ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ ประเทศนี้มีอะไรที่น่าสนใจอยู่มากมาย รวมถึงไลฟ์แอ็กชันด้วยที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ผลงานจะเก่าแก่แค่ไหน ก็สามารถนำมาทำเป็นไลฟ์แอ็กชันคนแสดงได้ทุกครั้ง รวมถึงนักแสดงหนุ่มยอดฝีมือ ซาโตะ ทาเครุ คนนี้ด้วย ที่ตั้งแต่เดบิวต์เข้าวงการมา ก็มีผลงานไลฟ์แอ็กชันมากมายไม่แพ้รุ่นพี่คนอื่นๆ เลย แถมผลงานละครเรื่องแรกในชีวิตของทาเครุนั้นก็สร้างมาจากไลฟ์แอ็กชันซะด้วย และมีเรื่องอีกมากมายที่เราคุ้นหูคุ้นตากัน อนิไทม์เลยรวบรวมผลงานของหนุ่มมากฝีมือคนนี้ว่าจะมีเรื่องที่เรารู้จักกันบ้างไหมน้า?

Princess Princess D (2006)

โคโนะ โทโอรุ

มากันที่เรื่องแรก Princess Princess D ถือเป็นผลงานละครเรื่องแรกของทาเครุ  แต่ว่าแค่ผลงานแรกก็เป็นเรื่องที่พีคคคสุดๆ เพราะนี่คือเรื่องราวในโรงเรียนชายล้วนที่แสนน่าเบื่อ ประกาศจัดตั้งให้เหล่าหนุ่มหน้าหวานเป็นเจ้าหญิงประจำโรงเรียน โดยที่นักเรียนชายต้องแต่งตัวเป็นผู้หญิง!? และแน่นอนทาเครุก็ได้รับบทเป็นเจ้าหญิงของโรงเรียนด้วย เนื้อเรื่องอาจจะมีความวายแฝงอยู่ด้วย ใครชอบแนวนี้ลองไปหาดูกันนะคะ

 

Rookies (2008)

โอคาดะ ยูยะ

มาที่ละครที่ฉีกบทบาทของทาเครุจากเรื่องที่แล้วโดยสิ้นเชิงกันบ้าง เรื่องนี้เขาได้รับบทเป็น 1ในกลุ่มนักเรียนที่มีปัญหาและไร้ความหวังในอนาคต ได้ถูกอาจารย์คนหนึ่งช่วยชีวิตสอนให้เชื่อมั่นว่าความฝันสำคัญกว่าสิ่งใดทั้งหมด โดยพาทุกคนเข้าฝึกฝนทีมเบสบอลและมุ่งหน้าความฝันไปสู่โคชิเอ็ง อีกทั้งผลงานเรื่องนี้แฟนๆ การ์ตูนหลายคนถึงกับยกให้เป็นระดับมาสเตอร์พีชเลยทีเดียว

 

Bloody Monday (2008)

โอโตยะ คุโจ

ต่อกันที่ละครที่ต้องใช้สมองกันบ้าง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบเป็นการส่วนตัวมากกก เพราะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแฮ็กเกอร์ หรืออาชกรไซเบอร์ที่ต้องช่วยกอบกู้โลกจากกลุ่มองค์กรชั่วร้ายกลุ่มหนึ่ง ซึ่งบทบาทของทาเครุในเรื่องนี้เป็นคุณชายสมองดีที่คอยช่วยเหลือพระเอกในการไขคดีต่างๆ ฉบับซีรีส์มีทั้งหมด 2 ซีซันที่ดูแล้วไม่น่าเบื่อเลย เรียกได้ว่าติดงอมแงม แถมยังลุ้นระทึกไปกับการหาตัวคนร้ายอีกต่างหาก

 

Mei-chan no Shitsuji (2009)

ชิบาตะ เคนโตะ

ละครที่สร้างจากไลฟ์แอ็กชันของหนุ่มทาเครุยังไม่หมดเพียงเท่านี้  ครั้งนี้เขามาในบทบาทของพ่อบ้านสุดหล่อที่หลงรักนางเอกตั้งแต่เด็ก และต้องคอยแข่งกับพี่ชายที่เป็นพ่อบ้านระดับ S ละครเรื่องนี้สร้างจากโชโจมังงะสุดเวอร์วัง ที่นางเอกเป็นสาวจนๆ พ่อแม่เสียชีวิตไม่มีที่พึ่ง วันหนึ่งได้พบกับพ่อบ้านสุดหล่อที่มาบอกเธอว่าเป็นทายาทมหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น! เธอจึงมีพ่อบ้านสุดหล่อคอยรับใช้ข้างกาย แต่ทว่ามีกฎห้ามนายหญิงกับพ่อบ้านมีความสัมพันธ์กัน เรื่องราวรักชุลมุนก็ได้เริ่มต้นขึ้น

 

BECK (2010)

ทานากะ ยูกิโอะ

ภาพยนตร์ที่สร้างจากมังงะแนวดนตรี ซึ่งตัวละครในเรื่องนี้ทั้งหมดล้วนแล้วแต่มีแรงบันดาลใจมาจากศิลปินทางฝั่งอเมริกาที่ผู้เขียนชื่นชอบทั้งนั้น และแน่นอนบทบาทของทาเครุในเรื่องนี้ เขามากับลุคทรงผมแบบใหม่ และรับบทเป็นตัวเอกของเรื่อง ทานากะ ยูกิโอะ เด็กที่อ่อนแอปวกเปียไม่มีเป้าหมายในชีวิต ที่วันหนึ่งได้ไปเจอเหตุการณ์ที่ทำให้เขาได้ไปพัวพันกับดนตรี นับจากนั้นชีวิตของเขาก็เริ่มเปลี่ยนไป เมื่อหัวใจมีรักให้กับสิ่งที่เรียกว่า “ดนตรี” ชีวิตมันก็ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

 

Rurouni Kenshin (2012)

ฮิมูระ เคนชิน

ผลงานการแสดงของทาเครุนั้นไม่ได้มีแค่ยุคปัจจุบัน แต่แนวพีเรียดย้อนยุคซามูไรก็มีและสร้างความโด่งดังไปทั่วเอเชีย กับภาพยนตร์ไตรภาคของตำนานซามูไรพเนจรที่มีรอยกากบาทที่ใบหน้าเป็นสัญลักษณ์ สร้างจากมังงะที่มีชื่อเสียงอย่างมากในญี่ปุ่น ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ทำให้ทาเครุเป็นที่รู้จักของคนไทยมากขึ้น เพราะฝีมือการแสดงและบทภาพยนตร์ในเรื่องนี้ไม่ไก่กาเลย เรื่องราวของซามูไรในยุคเมจิที่มีความรัก การเมือง และความแค้น เข้ามาเกี่ยวข้องกับชะตาชีวิต การต่อสู้ที่มีชีวิตเป็นเดิมพันจึงเริ่มต้นขึ้น

 

Kanojo wa Uso wo Aishisugiteru (2013)

โอกะซาวาระ อากิ

เรื่องผลงานด้านดนตรีของทาเครุนั้นยังไม่หมด แต่มาเข้าสู่เรื่องรักใสๆ ชวนใจเต้นกันบ้างดีกว่า ภาพยนตร์ที่สร้างจากโชโจมังงะชื่อดัง ที่มีดนตรีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่อง ซึ่งทาเครุจะได้รับบทเป็นโปรดิวเซอร์วัย 25 ปี ที่มีฝีมือในการแต่งเพลงอย่างมาก ชีวิตที่ดำเนินมาอย่างเรื่อยๆ วันหนึ่งก็ได้มีสาวน้อยผมเห็ดวัย 17 ปีมาทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป อีกทั้งนางเอกของเรื่องยังคัดมาจากเด็กสาว 5,000 คนเลยทีเดียว แถมเรื่องนี้เพลงยังเพราะมากกกกกก รับรองว่าฟินกันกระจายชัวร์!

 

BAKUMAN (2015)

มาชิโระ โมริทากะ

มาต่อกันที่ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันชื่อดัง จากผลงานการ์ตูนที่โด่งดังไปทั่วโลกของผู้เขียน Death Note เรื่องนี้เราจะได้เห็นบทบาทของทาเครุเป็นเด็กหนุ่มมัธยมสุดแสนจะธรรมดา ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีความฝันใดๆ ได้บังเอิญต้องไปมีข้อแลกเปลี่ยนกับเพื่อนร่วมห้องอัจฉริยะที่ล่วงรู้ความลับเขา ทำให้เขาต้องร่วมจับมือเป็นนักเขียนการ์ตูนด้วยกัน การไล่ล่าความฝันเพื่อก้าวสู้เป็นนักเขียนการ์ตูนมืออาชีพจึงเริ่มขึ้น!

 

Sekai kara Neko ga Kieta nara

บุรุษไปรษณีย์ / ยมทูต

ผลงานการแสดงที่ทาเครุเล่นนั้น ไม่ได้มีแค่เรื่องที่สร้างมาจากมังงะหรืออนิเมะเพียงเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องที่สร้างมาจากไลท์โนเวลที่เรียกน้ำตาผู้คนมากันอย่างมากมาย เรื่องราวของบุรุษไปรษณีย์ที่เป็นโรคร้าย วันหนึ่งเขาต้องทำสัญญาแลกเปลี่ยนกับยมทูตเพื่อให้ตัวเองมีชีวิตต่อไป ตัวหนังได้ถ่ายทอดความรู้สึก ความผูกพันธ์ระหว่างคนกับแมว และทาเครุก็สามารถสื่อออกมาให้คนดูประทับใจได้ดีมาก

 

AJIN (2017)

นากาอิ เคย์

เข้าสู่ผลงานภาพยนตร์แนวบู๊ล้างผลาญต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตพันธ์ใหม่ที่ “ไม่ใช่มนุษย์” ที่เข้ามาปะปนกับสังคมมนุษย์ และถูกเรียกว่า “อาจิน” เป็นการผสมผสานระหว่างแอ็กชันกับความเฮอเรอร์เข้าด้วยกัน บทบาทของทาเครุในเรื่องนี้ไม่ใช่พระเอกคนดีแบบเรื่องที่แล้วๆ มา ตัวละครเป็นสีเทาที่อยากใช้ชีวิตอย่างสงบ ที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับสิ่งที่มีชีวิตที่ฆ่าไม่ตายอย่างอาจิน

 

Inuyashiki (2018)

ชิชิกามิ ฮิโระ

 

ปิดท้ายด้วยผลงานไลฟ์แอ็กล่าสุดของหนุ่มทาเครุ ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากมังงะชื่อดัง อินุยาชิกิ จากผู้เขียน GANTZ ที่ดูตัวอย่างหนังแล้วถึงกับตาค้าง เพราะโปรดักส์ชันและซีจีของเรื่องนี้ไม่ธรรมดาเลย บทบาทของทาเครุในเรื่องนี้จะไม่เหมือนกับเรื่องก่อนๆ โดยสิ้นเชิง เพราะเป็นการพลิกบทบาทที่แฟนๆ คาดไม่ถึงเลยทีเดียว อีกทั้งเรื่องนี้จะเข้าฉายในไทยช่วงกลางปีนี้ รับรองว่าได้ฟินจอใหญ่กันแน่นอน

 

เหล่าผลงานการแสดงของทาเครุนั้น เรียกได้ว่าผ่านมาหลายบทบาทจนมีชื่อเสียงโด่งดังในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแนวรักใสๆ บู๊แอ็กชันเลือดสาด หรือแม้กระทั่งแต่งตัวเป็นผู้หญิงก็ไม่เป็นปัญหาให้กับทาเครุเลยสักนิด ใครที่ยังหาดูไม่ครบหรือยังไม่เคยดูผลงานของทาเครุเลย ลองไปหาดูกันนะคะ เชื่อว่าจะต้องหลงใหลไปกับการแสดงของหนุ่มมากฝีมือคนนี้อย่างแน่นอนค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *