มาต่อกันยาวๆ กับรีวิวการ์ตูนเล่มหนึ่งแนะนำกันใน Part 2 เลย ส่วนใครที่ยังไม่ได้อ่าน Part 1 ก็ไปอ่านกันก่อนได้ คลิกเลย


IMG_9438

LoveLive! School idol Project (ซากุราโกะ คิมิโนะ, Dexpress / 80 บาท)

[yasr_multiset setid=1]

นี่คงจะเป็นสิ่งที่สาวกวงมิวส์เฝ้ารอมานาน…เลิฟไลฟ์รวมเล่มฉบับแปลไทย!! เรื่องมีอยู่ว่าเด็กสาวม.ปลาย โฮโนกะ รักโรงเรียนโอโตนะคิซากะของเธอมากๆ แต่แม้จะเป็นโรงเรียนเก่าแก่ที่อยู่ยืนยงมากว่าร้อยปี โอโตนะคิซากะกลับมีจำนวนนักเรียนลดลงๆ จนมีข่าวกว่ากำลังจะถูกปิดตัวในที่สุด เพื่อปกป้องโรงเรียนที่เธอรัก โฮโนกะจึงลุกขึ้นเริ่มโปรเจ็คท์สคูลไอดอล เพื่อปลุกชื่อเสียงของโรงเรียนของเธอให้มีคนมาสมัครเรียนเยอะๆ และไม่ถูกยุบ

ถ้าเทียบกับเมะที่ได้เห็นสาวๆ วงมิวส์ร้องและเต้นจริงๆ คงจะได้อรรถรสน้อยกว่าเมื่อเป็นมังงะน่ะนะ แต่ความจริงคือผมไม่เคยได้ตามเลิฟไลฟ์มาก่อนครับ 5555 แค่มีเพื่อนรอบข้างที่ติ่งมากจนพอรู้จักที่มาที่ไปในเรื่องนี้มาก ถึงอย่างนั้นก็เป็นเรื่องที่อ่านเบาๆ ดี (ตอนนี้น่ะนะ) และได้อ่านเรื่องที่มีสาวๆ อยู่เต็มเล่มและบากบั่นพยายามก็รู้สึกสดชื่นดีครับ 5555 (พูดเหมือนคนแก่เลย)


IMG_9433

คัทซึระอากิระ (มาสะคาซุ คัตสึระ, อากิระ โทริยาม่า, SIC / 60 บาท)

[yasr_multiset setid=0]

อย่างที่จั่วหัวไว้บนปกว่าเป็น “2 เรื่องสั้นจาก 2 ปรมาจารย์’ตูน” เล่มนี้ประกอบด้วยเรื่องสั้นสองเรื่อง ได้แก่ ‘ซาจิเอะจัง…เจ้าค่าเอ๊ย’ และ ‘จา’ ซึ่งทั้งสองเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้ของมนุษย์ต่างดาว เรื่องหนึ่งคือตัวเอกออกนอกโลกไปดาวอื่น ส่วนอีกเรื่องคือมนุษย์ต่างดาวมาบุกโลกเอง

ด้วยดีกรีระดับผู้วาด ‘I’’s’ และ ‘ดราก้อนบอล’ แล้ว บอกได้เลยว่าคุณภาพของเรื่องนี้ไม่ทำให้คำปรารภบนหน้าปกเกินจริงแต่อย่างใด เป็นเรื่องสั้นที่พล็อตสนุก ประกอบกับลายเส้นคลาสสิกและแอบสอดแทรกเรื่องทะลึ่งหน่อยๆ ตามสไตล์การ์ตูนสมัยก่อน ท้ายเล่มมีบทสัมภาษณ์พิเศษของอาจารย์ทั้งสองท่านด้วย ถือว่าเล่มนี้เป็นเรื่องสั้นที่คนที่ชอบอ่านการ์ตูนคุณภาพคับแก้วน่าเก็บไว้จริงๆ


IMG_9432

ไกแกนท์มาเคีย (เคนทาโร มุระ, วิบูลย์กิจ / 60 บาท)

[yasr_multiset setid=2]

การ์ตูนเล่มเดียวจบเล่มหน้าเรื่องนี้กล่าวถึงหนุ่มฉกรรจ์ชื่อ เดรอส และสาวน้อยชื่อ โพรเม่ ที่เดินทางมายังดินแดนกลางทะเลทรายและพบกับชนเผ่าอนุษย์ที่รูปร่างเป็นกึ่งมนุษย์กึ่งแมลงที่บาดหมางกับชนเผ่ามนุษย์มาอย่างยาวนาน แต่ด้วยความเป็นนักรบเหมือนกัน เดรอสและโพรเม่จึงได้รับการยอมรับจากเผ่าอมนุษย์ในที่สุด แต่ความสงบก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะกองทัพมนุษย์ที่แสวงหาอาณานิคมกำลังจะยกทัพมาตีอีกครั้ง

บอกตามตรงว่าเป็นห่วงทุกเรื่องใหม่ที่วิบูลย์กิจวางแผงครับ 5555 แต่เรื่องนี้เป็นเล่มเดียวจบและสนุกดีทีเดียว วางใจได้ น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบลายเส้นที่ออกเรียลหน่อยและแฝงปรัชญาการเมืองการปกครอง ทั้งพล็อตเรื่องก็ออกแฟนตาซีดี และยังจบด้วยข้อคิดอันล้ำค่าด้วย เป็นเรื่องที่คุ้มค่าแก่การลงทุนซื้อมาอ่านครับ


IMG_9434

วิญญาณในเปลวเพลิง (ณัฐพล อยู่วิทยา, การ์ตูนไทยสตูดิโอ / 50 บาท)

[yasr_multiset setid=5]

ปาริกา ครูฝึกสอนในโรงเรียนต่างจังหวัดมีความเกี่ยวโยงกับเหตุอัคคีภัยอย่างประหลาด เพราะที่ใดที่มีเธออยู่ ที่นั้นจะเกิดเพลิงไหม้เสียทุกครั้ง และเธอก็มักจำไม่ได้เสียด้วยว่าขณะไฟไหม้ เธอทำอะไรอยู่ที่ไหน ทำให้ฝั่งตำรวจต้องคอยจับตามองเธอแม้จะไม่มีมูลเหตุใดๆ ที่เธอจะต้องวางเพลิงก็ตาม แต่อะไรกันนะ? ที่ทำให้เปลวเพลิงยังคงติดตามเธอไปอยู่ทุกหนแห่ง

ขาประจำของการ์ตูนไทยสตูดิโอคงคุ้นเคยกับลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์และเนื้อเรื่องคุณภาพของอ.ณัฐพลเป็นอย่างดี และเรื่องนี้ก็เป็นอีกเล่มที่แฟนๆ ของค่ายนี้น่าจะมีไว้สะสม และสำหรับท่านที่ยังไม่เคยติดตามผลงานของค่ายนี้มาก่อน นี่ก็เป็นเรื่องที่น่าลองเป็นเล่มแรก ถึงหน้าปกจะชวนให้คิดว่าเป็นการ์ตูนสยองขวัญ แต่มีโครงเรื่องและข้อคิดที่ดีกว่านี้อีกครับ


ทั้งหมดนี้คือ VOLUME 1 รอบครึ่งเดือนหลังของเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ถ้าหากอยากรู้อะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเล่มหนึ่งในรอบนี้หรือยังไม่แน่ใจตรงไหนอยากขอรายละเอียดเพิ่ม มาคุยกับเราได้ที่ @AnitimeTH หรือแฟนเพจของเรา Anitime กันนะครับ

พบรีวิวเล่มหนึ่งกันอีกทีรอบกลางเดือนกันยายนครับ <3

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

One thought on “[VOLUME 1] แนะนำการ์ตูนใหม่ ประจำวันที่ 10-31 สิงหาคม 2558 (Part 2)”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *