอกศักดิ์ อ่อนชื่น), ๙ เรื่องน่ารู้ของรัชกาลที่ ๙ (สมัยก่อนเสด็จขึ้นครองราชสมบัติ) และพระอัจฉริยภาพในด้านต่างๆ อาทิ ดนตรี ภาษาและวรรณศิลป์ เป็นต้น

มหาสนุก ฉบับเมื่อเจ้าชายกลายเป็นพระราชา ได้วางแผงทางร้านเซเว่นอีเลฟเว่นและร้านหนังสือทั่วไปแล้วเมื่อวันที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๙ ที่ผ่านมา ในราคาฉบับละ ๒๐ บาท สำหรับท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อทางแฟนเพจขายหัวเราะ หรือศึกษารายละเอียดการสั่งซื้อจำนวนมากทางเว็บไซต์ littleprince.co

mahasanook-special-littleprince-02

กองบรรณาธิการอนิไทม์ และคณะบุคลากรบริษัท เอ็นเทอร์ด็อค จำกัด
ขอน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.