เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของภาพยนตร์อนิเมะไตรภาค Ajin สายพันธุ์อมนุษย์ ได้ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าเรื่องนี้จะได้เป็นอนิเมะฉายทางทีวีเช่นกัน โดยจะเริ่มฉายในเดือนมกราคมปีหน้า ทางช่อง MBS, TBS และ CBC ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทีมงานและนักพากย์จะเป็นชุดเดียวกันกับที่ทำภาคหนังโรงอีกด้วย

สำหรับรายชื่อนักพากย์มีดังนี้

นากาอิ เคย์ พากย์โดย มิยาโนะ มาโมรุ (L จาก Death Note, ริน จาก ฟรี!)
ไคโตะ พากย์โดย โฮโซยะ โยชิมาสะ (ฮิวงะ จาก คุโรโกะ นายจืดพลิกสังเวียนบาส, ไรเนอร์ จาก ผ่าพิภพไททัน)
ซาโต้ พากย์โดย โอตสึกะ โฮจุ (จิไรยะ จาก นารูโตะ, ยาซัน เกเบิล จาก Zeta Gundam)
โทซากิ พากย์โดย ซากุราอิ ทาคาฮิโระ (ซูซาคุ จาก Code Geass)
ชิโมมุระ อิซึมิ พากย์โดย โคมัตสึ มิคาโกะ (สึกุมิ จาก รักลวงป่วนใจ, ทตซึกะ ไซกะ จาก กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด)
ทานากะ โควจิ พากย์โดย ฮิราคาวะ ไดสึเกะ (เรย์ จาก ฟรี!, อิโตะ มาโคโตะ จาก School Days)
นากาอิ เอริโกะ พากย์โดย ซูซากิ อายะ (คาเอเดะ คายาโนะ จาก ห้องเรียนลอบฆ่า, นิตตะ มินามิ จาก The iDOLM@STER Cinderella Girls)
โอกุระ อิคุยะ พากย์โดย คิโนชิตะ ฮิโรยูกิ (ฮิดากะ ฮิโรมุ จาก Robotics;Notes)

ajin-key-visual

POLYGON PICTURES (Knight of Sidonia อัศวินอวกาศ) รับผิดชอบในการทำอนิเมะ โดยได้เซชิตะ ฮิโรยูกิ รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้กำกับ และ อันโด ฮิโรอากิ เป็นผู้กำกับ เซโกะ ฮิโรชิ เรียบเรียงสคริปต์ และออกแบบตัวละครโดย คันโนะ ยูโกะ

มังงะเรื่องนี้เขียนโดย Gamon Sakurai โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสาร good! Afternoon ของโคดันชะตั้งแต่ปี 2012 และมีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 6 เล่มแล้ว สำหรับในประเทศไทยนั้นมีลิขสิทธิ์โดย Siam Inter Comics ในส่วนของภาพยนตร์ไตรภาคนั้น ภาคแรกจะฉายที่ญี่ปุ่นในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ ในชื่อตอนว่า ‘Shoudou’

เรื่องย่อจาก Siam Inter ComicsAjin1

17 ปีก่อนกลางสงครามรบในแอฟริกา มนุษย์แม้จะถูกฆ่าก็ไม่ตายได้ปรากฏตัวขึ้น และหลังจากนั้นเป็นต้นมาสิ่งมีชีวิตลึกลับสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่มีวันตายเหล่านี้ก็ถูกพบอยู่ปะปนกับมนุษย์เป็นครั้งคราวผู้คนต่างเรียกขานพวกมันว่า “อาจิน ” (อมนุษย์) ก่อนวันปิดเทอมฤดูร้อน เด็กนักเรียนมัธยมปลายชาวญี่ปุ่นผู้หนึ่ง ได้ประสบอุบัติเหตุรถชนระหว่างทางกลับบ้าน จนเสียชีวิตในทันที เด็กหนุ่มที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาจึงถูกตั้งค่าหัวเป็นเงินจำนวนมหาศาลและแล้ว การหลบหนีของเด็กหนุ่มผู้กลายเป็นศัตรูของมนุษยชาติ

ที่มา: ANNComic Natalie

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *