จบลงไปแล้วกับงานมารุยะครั้งที่ 21 ที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนี้ทางอนิไทม์ได้มีโอกาสสัมภาษณ์สองสาวคอสเพลเยอร์รับเชิญจากต่างประเทศถึง 2 คนเลยค่ะ!  เป็น 2 สาวสุดเซ็กซี่ คุณ Chono Black จากเวียดนาม และคุณ Ola Aphrodite จากอินโดนีเซียค่ะ เราไปดูความน่ารักของทั้งคู่กันดีกว่าค่ะ

ช่วยแนะนำตัวหน่อย

Chono Black สวัสดีค่ะ ฉัน Chono black จากประเทศเวียดนาม ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

Ola Aphrodite สวัสดีค่ะ Ola Aphrodite ดีใจจริงๆที่ได้มาประเทศไทย ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ I Love You ~

ความประทับใจแรกที่เห็นคอสเพลเยอร์ชาวไทย

Ola Aphrodite ตอนที่ฉันเห็นคอสเพลเยอร์ชาวไทยครั้งแรก ทุกคนน่ารักมากๆ บางคนก็หล่อด้วย คิดว่าบางคนน่ารักกว่าฉันด้วยซ้ำ (หัวเราะ) ชื่นชอบพวกเขามากๆ ค่ะ

Chono Black สำหรับฉันคิดว่า คอสเพลเยอร์ในประเทศไทยทุกคนทำได้ดีมากเลยค่ะ บางคนก็เคยเห็นที่เวียดนามมาบ้างแล้ว และอีกอย่างก็คือฉันชื่นชอบในความใจดีของทุกคนมากๆ ค่ะ

สำหรับคอสเพลย์แล้วมีส่วนไหนที่คิดว่ายากที่สุด?

Ola Aphrodite ส่วนตัวแล้วฉันตัดเย็บเสื้อผ้าไม่เป็นก็เลยซื้อเอาค่ะ แต่ก็มีบางครั้งที่เสื้อผ้าที่ซื้อมาไม่ตรงกับคาแรกเตอร์ และเผอิญว่าตัวฉันเป็นคนที่ชอบอะไรที่สมบูรณ์แบบ ก็เลยต้องพยายามหาชุดที่มีรายละเอียดสูงที่สุดเท่าที่จะหาได้ จุดนั้นเป็นส่วนที่ยากที่สุดและใช้เวลานานสุดด้วยค่ะ

Chono Black ส่วนฉันจะเรื่องเป็นการทำพร็อพและตัดเย็บเสื้อผ้า เพราะบางชุดมีความละเอียดสูง ทำยาก แม้แต่คนช่วยก็ยังทำไม่ได้เลยค่ะ และก็ส่วนขั้นตอนการหาวิธีทำชุดจะใช้เวลาค่อนข้างนานค่ะ

ชุดที่แต่งมาวันนี้ทำเองทั้งหมดเลยหรือเปล่า?

Chono Black ไม่ค่ะ ชุดวันนี้เพื่อนฉันเป็นคนทำให้ พวกวัตถุดิบก็จะหายากนิดนึงค่ะ

เวลาแต่งที่คอสเพลย์ กับไม่แต่ง แตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

Ola Aphrodite  แตกต่างมากๆ ค่ะ ตอนที่ฉันแต่งคอสเพลย์จะทำตัวแบบตัวละครนั้นๆ ส่วนในเวลาปกติก็จะเป็นผู้หญิงธรรมดาๆ ค่ะ

Chono Black  แตกต่างกันแน่นอนค่ะ ปกติแล้วฉันเป็นคนขี้เกียจ ชอบอ่านมังงะ ดูอนิเมะ อยู่แต่ในห้อง (หัวเราะ) แต่พอเวลาที่คอสเพลย์ก็ต้องทำตัวเหมือนตัวละครที่แต่ง ถ้าแนวเซ็กซี่ก็จะทำตัวเซ็กซี่ มีหลากหลายแนวเลยล่ะค่ะ

 

มังงะ หรืออนิเมะ และตัวละครที่ชื่นชอบคือเรื่องไหน

Ola Aphrodite สำหรับฉันแล้วเป็นการ์ดแคปเตอร์ซากุระค่ะ ส่วนตัวละครที่ชอบแน่นอนว่าคือซากุระและเชารัน เพราะว่าเห็นมาตั้งแต่เด็กๆ ฉันรักพวกเขามากค่ะ

Chono Black ส่วนฉันเป็นโดราเอมอนกับยูกิโอะ และตัวละครที่ชอบเป็นโดราเอมอนและปิกาจูค่ะ

ทางครอบครัว และเพื่อนสนิท คิดอย่างไรกับการแต่งคอสเพลย์

Ola Aphrodite ครอบครัวของฉันสนับสนุนตั้งแต่แรกแล้วค่ะ ตอนเด็กๆ จะไปออกแฟชั่นโชว์บ่อยๆ คือคลุกคลีกับสายบันเทิงตั้งแต่แรกแล้ว ครอบครัวเลยค่อนข้างสนับสนุน สำหรับเพื่อนก็มักจะชอบล้อเล่นประมาณว่า คอสเพลย์เป็นงานประจำเหรอ

Chono Black ส่วนฉันครอบครัวฉันไม่สนับสนุนมากค่ะ ตอนแรกไม่ได้สนับสนุน พอโตมาก็เริ่มยอมรับว่าเป็นงานอดิเรกที่ชอบ ส่วนทางเพื่อนก็สนับสนุนแน่นอน เพราะทั้งชุดก็ช่วยกันทำ แถมช่วงนี้เพื่อนไม่ได้เรียกด้วยชื่อจริงแต่เรียกชื่อในวงการว่า โชโนะๆ ค่ะ

ช่วยฝากผลงานถึงแฟนๆ ชาวไทยหน่อย

Ola Aphrodite ฉันชอบประเทศไทยมากค่ะ ดีใจจริงๆ ที่ได้มาที่นี่และได้เจอเพื่อนๆ ทุกคน ช่วยสนับสนุนฉันด้วยนะคะ รักทุกคนมากๆค่ะ Love You~

Chono Black ฉันมาที่ไทยครั้งแรกก็รู้สึกคุ้นเคยกับที่นี่มากๆ อยากจะกลับมาที่ไทยอีกค่ะ ไว้เจอกันใหม่นะคะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทสัมภาษณ์จากสองสาวน่ารัก จากนี้ไปช่วยสนับสนุนและติดตามผลงานของทั้ง 2 คนด้วยนะคะ

 

ช่องทางการติดตาม

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *