home NEWS [NEWS] ‘ยามะเคน’ รับบทนำในภาพยนตร์ ‘Hyouka ปริศนาความทรงจำ’ ฉายปีหน้า

[NEWS] ‘ยามะเคน’ รับบทนำในภาพยนตร์ ‘Hyouka ปริศนาความทรงจำ’ ฉายปีหน้า

นิยายสืบสวนสอบสวนฉบับชมรมวรรณกรรม Hyouka ปริศนาความทรงจำ จะได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ไลฟ์แอ็คชันฉายในปี 2017 อาซาโตะ มาริ ผู้กำกับหนังสยองขวัญ Fatal Frame และ Ju-on : Black Ghost จะมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับ

ภาพยนตร์ได้ ยามาซากิ เค็นโตะ (Your lie in April, L-DK, Orange) มารับบทเป็น โอเรกิ โฮทาโร่ พระเอกนักประหยัดแรง และ ฮิโรเสะ อลิซ (Silver Spoon, Soup) รับบทเป็น จิทันดะ เอรุ นางเอกขี้สงสัย นี่นับเป็นการร่วมงานครั้งที่ 3 ของทั้งคู่ หลังเคยพบกันมาแล้วในละครเรื่อง Miss Double Faced Teacher และ No Dropping Out : Back to School at 35

hyouka-posterฉากหลักของภาพยนตร์ซึ่งเป็นฉากโรงเรียนนั้น คาดว่าจะถ่ายทำกันที่เมืองอันนากะ ในจังหวัดกุมมะ เนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ของจังหวัดได้ประกาศรับนักแสดงประกอบฉาก (extra) มาร่วมถ่ายทำภาพยนตร์ โดยในครั้งนั้นยังไม่ได้มีการประกาศรายชื่อเหล่านักแสดงหลัก

Hyouka คือนิยายลึกลับเขียนโดย โยเนซาวะ โฮโนบุ โดยตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2011 ถูกนำไปเขียนเป็นการ์ตูนมังงะโดย Taskohna ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Shonen Ace ของ Kadokawa มาตั้งแต่ปี 2012 และถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะทีวีความยาว 22 ตอนฉายในปี 2012 สำหรับในประเทศไทย ฉบับมังงะมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์เนชัน เอดดูเทนเมนต์ ส่วนฉบับนิยายมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์เอ็นเทอร์บุ๊คส์ และฉบับอนิเมะมีลิขสิทธิ์โดย Rose Media


เรื่องย่อโดย Enterbooks

เพราะยึดคติประจำใจว่า ‘เรื่องไหนไม่จำเป็นก็ไม่ทำ เรื่องไหนจำเป็นก็ทำให้เสร็จโดยเร็วที่สุด’ โอเรกิ โฮทาโร่ เด็กหนุ่มจอมประหยัดพลังงานจึงต้องคิดหนัก หลังจากเขาได้รับจดหมายจากพี่สาวขอให้ไปเข้า ‘ชมรมวรรณกรรมคลาสสิก’ ซึ่งกำลังจะปิดตัวเนื่องจากไม่มีสมาชิกใหม่มาสามปีแล้ว และคำของ่ายๆ ก็นำเรื่องยุ่งยากมาให้เขาจนได้ นับตั้งแต่วินาทีที่เด็กสาวผมยาวผู้มีดวงตากลมโตซึ่งมาปรากฏตัวในห้องชมรมวรรณกรรมคลาสสิกที่ควรจะร้างผู้คนเอ่ยกับเขาว่า “ฉันสงสัยค่ะ” ดูเหมือนชีวิตนักเรียนมัธยมปลายสีเทาของเขาจะเริ่มเปลี่ยนไปพร้อมกับปริศนาความทรงจำของเธอซะแล้ว

ที่มา: ANN, Mantan WebOtakomu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.