นิตยสารโชเน็นรายเดือนฉบับเดือนมิถุนายนของสำนักพิมพ์โคดันชะได้เผยว่า อาดาจิโทกะ ผู้เขียนการ์ตูนมังงะเรื่อง Noragami หรือ โนรางามิ เทวดาขาจร ได้ขยายเวลาหยุดเขียนเพิ่มเพื่อพักฟื้นจากอาการป่วย โดยในขณะนี้ยังไม่ระบุว่าจะหยุดพักถึงเมื่อไร หากมีการกำหนดวันที่แน่นอนแล้วทางกองบรรณาธิการของนิตยสารจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งในภายหลัง

ถึงแม้ว่าอาดาจิโทกะจะเป็นทีมนักเขียนสองคน แต่ทางกองบรรณาธิการของนิตยสารไม่ได้เผยว่าคนไหนในทีมที่อยู่ในระหว่างการพักฟื้นอาการป่วย

Noragami คือการ์ตูนมังงะเขียนโดย อาดาจิโทกะ โดยตีพิมพ์ลงในนิตยสารโชเน็นรายเดือนมาตั้งแต่ปี 2010 และมีฉบับรวมเล่มแล้วทั้งหมด 18 ฉบับด้วยกัน เคยถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะทีวี 2 ซีซัน ความยาว 12 ตอนฉายในปี 2014 และความยาว 13 ตอนฉายในปี 2015 สำหรับในประเทศไทย ฉบับมังงะมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจในชื่อ โนรางามิ เทวดาขาจร

เรื่องย่อโดยวิบูลย์กิจ

เรื่องของ “ยาโตะ” เทวดาตกยาก ที่ต้องมาทำงานที่ไม่ค่อยมีศักดิ์ศรีหาเงิน เช่น รับจ้างแก้ปัญหาหัวใจให้มนุษย์ทั่วไป เพื่อเอาค่าจ้างมาสร้างศาลสถิตย์ให้ตัวเองอยู่ ต่อมาเขาได้บังเอิญพบกับ ฮิโยริ สาวน้อยที่มีความสามารถ ถอดจิตวิญญาณตัวเองออกจากร่างได้ (โดยไม่เต็มใจ) ฮิโยริ จึงได้ว่าจ้างให้ยาโตะ หาทางแก้ปัญหานี้ให้กับเธอ

ที่มา: ANN

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *