home NEWS [NEWS] สนพ.อเมริกันระดมทุนแจก ‘เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต’ ระลึก 70 ปีนิวเคลียร์ที่ฮิโรชิม่า

[NEWS] สนพ.อเมริกันระดมทุนแจก ‘เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต’ ระลึก 70 ปีนิวเคลียร์ที่ฮิโรชิม่า

Gen-1สำนักพิมพ์ Last Gasp ผู้ผลิตและจำหน่ายหนังสือและหนังสือการ์ตูนแนวอินดี้ในสหรัฐอเมริกา ออกแคมเปญระดมทุนบนเว็บไซต์ kickstarter.com ตั้งเป้า 36,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1.64 ล้านบาทเพื่อตีพิมพ์หนังสือการ์ตูนเรื่อง “เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต” รุ่นปกแข็งจำนวน 4,000 เล่มเพื่อแจกจ่ายไปยังสถานศึกษาและห้องสมุด

ภายในเว็บไซต์ดังกล่าว Last Gasp ได้ระบุไว้ว่า

“เนื่องในวันที่ 6 สิงหาคม 2015 ถือเป็นวันครบรอบ 70 ปีที่ระเบิดปรมาณูถูกทิ้งลงที่เมืองฮิโรชิม่า จนถึงปัจจุบันนี้ ระเบิดปรมาณูนั้นยังคงเป็นอาวุธมหันตภัยไม่มีเปลี่ยนแปลง

ผลงานของอ.นากาซาวะ เค็นจิ ชิ้นนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความโหดร้ายของอาวุธประเภทนี้ที่มีต่อมวลมนุษย์ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่คนทุกเพศทุกวัยสมควรรับรู้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเยาวชนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน ตราบใดที่ภัยร้ายของอาวุธปรมาณูยังอยู่ในความตระหนักของเรา เราก็จะไม่ซ้ำรอยเดิมและนำพามนุษยชาติไปสู่ความล่มสลายเป็นครั้งที่สอง

และด้วยความสนับสนุนของคุณ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเจตจำนงของเก็นจะส่งถึงไปยังเหล่าผู้นำในภายภาคหน้า

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อตีพิมพ์ ‘เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต’ ฉบับปกแข็งพร้อมดีไซน์ปกใหม่ เมื่อเราระดมทุนได้ 36,000 เหรียญ เราก็จะสามารถแจกจ่ายหนังสือชุดนี้ไปยังโรงเรียน ห้องสมุด และผู้ที่ต้องการ”

27ba0f6ce913f616b1aa57fa742d2f7a1438895158_full

ทั้งนี้ โครงการนี้มีสิ่งตอบแทนสำหรับผู้ที่สมทบทุนตั้งแต่ 5 ดอลล่าร์ขึ้นไป จะได้รับหนังสือในซีรีส์เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต จำนวน 1 เล่มขึ้นไป และมีสิ่งตอบแทนสูงสุดสำหรับผู้สมทบทุน 1,600 ดอลล่าร์เป็นชุดหนังสือสำหรับเป็นสื่อการสอนหรือไว้ในห้องเรียน โดยผู้สมทบทุนสามารถเลือกว่าจะให้สำนักพิมพ์จัดส่งไปให้ตนเองหรือระบุโรงเรียนหรือห้องสมุดที่อยากบริจาคหนังสือให้ หรือจะแยกเฉพาะบางเล่มหรือบางชุดให้ส่งมาที่ตนเองและอีกส่วนส่งไปที่โรงเรียนหรือห้องสมุดก็ได้

การระดมทุนครั้งนี้จะสิ้นสุดวันที่ 11 กันยายน 2558 และหากระดมทุนสำเร็จ สำนักพิมพ์คาดว่าจะตีพิมพ์แล้วเสร็จและจัดส่งให้ได้ในเดือนเมษายน 2559

ทั้งนี้ เก็น เจ้าหนูสู้ชีวิต เป็นผลงานของอ.นากาซาวะ เค็นติ ตีพิมพ์เป็นซีรีส์ในนิตยสารโชเน็น จั๊มป์ ในปีพ.ศ.2515-2527 เป็นเรื่องราวของ เก็น เด็กชายชาวฮิโรชิมาวัย 6 ขวบที่เติบโตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 และประสบความแร้นแค้นอย่างยิ่งหลังวันที่ฮิโรชิมาถูกระเบิดปรมาณู ภายในเรื่องยังได้แสดงสภาพสังคมที่บอบช้ำเป็นเวลาหลายปีอันเนื่องจากภาวะสงคราม

ในประเทศไทยมีสำนักพิมพ์มติชนเป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ จัดจำหน่ายเมื่อปี 2549 จำนวน 10 เล่ม

 

ที่มา: Cruncyroll

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและร่วมสมทบทุนโครงการนี้ที่นี่

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.