สำหรับคอสเพลเยอร์ชาวต่างชาติที่สายคอสชาวไทยพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้เห็นจะเป็นคุณ เรโอนะ อิซุมิ เลเยอร์สาวชาวญี่ปุ่นที่พกพาความเซ็กซี่เต็มพิกัดมามีตแอนด์กรีตแฟนๆ ชาวไทยอย่างใกล้ชิดในงาน MARUYA #18 ที่ผ่านมา และรอบนี้อนิไทม์ก็ขอพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปพูดคุยกับเธอกันค่ะ

 

เคยมาประเทศไทยมาก่อนไหม แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง

ที่จริงเคยมากับครอบครัวแล้วครั้งหนึ่ง แต่ตอนนั้นยังเล็กมากและจำความไม่ค่อยได้ พูดว่าครั้งนี้มาไทยเป็นครั้งแรกก็คงไม่ผิด ก่อนจะมางานวันนี้ทีมงานก็พาไปหลายที่เลย ไปทะเล ไปตลาดนัดกลางคืน ไปช็อปปิ้ง และไปให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายๆ เจ้า รู้สึกบอกไม่ถูก… คงเป็นความแปลกใหม่ที่ได้พบอะไรต่างๆ มากมายที่ไม่เคยเห็นล่ะมั้ง

 

เริ่มต้นแต่งคอสเพลย์ได้อย่างไร

ตอนแรกสุดก็สนใจอยากลองแต่งคอสเพลย์แต่ไม่มีเพื่อนที่อยู่ในสายนี้เลย ก็ต้องเสิร์ชหาอีเวนต์ในอินเทอร์เน็ตเอง ศึกษาอะไรเอง แล้วไปงานคอสเพลย์เองคนเดียว ตอนไปครั้งแรกก็รู้สึกตื่นเต้นมาก มีเลเยอร์เต็มไปหมด แต่ปรากฏว่ามีคนนู้นคนนี้มาคอยช่วยเหลือมากมายทั้งที่ฉันไม่เคยรู้จักใครในงานมาก่อน แล้วก็ได้พบกับเพื่อนใหม่ๆ ในงานซึ่งต่อมาเขาก็ช่วยสอนเราแต่งคอสอีกหลายๆ เรื่อง

 

การคอสเพลย์ทุกวันนี้แตกต่างจากการคอสเพลย์ครั้งแรกไหม แล้วตัวเองมีความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

ตั้งแต่คอสครั้งแรกปีนี้ก็เป็นปีที่ 3 แล้ว สิ่งที่เปลี่ยนไปคือรู้สึกว่าฝีมือการแต่งตัวของเรามันพัฒนาขึ้น แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือรู้สึกได้เลยว่าพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไปจากสมัยที่ยังไม่ได้แต่งคอสเพลย์มาก พอเราจริงจังกับการคอสเพลย์แล้ว เราก็พลอยจริงจังและมีวินัยกับเรื่องอื่นๆ ของชีวิตด้วย โดยเฉพาะเรื่องการเข้ายิมและฟิตหุ่นที่กลายเป็นกิจวัตรของเรา ถ้าไม่มาทางนี้ก็คงไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลย

 

 

ประสบการณ์การคอสเพลย์ครั้งไหนคือครั้งที่ประทับใจเป็นพิเศษ

วันนี้แหละค่ะ เพราะเพิ่งได้มางานคอสเพลย์ในประเทศไทยและได้เจอเลเยอร์ชาวไทยเป็นครั้งแรก ตอนนี้ยังไม่ได้เข้าไปเดินดูในงานนะ แต่แค่เห็นหน้างานก็ตกใจแล้ว เพราะไม่คิดว่าในไทยจะมีสังคมคอสเพลย์ใหญ่ขนาดนี้ แล้วทุกคนก็แต่งคอสกันเก่งมากๆ เลย หน้าตาก็ดี แล้วเมื่อกี้ทีมงานก็มาบอกว่าโฟโตบุ๊กและโปสการ์ด ขายหมดภายในเวลา 30 นาที คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าจะมีคนรอซื้อเยอะขนาดนี้ ต้องขอโทษที่เอามาน้อยด้วยนะคะ

 

ชอบขั้นตอนไหนของการคอสเพลย์มากที่สุด

ชอบการแต่งหน้ามากที่สุด เพราะถ้าเป็นสมัยก่อนนี่แต่งหน้าไม่ค่อยได้เรื่องเลย (หัวเราะ) วิกก็เซ็ตไม่ค่อยจะเป็น พอเดี๋ยวนี้เริ่มทำได้ก็เลยค่อนข้างมั่นใจ

 

แล้วสิ่งที่คิดว่ายังก้าวข้ามไม่ได้สักทีล่ะ

เห็นจะเป็นเรื่องพร็อพที่ยังไม่ค่อยแม่นสักเท่าไหร่ อย่างชุดนี้ก็รู้สึกว่าหมวกจะหลวมไปสักนิด และห่วงตรงนี้ที่จริงอยากให้เป็นโลหะ แต่ตอนนี้ยังเป็นพลาสติกหยุ่นๆ อยู่ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากหัดทำพร็อพให้เป็นไปตามที่ต้องการมากกว่านี้อีก

บรรยากาศการพูดคุยกับคุณเรโอนะ

 

ในไทยจะมีบางครอบครัวที่ไม่ค่อยอยากให้ลูกคอสเท่าไหร่ ครอบครัวของคุณเรโอนะเป็นคล้ายๆ กันไหม

เอ๊ะ? ในไทยก็มีด้วยเหรอ อืม…พ่อฉันเองก็ชอบบอกว่ามันเป็นแค่การแต่งตัวบ้าๆ บอๆ เหมือนกันนะ (หัวเราะ) แต่เพราะฉันชอบการคอสมากก็เลยไม่คิดอะไร ก็ชอบเอารูปถ่ายของฉันไปอวดแล้วบอกว่านี่หนูเองนะๆ แล้วก็แต่งคอสต่อไป (หัวเราะ)

 

มีวิธีแบ่งเวลาให้ชีวิตส่วนตัวและคอสเพลย์อย่างไร

ที่จริงก็คอสเป็นงานหลักของชีวิตแล้วนะ แต่ถ้านอกเวลาที่จัดของเตรียมของสำหรับคอสก็จะบริหารร่างกายอยู่ที่บ้านไม่ก็ออกไปยิม หรือไม่อย่างงั้นก็จะหมกตัวอยู่ในบ้านเฉยๆ อย่างเดียวเลย (หัวเราะ)

 

ความฝันหรือเป้าหมายที่เกี่ยวกับการคอสเพลย์

อยากมาไทยอีกนี่แหละค่ะ (หัวเราะ)

 

การ์ตูนเรื่องโปรดและคาแรคเตอร์ที่ใฝ่ฝันอยากจะคอสคือตัวไหน

พูดในฐานะโอตาคุคนหนึ่งแล้วมีเรื่องที่ชอบหลายเรื่องมากจริงๆ ถ้าให้เลือกแค่เรื่องเดียวคงบอกไม่ถูก แต่ว่าช่วงนี้ก็มี IDOLiSH7, Re:Zero แล้วก็ Yuri On Ice ที่กำลังคลั่งเป็นพิเศษ โปรเจ็กต์ที่จะคอสในเร็วๆ นี้คงไม่ไปไกลไปกว่าเรื่องพวกนี้

 

ฝากอะไรสำหรับแฟนๆ ชาวไทยสักเล็กน้อย

ส่วนตัวแล้วฉันสนใจประเทศไทยและอยากมาไทยตั้งแต่เด็กแล้ว เทียบกับคนญี่ปุ่นรู้สึกว่าคนไทยใจดีและเป็นกันเองกว่ามาก อากาศก็ดี อะไรๆ ก็ดีจนอยากมาอาศัยที่นี่เลย ก็ขอขอบคุณทีมงานที่ให้เกียรติฉันได้มาที่นี่ และขอบคุณทุกคนที่มาเพื่อพบฉันค่ะ

 

คุณเรโอนะ และทีมงานรายการ Kimochiii ในงาน Maruya #18

 

และนี่ก็คือคุณเรโอนะ อิซุมิ แขกรับเชิญพิเศษของมารุยะ #18 ที่ผ่านมา ดูเหมือนเธอจะติดใจประเทศไทยเข้าแล้วจริงๆ แหละค่ะ อนิไทม์ขอขอบคุณทีมงานมารุยะที่ให้พื้นที่ให้เราได้พบกับเธอในโอกาสนี้ สำหรับท่านใดที่อยากติดตามเธอต่อก็ไปกดติดตามเธอกันต่อที่ Reona Izumi กันเลยค่า <3

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *