home LIVE-ACTION, SCOOP [2017 winter preview] ดูไปให้ติดหนึบ ลิสต์ละครจากการ์ตูนห้ามพลาดช่วงต้นปีนี้

[2017 winter preview] ดูไปให้ติดหนึบ ลิสต์ละครจากการ์ตูนห้ามพลาดช่วงต้นปีนี้

สวัสดีปีใหม่ครับชาวอนิไทม์ สิ่งที่แย่ๆ ก็ปล่อยให้ผ่านเลยไป สิ่งที่ดีๆ ก็เปิดให้เข้ามา แล้วปีนี้เราก็มาติดละครกันต่อเถอะ ไม่พูดพล่ามทำเพลง นี่คือลิสต์ละครโทรทัศน์ฉบับคนแสดงที่สร้างจากการ์ตูนดังบ้างไม่ดังบ้าง ตลอดเดือนมกราคม-มีนาคมนี้ที่ญี่ปุ่น

 

Gin to Kin

TV Tokyo, วันเสาร์ 00.20-00.50 | ออกอากาศตอนแรก 7 มกราคม ดูเทรลเลอร์

โมริตะ เท็ตสึโอะ (อิเคมัตสึ โซสุเกะ จาก Death Note : light up the NEW world) หนุ่มชีวิตพังที่หวังจะมารวยทางลัดเอาจากการพนัน แต่ก็ไปได้ไม่รุ่งจนกระทั่งได้พบกับโบรกเกอร์ใต้ดินชั้นเซียนนามว่า “กินซัง” (สีเงิน ลิลลี่ แฟรงกี้) โมริตะหลงใหลเทคนิคทำเงินมหาศาลอย่างมีชั้นเชิงแพรวพราวของเขา และเริ่มเข้ามาในโลกธุรกิจใต้ดิน เป้าหมายของเขาคือการก้าวข้ามกินซังและถูกเรียกว่า “คินซัง” (สีทอง)

นอกจากจะได้ 2 นักแสดงนำระดับพระกาฬในเรื่องซีนอารมณ์มารับบทนำแล้ว ละครเรื่องนี้ยังสร้างจากการ์ตูนแนวหักเหลี่ยมเฉือนคมโลกใต้ดินที่โด่งดังมากเรื่องหนึ่งเมื่อ 10 ปีก่อน ของผู้เขียนเรื่อง ไคจิ บันทึกนักพนัน (หรือ กลโกงเกมมรณะ สักชื่อแหละ..) ฉะนั้นเรื่องบทนั้นการันตีว่าเฉือนกันมันแน่นอน

 

Bakumatsu Gurume Bushimeshi!

NHK, วันอังคาร 23.15-23.44 | ออกอากาศตอนแรก 10 มกราคม

เซโตะ โคจิ พระเอกหนุ่มจากคาเมนไรเดอร์คิบะ เปลี่ยนลุคมาโกนผมหัวใสปิ๊งรับบทเป็น ซาคาอิ บันชิโร่ ซามูไรชั้นผู้น้อยจากบ้านจากครอบครัวมาเป็นคนรับใช้ขุนนางอยู่ในเอโดะ ยุคบาคุมัตสึ (ช่วงสุดท้ายของยุคเอโดะ) และใช้สูตรอาหารซึ่งภรรยาของเขาส่งมาให้ เพื่อช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้กับผู้คน

มินิซีรีส์ 8 ตอนจบเรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนดังอีกเรื่องของ อ.สึจิยามะ ชิเงรุ เจ้าพ่อการ์ตูนอาหารเลือดเดือด เจ้าของผลงานอย่าง ซูเปอร์กุ๊ก กระตุกต่อมอร่อย, ยุทธภูมิกระเพาะเหล็ก, จอมเก๋าเจ้าราเม็ง ฯลฯ แฟนผลงานของอาจารย์ห้ามพลาดเด็ดขาด

 

Scum’s Wish (Kuzu no Honkai)

Fuji TV, วันพุธ 25.55 | ออกอากาศตอนแรก 18 มกราคม

ยาสุระโอกะ ฮานาบิ (โยชิโมโตะ มิยุ จาก From 5 to 9) และ อาวายะ มุกิ (ซากุราดะ โดริ) ดูเหมือนจะเป็นคู่รักวัยเรียนที่สมกันดี แต่ในความเป็นจริงทั้งคู่ไม่ได้รักกัน พวกเขาคบหากันเพียงเพื่อให้อีกฝ่ายเป็นตัวแทนของรักต้องห้ามของพวกเขาเท่านั้น

เรื่องนี้ลองเปิดอ่านการ์ตูนผ่านๆ แค่ไม่กี่ตอนยังสัมผัสได้ถึงศีลธรรมที่ดำมืดมิด เช่นมีเซ็กส์กันโดยจินตนาการว่าอีกฝ่ายคือคนที่ตนรักอะไรแบบนี้ ไม่รู้เหมือนกันว่าเรื่องราวนี้มันจะลงเอยยังไง แต่มันจะต้องปวดตับปวดไตอย่างมากแน่ๆ ช่วงเดียวกับที่ละครเรื่องนี้ฉายก็มีฉบับอนิเมะฉายควบกันไปด้วย

 

Love Concierge (Rabuho no Ueno-san)

Fuji TV, วันพุธ 26.25 | ออกอากาศตอนแรก 18 มกราคม

ปกติถ้าพูดถึง คอนซีแอร์จ (Concierge) ก็จะเป็นตำแหน่งพ่อบ้านระดับสูงที่มีความชำนาญในทุกศาสตร์การบริการตามโรงแรม 5 ดาว แต่อุเอโนะซัง (ฮอนโง คานาตะ จาก ผ่าพิภพไททัน) คือคอนซีแอร์จที่ประจำอยู่ ณ เลิฟโฮเต็ล (โรงแรมม่านรูด – โรงแรมที่เอาไว้ทำอย่างนั้นกันน่ะ ต่อให้ไม่มีม่านรูดก็เถอะ)

เขาจะต้องใช้ทักษะการบริการขั้นเทพของเขาช่วยให้คำปรึกษาและแก้ปัญหาให้เหล่าลูกค้าผู้มีปัญหาด้านความรักที่หมุนเวียนกันเข้ามาพักที่โรงแรมของเขา แค่อ่านเรื่องย่อก็สัมผัสได้ถึงความฮาปนหื่นแล้ว

 

Tokyo Tarareba Musume

NTV, วันพุธ 22.00 | ออกอากาศตอนแรก 18 มกราคม ดูเทรลเลอร์

ละครรอมคอมจากผู้เขียนเดียวกับเรื่องลุ้นรักเจ้าหญิงแมงกะพรุน (Kuragehime) เล่าเรื่องของ คามาตะ ริงโกะ (โยชิทากะ รูมิโกะ จาก GANTZ) นักเขียนที่ยังไม่มีทั้งชื่อเสียงและแฟนสักคนมาจนอายุ 33

เธอและเพื่อนสาวอีกสองคนมักจะมานั่งดื่มแล้วก็บ่นก่นด่าชีวิตเฮงซวยของตัวเองกันที่ร้านเหล้าทุกวัน จนกระทั่งวันหนึ่งหนุ่มหล่อผมทองปริศนาก็เข้ามาตอกหน้าเธอว่า ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะเธอเอาแต่พูดว่า “ถ้าอย่างนั้น” “ถ้าอย่างนี้” นั่นแหละ ริงโกะจึงตัดสินใจว่าเธอจะเปลี่ยนแปลงตัวเองและมีแฟนให้ได้ภายในปี 2020 ปีที่ญี่ปุ่นจะได้เป็นเจ้าภาพโอลิมปิก

การ์ตูนที่เป็นต้นแบบของเรื่องนี้ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะนอกจากจะติดชาร์ตการ์ตูนขายดีอยู่บ่อยๆ แล้ว ก็ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโคดันฉะมังงะอวอร์ดด้วย เหล่าสาวโสดก็มาพยายามเปลี่ยนตัวเองไปพร้อมๆ กับริงโกะกันเถอะ

 

Dansui!

NTV, วันอาทิตย์ 00.55-01.25 | ออกอากาศตอนแรก 22 มกราคม

ชูเฮย์ (มัตสึดะ เรียว จาก พ่อปรัชญาฮาหน้าตาย), ฮารุมิ (มิยาซากิ ชูโตะ), ไดกิ (อาคาซาวะ โทโมรุ) ปี 2 คือสมาชิกเพียง 3 คนเท่านั้นของชมรมว่ายน้ำชายของโรงเรียน พวกเขากำลังประสบปัญหาอย่างหนักเพราะหากไม่สามารถหาสมาชิกมาให้ครบ 5 คนได้ ชมรมของพวกเขาก็จะถูกยุบ

สร้างจากเว็บคอมิกแนวโชโจชื่อเดียวกันโดย อ.คิอุจิ ทัตสึยะ (คนเขียนชื่อแมนจัง) เหล่าพระเอกล้วนมีนิสัยแปลกๆ น่ารักๆ เช่นพ่อหนุ่มหน้านิ่งไดกิที่ไม่ค่อยจะเข้าใจมนุษย์มนา พอบอกให้โชว์ข้อดีของการว่ายน้ำให้รุ่นน้องดู พี่แกก็ถอดเสื้อโชว์กล้ามกันกลางหอประชุม ฉะนั้นไม่ต้องเป็นห่วง เรื่องนี้มีหนุ่มหุ่นดีให้คุณฟินทั้งเรื่องแน่นอน

 

Everyone’s getting married (Totsuzen Desu ga, Ashita Kekkon Shimasu)

Fuji TV, วันจันทร์ 21.00-21.54 | ออกอากาศตอนแรก 23 มกราคม

ทาคานาชิ อาสึกะ (นิชิอุจิ มาริยะ จากคิวตี้ ฮันนี่) คือสาวสวยผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน แต่กลับไม่เคยประสบความสำเร็จในความรัก ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วความฝันของเธอคือการได้แต่งงานเป็นแม่บ้านแท้ๆ เธอได้พบและเริ่มคบหาดูใจกับ นานามิ ริว (ยามามูระ ริวตะ นักร้องนำวง flumpool) ผู้ประกาศข่าวหนุ่มรูปหล่อที่เข้ากับเธอได้แทบทุกอย่าง ยกเว้นอย่างเดียวคือ เขาน่ะ ไม่อยากแต่งงานเลย!

ละครเก็ตสึคุ (วันจันทร์ 3 ทุ่มคือไพรม์ไทม์ที่ทุกช่องจะอัดรายการดีที่สุดมาแข่งกัน) เรื่องใหม่ ที่ถ้าใครติดใจ We married as job เมื่อปลายปีที่แล้ว หรือ From 5 to 9 เมื่อปีก่อนๆ ได้ก็น่าจะติดใจเรื่องนี้ที่แฝงประเด็นคล้ายๆ กันอยู่ได้เหมือนกัน

 

You’re my pet โมโม่ที่รัก (Kimi wa Petto)

Fuji TV, วันจันทร์ | ออกอากาศตอนแรก 6 กุมภาพันธ์

จากการ์ตูนดังที่เคยถูกสร้างเป็นละครมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2003 และคราวนั้นก็ฮิตติดลมบนเหมือนกัน อิวายะ สุมิเระ (อิริยามะ โนริโกะ) บรรณาธิการหนังสือพิมพ์ดังผู้ประสบความสำเร็จในชีวิตและหน้าที่การงาน แต่ก็ยังถูกแฟนหนุ่มนอกใจทิ้งไปอย่างไม่ใยดี ทำให้เครียดจนปวดหัวไมเกรนขึ้นรักษาไม่หาย

วันหนึ่งเธอได้พบกับ โกดะ ทาเคชิ (ชิซง จุน จากขบวนการทคคิวเจอร์) หนุ่มหน้าสวยผู้ตกอับนอนขดอยู่ในกล่องกระดาษ ทำให้เธอนึกถึงโมโม่ สุนัขตัวเก่าที่เธอรักมาก เธอจึงเสนอให้โกดะมาอาศัยอยู่ด้วย โดยมีข้อแม้ว่า จะต้องอยู่ในฐานะสัตว์เลี้ยงของเธอเท่านั้น โกดะตอบตกลง..

 

เรียกได้ว่าเปิดไตรมาสแรกของปีแบบไม่ธรรมดาสักเรื่อง แถมยังแอบจิตอีกหลายเรื่อง ซีซันนี้ต้องถูกใจคอละครแนวแปลกแน่ๆ แต่จะสนุกหรือไม่สนุกก็ต้องพิสูจน์เองเท่านั้น แล้วเดือนเมษาเรามาเจอกันใหม่ สำหรับวันนี้ สวัสดีคร้าบบบบบบ

17 ไลฟ์แอคชันน่าตั้งความหวัง ของทั้งคอหนัง-คอการ์ตูน ตลอดปี 2017

ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดี แต่ข่าวคราวในวงการการ์ตูนช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรมาแรงไปกว่าการประกาศเอาการ์ตูนเรื่องนั้นเรื่องนี้ ดังบ้างไม่ดังบ้าง มาทำเป็นภาพยนตร์ เพื่อตอบสนองกลุ่มเป้าหมายใหม่ๆ (อ่านเพิ่ม..)

หมูมะนาว

หมูมะนาว

บรรณาธิการผู้โตมากับการ์ตูนและหวังจะโตไปกับการ์ตูน คอการ์ตูนอินดี้ที่ตกเป็นทาสโคนันและโยวไควอทช์ ส่วนใหญ่สิงอยู่คอลัมน์ภาพยนตร์
หมูมะนาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.

ความคิดเห็น