สวนสนุก Universal Studios Japan หรือ USJ ได้ร่วมมือกับนิตยสารการ์ตูน Shonen Jump เตรียมจัดกิจกรรม Universal Jump Summer ขึ้นมาในฤดูร้อนปีนี้ โดยการ์ตูนเรื่อง Death Note ได้มีส่วนร่วมในเกม Death Note The Escape เครื่องเล่นแนวเกม Real Escape หรือเกมแนวหนีออกจากห้องที่ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกันไขปริศนาและหาทางเอาตัวรอดให้ได้

โดยในเกมครั้งนี้ ผู้เล่นสามารถเข้าร่วมพร้อมกันสูงสุดได้ 5 คน และจะต้องร่วมมือกันไขปริศนาต่างๆ ไปกับ L และหนีเอาตัวรอดจากคิระ โดยสามารถเข้าร่วมเล่นเครื่องเล่นนี้ได้ที่ Universal Studios Japan ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมจนถึง 4 กันยายนนี้

Universal Jump Summer เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญฉลองครบรอบ 15 ปีของสวนสนุก Universal Studios Japan โดยนอกจาก Death Note The Escape แล้วยังมีเครื่องเล่นอื่นๆ เช่น รถไฟเหาะ 4 มิติ จาก Dragon Ball Z การแสดงสดจาก One Piece รวมไปถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Death Note คือการ์ตูนมังงะแต่งเรื่องโดย สึงุมิ โอบะ และวาดภาพโดย ทาเคชิ โอบาตะ โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นจัมป์มาตั้งแต่ปี 2003 และจบลงในปี 2006 มีฉบับรวมเล่มทั้งหมด 13 เล่ม (จบในเล่มที่ 12 ส่วนเล่มที่ 13 เป็น How to read) ซึ่งได้ถูกนำไปสร้างเป็นการ์ตูนอนิเมะ วิดีโอเกม และไลฟ์แอ็คชันมากมาย ทั้งภาคที่ฉายเป็นซีรีส์ในโทรทัศน์และภาคภาพยนตร์ ซึ่งในเดือนตุลาคมนี้ก็จะมีภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชันภาคใหม่ล่าสุด Death Note Light up the NEW world เข้าฉายที่ประเทศญี่ปุ่น สำหรับในประเทศไทย ฉบับการ์ตูนมังงะมีลิขสิทธิ์อยู่กับ NED

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของ Universal Studios Japan

ที่มา: ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *