กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับการรวมตัวครั้งใหญ่ของคอโดจินชิสายออริจินัล ‘Original Connect #2’ ซึ่งจัดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมาที่พล.ม2.รอ. รอบนี้มาพร้อมกับคอนเทนต์ที่อนิไทม์จัดเต็มให้ด้วยใจเพื่อคนรักการ์ตูนไทยโดยเฉพาะ

 

ออริคอนครั้งนี้ไม่เพียงใหญ่กว่าเดิมที่มีเซอร์เคิลมาร่วมงานมากขึ้นเกินกว่า 100 บูธ แต่ยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าชมงานได้เพลิดเพลินเต็มพื้นที่จัดงานและเวที เริ่มตั้งแต่หน้างานที่ครั้งนี้มีบูธของโรงพิมพ์ NERAMIT ในเครือ AMARIN Printing and Publishing ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักของงานครั้งนี้มาแนะนำตัวในฐานะผู้ให้บริการงานพิมพ์แบบ Print on demand ทางเลือกใหม่สำหรับเหล่าเซอร์เคิลที่พิมพ์ทีละจำนวนน้อย

ส่วนกองอำนวยการของงานออริคอนซึ่งอยู่อีกฝั่งก็คึกคักทั้งวันไม่น้อยหน้า เพราะรอบนี้เรามีโปรโมชัน ‘ตะแง้ว REWARDS’ สำหรับขาช็อปที่ยิ่งเปย์ ยิ่งได้สแตมป์สะสมมาแลกรับของที่ระลึกจากงาน เรียกได้ว่าโปรนี้ได้รับความนิยมเกินคาดหมายขนาดของรางวัลชิ้นใหญ่หมดเกลี้ยงตั้งแต่เที่ยงวัน

 

เข้ามาภายในงาน นอกจากจะพบกับบรรยากาศที่คึกครื้นและอบอุ่นตลอดทั้งวัน ออริคอนครั้งนี้ยังมีไฮไลต์พิเศษนั่นคือนิทรรศการสยาม MANGAKA ซึ่งรวบรวมต้นฉบับของจริงจากฝีมือของนักเขียนชาวไทยระดับมืออาชีพจาก 12 สำนักพิมพ์และผู้ถือลิขสิทธิ์ชั้นนำ ทั้งยังมีสินค้าเมอร์แชนไดส์ที่ต่อยอดจากความสำเร็จจากการ์ตูนหลายเรื่อง และมีหนังสือการ์ตูนไทยระดับขึ้นหิ้งจากหลายยุคสมัยซึ่งหลายเล่มหาไม่ได้ในทั้งตลาดแล้วมาให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสและอ่านด้วยตนเอง ผู้เข้าชมหลายท่านถึงกับเอ่ยปากว่าเดิมทีไม่ได้เป็นคนสายโดจินชิ แต่ก็มาที่งานเพื่อชมนิทรรศการนี้โดยเฉพาะเลยทีเดียว

ส่วนฝั่งเวทีก็มีกิจกรรมที่มุ่งเน้นให้ทุกคนได้รู้จักกับสายอาชีพนักวาดการ์ตูนในไทยมากขึ้นเช่นกัน เริ่มจากการสัมภาษณ์กับอ.Nishi Kita และอ.เกษม อภิชนตระกูล สองนักวาดระดับแนวหน้าแห่งสำนักพิมพ์การ์ตูนไทยสตูดิโอ ที่มาแชร์ประสบการณ์บนสายอาชีพนักเขียนการ์ตูนกับสำนักพิมพ์แบบเจาะลึก ช่วงบ่ายก็มีการเสวนา ‘การ์ตูนไทย 4.0!?’ โดยคุณหมูแก้ม พิชญ์สินี แฟนพันธุ์แท้การ์ตูนไทย และคุณ Khollad คทิน อุรารักษ์ ผู้วาดน้องมะพร้าวจอมเปิ่น และซีรีส์ยอดฮิตอีกหลายเรื่องของ LINE Webtoon มาบอกเล่าเรื่องราวของการ์ตูนไทยตั้งแต่ยุคบุกเบิกจนถึงทิศทางการผลิตคอนเทนต์การ์ตูนในอนาคต ได้ทั้งความรู้และแรงบันดาลใจไปทั้งฝั่งผู้เขียนและผู้อ่าน

ต่อด้วยเวิร์กช็อป COLOR in ILLUSTRATION โดยอ.HIRUNA ผู้วาดซีรีส์ Tales of Vedius แห่ง NAV!MERAI มาแนะนำการใช้โทนสีช่วยให้ผลงานภาพวาดดูดีและเสริมอารมณ์ยิ่งขึ้น ครั้งนี้อ.HIRUNA ได้วาดโชว์แบบสดๆ ละเอียดๆ พร้อมทั้งตอบทุกคำถามจากผู้ชม นอกจากกิจกรรมหลักบนเวทีแล้ว ยังมีเกมคั่นรายการให้ทุกคนได้ร่วมสนุกรับของรางวัลติดไม้ติดมือทุกช่วง โดยเฉพาะรางวัลพิเศษครั้งนี้เป็นกิฟต์เซ็ตจาก LINE Webtoon ที่บินตรงจากเกาหลีมาเพื่อผู้อ่านเว็บตูนตัวยงในงานอออริคอนโดยเฉพาะ และกิฟต์เซ็ตชุดใหญ่จาก PUNICA ที่ถูกใจคอการ์ตูนดาร์คแฟนตาซีของสำนักพิมพ์นี้ไม่น้อย ตามด้วยรางวัลใหญ่ของงานซึ่งได้รับมาจากผู้สนับสนุนหลายรายกลายเป็นรางวัลกองโตมาแจกแก่ผู้โชคดีอย่างสนุกสนาน

ออริคอนครั้งนี้เป็นอีกงานหนึ่งที่อนิไทม์มอบให้แก่ผู้ชื่นชอบการ์ตูนออริจินัลจากใจ ในฐานะผู้จัดงาน เราขอขอบคุณทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าชมงาน เซอร์เคิล ผู้สนับสนุน และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่มีส่วนช่วยให้งานสำเร็จและเป็นไปด้วยความอบอุ่นตามที่ตั้งใจไว้ หากคุณผู้อ่านเป็นได้เป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ สามารถบอกความคิดเห็นให้เรานำไปปรับปรุงในโอกาสต่อไปทางแบบสอบถามสำหรับผู้เข้าชมงาน และแบบสอบถามสำหรับเซอร์เคิลนะคะ และอย่าลืมกดไลค์แฟนเพจ Original Connect เพื่อไม่พลาดข่าวสารจากเราค่ะ

หวังว่าทุกคนจะชอบงานของเรา แล้วพบกับพวกเราในสถานีต่อไป COMIC SQUARE 28 พฤษภาคม 2560 ที่ม.สวนดุสิตค่าาาา

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *