วงการการ์ตูนญี่ปุ่นได้บันทึกสถิติใหม่อีกครั้ง หลังจากที่เคยเป็นที่ฮือฮาเมื่อเด็กวัยรุ่นอายุ 19 ปี สามารถตีพิมพ์ผลงานลงในนิตยสารโชเน็นซันเดย์ไปพร้อมๆ กับเรียนหนังสือได้ หลังจากนั้นก็มีนักเขียนอายุน้อยที่ได้เปิดตัวผลงานลงในนิตยสารการ์ตูนอย่าเป็นทางการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไล่มาตั้งแต่ 16 ปี 15 ปี 14 ปี และล่าสุดคือนักเขียนสาวอายุเพียง 13 ปี

“เติมเต็มฉันอย่างหวานอมขมกลืน” (Amaku Nigaku Mitshite) เป็นการ์ตูนรักเรื่องใหม่ที่พึ่งจะเปิดตัวในนิตยสาร Cheese! ฉบับเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ เขียนโดย ซากามากิ ชิอง นักเขียนหน้าใหม่วัย 13 ปี ซึ่งยังเป็นเพียงนักเรียนชั้นประถมศึกษาเท่านั้น

การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ ชิโอริ สาวม.ปลายวัย 17 ซึ่งอยากจะหยุดความรู้สึกที่เธอมีต่อรักแรกของเธอให้ได้ จึงตัดสินใจพลีกายให้กับเขา ทว่าความเร่าร้อนและลมหายใจของเขาดึงดูดเธอเอาไว้จนเธอไม่สามารถตัดใจจากเขาได้ เขาและเธอจึงเริ่มต้นความสัมพันธ์แบบ friend with benefits (เพื่อนที่มีความสัมพันธ์ทางเพศกัน) ซึ่งกันและกัน

นิตยสาร Cheese! นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการตีพิมพ์ผลงานที่ “เป็นผู้ใหญ่” เกินกว่ากลุ่มผุ้อ่านไปมาก จึงอาจจะไม่แปลกอะไรที่สาว 13 จะเขียนเรื่องรักแนวนี้ออกมาได้ สำหรับตัวตนที่แท้จริงของ อ.ซากามากิ นั้นยังไม่มีใครรู้จักหน้าค่าตา แต่ในนิตยสาร Cheese! ฉบับนี้มีบทสัมภาษณ์ของ อ.อาโอกิ โคโตมิ นักเขียนการ์ตูนที่เปิดตัวผลงานตั้งแต่ยังเด็กเช่นเดียวกันกับเธอ และยังเป็นไอดอลในการเขียนการ์ตูนของเธอด้วย

ในปี 2015 โทคิวะ รัน นักเขียนการ์ตูนวัย 14 ปี คว้ารางวัลกรังปรีซ์ของนักเขียนหน้าใหม่ของสำนักพิมพ์โชกักคุคัง กับผลงานเรื่อง Idol Kyuukou

ที่มา ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *