home NEWS [NEWS] เตรียมพบกับ ‘Kiznaiver’ อนิเมะออริจินัลใหม่จากสตูดิโอ Trigger

[NEWS] เตรียมพบกับ ‘Kiznaiver’ อนิเมะออริจินัลใหม่จากสตูดิโอ Trigger

นิตยสาร PASH! ฉบับเดือนพฤศจิกายนได้เผยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า สตูดิโอ Trigger กำลังจะสร้างอนิเมะใหม่ซึ่งเป็นออริจินัลของทางสตูดิโอเองในชื่อว่า Kiznaiver

เรื่องนี้ได้ โคยายาชิ ฮิโรชิ (ผู้ช่วยผู้กำกับจาก Rage of Bahamut Genesis, ผู้กำกับตอนจาก Kill la Kill) มารับหน้าที่ผู้กำกับอย่างเต็มตัว โอคาดะ มาริ (Anohana, Toradora!) เขียนสคริปต์, มิวะ ชิโร่ (Joker Game) รับหน้าที่ออกแบบตัวละคร

pash-cover-from-amazon

ตัวละครภายในเรื่องมีดังนี้

อากาตะ คัตสึฮิระ – เด็กหนุ่มตัวเอกของเรื่องผู้ที่ไม่มีความเจ็บปวดต่อความรู้สึกแย่ๆ ของตนเอง อารมณ์นิ่งเฉยแทบจะตลอดเวลา และไม่สนใจผู้คนรอบข้าง

โซโนซากิ โนริโกะ – เด็กสาวปริศนาที่สัมผัสถึง kizuna ของคัตสึฮิระและคนอื่นๆ ได้ และคอยมอบภารกิจต่างๆ ให้คนเหล่านั้น โนริโกะเป็นคนที่ไร้อารมณ์ยิ่งกว่าคัตสึฮิระ

เท็งกะ ฮาจิเมะ – หนุ่มกล้ามผู้ภายนอกดูเป็นไอ้โง่หยาบคาย แต่อีกด้านหนึ่งกลับเป็นคนที่มีความเป็นผู้นำสูง

โยชิดะ สึกุโตะ – นักเรียนดีเด่นผู้หล่อเหลาและมักจะถูกรุมล้อมไว้ด้วยสาวๆ ตลอดเวลา ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นคนเห็นเย่อหยิ่งเห็นแก่ตัว

มากิ โฮโนกะ – หญิงสาวที่คอยหลีกเลี่ยงที่จะรวมกลุ่มกับผู้อื่น ไม่นิยมเข้าสังคม

ทาคาชิโระ จิโดริ – เด็กสาวเพื่อนของคัตสึฮิระ คอยให้ความช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ หรือมองในแง่ลบก็คือชอบสอดรู้สอดเห็น เจ้าตัวมีความรู้สึกต่อคัตสึฮิระแบบไหนนั้นยังไม่เป็นที่แน่ชัด

นียามะ นิโกะ – เด็กสาวปริศนาผู้อ้างว่าตนเองมองเห็นภูติ บุคลิกของเธอสะท้อนออกมาชัดเจนแม้กระทั่งเสื้อผ้าที่เธอใส่

ฮิโซมุ โยชิฮารุ – ชายหนุ่มหล่อเหลาที่มีหน้าตาที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องจำได้ เจ้าตัวล้อมรอบไปด้วยปริศนามากมาย

เรื่องราวของ Kiznaiver อยู่บนเมืองสมมติของประเทศญี่ปุ่นในชื่อเมืองสึโกโมริ ซึ่งเมืองนี้สร้างขึ้นจากการถมที่ในทะเลขึ้นมา ในวันหนึ่ง โนริโกะได้บอกกับคัตสึฮิระว่า เขาได้ถูกเลือกให้เป็น Kiznaiver ทำให้เขาสามารถใช้ Kizuna System ระบบที่จะแบ่งบาดแผลของตนเองให้กับเพื่อนร่วมชั้นที่ยังมีชีวิตอยู่ และมีนิสัยแตกต่างกับเขาไปอย่างสิ้นเชิง

Kizuna System เป็นระบบที่ยังไม่สมบูรณ์ดี สร้างขึ้นมาเพื่อทำให้โลกสงบสุขโดยผ่านการแชร์บาดแผลและความเจ็บปวดของแต่ละคน ผู้ใช้ระบบนี้จะถูกเรียกว่า Kiznaiver ซึ่งเมื่อมี Kiznaiver คนนึงบาดเจ็บ ระบบจะทำการแบ่งและส่งต่อแผลนี้ไปให้กับ Kiznaiver คนอื่นๆ

ในนิตยสารยังมีบทสัมภาษณ์ของคุณโอคาดะ ผู้เขียนสคริปต์ของเรื่องนี้ ซึ่งบอกไว้ว่าคีย์เวิร์ดสำคัญของเรื่องนี้คือคำว่า kizuna (ความผูกพัน) และ naive (ความซื่อตรง) ซึ่งชื่อเรื่องเองก็ได้เล่นกับคำสองคำนี้ไว้

ที่มา: ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

One thought on “[NEWS] เตรียมพบกับ ‘Kiznaiver’ อนิเมะออริจินัลใหม่จากสตูดิโอ Trigger

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.