home NEWS [NEWS] ไลท์โนเวลแฟนตาซี ‘พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท’ ประกาศสร้างฉบับมังงะ

[NEWS] ไลท์โนเวลแฟนตาซี ‘พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท’ ประกาศสร้างฉบับมังงะ

img_02วันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ของนิตยสาร G Fantasy รายเดือนของ Square Enix ได้ประกาศว่า ไลท์โนเวลเรื่อง พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท หรือ Mahouka Koukou no Rettousei จะได้ถูกนำมาวาดเป็นการ์ตูนมังงะ โดยจะเริ่มตีพิมพ์ลงในฉบับเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะวางจำหน่ายในวันที่ 18 ตุลาคม

โดยผู้ที่รับผิดชอบวาดการ์ตูนเรื่องนี้คือ สึนะ คิตาอุมิ และจะมีเนื้อหาเดียวกันกับในฉบับนิยายเล่มที่ 12 หรือก็คือภาค Double Seven

Mahouka Koukou no Rettousei หรือในชื่อภาษาอังกฤษคือ The Irregular at Magic High School คือไลท์โนเวลที่เขียนโดย ซาโต้ สึโตมุ และวาดภาพประกอบโดย อิชิดะ คานะ โดยก่อนหน้านี้ได้ลงนิยายเรื่องนี้บนเว็บไซต์ Syosetu.com ตั้งแต่ปี 2008 และต่อมาก็ได้ทำสัญญากับ Dengeki Bunko ในปี 2011 และตีพิมพ์เป็นฉบับนวนิยายไลท์โนเวล และได้ถูกนำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมะความยาว 26 ตอน ฉายในปี 2014 รวมถึงได้ประกาศสร้างฉบับภาพยนตร์แล้ว สำหรับประเทศไทยฉบับไลท์โนเวลมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์ Zenshu ในชื่อ พี่น้องปริศนาโรงเรียนมหาเวท และฉบับอนิเมะโดย REC ในชื่อเดียวกัน

เรื่องย่อโดย ZenshuMAHOUKA-01

เวทมนตร์ สิ่งนั้นไม่ได้เป็นเพียงเรื่องบอกเล่าในตำนานหรือนิทานปรัมปรา แต่กลายเป็นเทคโนโลยีในความเป็นจริงมาได้กว่า 1 ศตวรรษแล้ว และในฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ฤดูกาลแห่งนักเรียนใหม่เวียนกลับมาอีกครั้ง ที่โรงเรียนมัธยมปลายสาธิตลำดับที่ 1 ในสังกัดของมหาวิทยาลัยเวทมนตร์ เรียกกันว่า “โรงเรียนมัธยมปลายสายเวทมนตร์” แบ่งนักเรียนออกเป็น “นักเรียนชั้นหนึ่ง” ผู้มีผลการเรียนดี และ “นักเรียนชั้นสอง” ผู้อยู่นอกเหนือจากนักเรียนชั้นหนึ่ง พวกเขาถูกเรียกเป็น “บลูม (Bloom ดอกตูม)” และ “วีด (Weed หญ้าแพรก)” พี่น้องร่วมสายเลือดคู่หนึ่งได้เข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมหลายเวทมนตร์แห่งนั้น พี่ชาย เป็นวีดผู้มีบางสิ่งบกพร่อง น้องสาว เป็นบลูมผู้สมบูรณ์แบบไร้ที่ติ พี่ชายนักเรียนชั้นล่างใบหน้าเยือกเย็นสายตาเฉียบคม กับน้องสาวนักเรียนดีเด่นห่วงหาพี่ชายเกินกว่าจะเป็นแค่ครอบครัว ตั้งแต่ทั้งสองเหยียบย่างเข้าสู่โรงเรียนชั้นนำแห่งนี้ วันคืนอันแสนวุ่นวายก็ได้มาเยือนรอบรั้วโรงเรียนที่เคยสงบสุข นิยายออนไลน์ที่ผู้คนกล่าวขวัญถึง ด้วยยอดเข้าชมกว่า 30 ล้านครั้ง มาเป็นนิยายแล้วโดย Dengeki Bunko

ที่มา: ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.