โอกาสที่คุณจะได้สัมผัสความรู้สึกของชาวเมืองในโลกที่มียักษ์สูงหลายเมตรถึงหลายสิบเมตรที่คอยจับมนุษย์ไปกินทั้งเป็นมาถึงแล้ว นี่คือ “Attack On Titan Real Escape Game”

news_xlarge_shingeki_dasshutu3

(ไททันยักษ์ที่ทางเข้าสถานที่จัดเกม ณ ฮิรากาตะ ปาร์ค, โอซาก้า)

โตเกียว โดม ซิตี้ แอทแทรกชัน แห่งมหานครโตเกียวและ ฮิรากาตะ ปาร์ค ในโอซากา กำลังจะจัดเกมพิเศษที่จำลองบรรยากาศจากซีรีส์ดัง “ผ่าพิภพไททัน” ในวันที่ 18 กรกฎาคม – 23 กันยายน และ 24 กรกฎาคม – 6 กันยายน ตามลำดับ ภารกิจของผู้เข้าร่วมคือจะต้องเอาชีวิตรอดจากยักษ์ไททันสูง 4 เมตรที่ผลัดกันมาไล่ล่าเอาชีวิต และหลบหลีกจากมือยักษ์ที่อาจพุ่งจากพื้นมาคว้าตัวผู้เล่นได้ทุกเมื่อ

0

news_xlarge_shingeki_dasshutu2

(ภาพจำลองบรรยากาศที่โตเกียว โดม ซิตี้ แอทแทรกชัน ดัดแปลงบ้านผีสิงมาใช้เป็นสถานที่จัดเกมนี้
และจะตกแต่งด้วยประติมากรรมไททันรอบพื้นที่) 

 

ถ้าหากวิ่งหนีจนเหนื่อยแล้ว ทั้งสองสถานที่ยังมีหลากหลายเมนูพิเศษให้ผู้เล่นเติมพลังให้มีแรงคุ้มครองชีวิตตัวเองต่อ โดยโตเกียว โดม ซิตี้จะมีเมนู อาทิ “ฮอทดอททวงคืนวอลล์มาเรีย” (680 เยน) กับ “ชุดชาลีไว” (780 เยน) ส่วนฮิรากาตะ ปาร์คจะมี “ข้าวห่อไข่จานโปรดของแจน” (1,000 เยน) และ “แกงกะหรีรสเด็ดของซาช่า” (1,000 เยน)

ส่วนของสะสมที่แจกจำหน่ายในโอกาสนี้ได้แก่ สติ๊กเกอร์ 4 ลาย (เฉพาะที่โตเกียว โดม ซิตี้ แอทแทรกชัน) จานรองแก้ว 3 ลาย และแผ่นรองจาน 3 ลาย (เฉพาะที่ฮิรากาตะ ปาร์ค)

 

ทั้งนี้ Real Escape Game เป็นแบรนด์ของบริษัท SCRAP Co. ซึ่งเป็นผู้จัดอีเว้นท์เกมไลฟ์แอ็คชันในญี่ปุ่น โดยเกมของผ่าพิภพไททันนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 แล้ว ส่วนครั้งแรกจัดขึ้นที่โยโกฮามาเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ก่อนออกทัวร์ไปยังโตเกียว โอซาก้า และหัวเมืองอื่น ๆ ทั้งยังออกทัวร์ที่ต่างประเทศอีกด้วย ได้แก่ สิงคโปร์, ซานฟรานซิสโก, ลอสแองเจลีส และนิวยอร์ค

ไม่เพียงเท่านี้ ผ่าพิภพไททัน ยังมีอีกข่าวนั่นคือการจับมือกับชาพร้อมดื่มตราโคฉะคะเด็น ออกชานมลิมิเต็ดอิดิชันซึ่งจะมีภาพดาวเด่นของหน่วยสำรวจ ได้แก่ เอเรน มิคาสิ อาร์มิน ลีไว และฮานซี ทั้งแต่ละลายก็จะมี QR Code ให้ผู้ดื่มได้สแกนและฟังคลิปเสียงพิเศษของแต่ละคน โดยชานมชุดนี้จะเริ่มวางขายในวันที่ 27 กรกฎาคมที่จะถึงนี้

ที่มา: ANN, Crunchyroll
ภาพ: natalie.mu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *