home NEWS [Monthly Report] สรุปข่าวประจำเดือนตุลาคม

[Monthly Report] สรุปข่าวประจำเดือนตุลาคม

ผ่านไปแล้วกับเดือนตุลาคม ซึ่งเป็นอีกเดือนที่มีความเคลื่อนไหวมากมายในวงการการ์ตูนทั้งบ้านเราและที่ญี่ปุ่น โดยที่ผ่านมามีอะไรเด่นๆ น่าสนใจกันบ้าง ลองไปดูกันดีกว่า

oct15

เดือนตุลาคมที่ผ่านมานั้น มีประกาศทำอนิเมะเรื่องใหม่ๆ น่าสนใจหลายเรื่อง ทั้งอนิเมะทีวีอย่าง เมไจ ภาคการผจญภัยของซินแบด ที่เป็นสปินออฟของภาคหลัก, Big Order พลังจิตเปลี่ยนโลก หรือจะเป็นภาคต่อของอนิเมะที่เคยฉายไปแล้วอย่าง โอตาคุน่องเหล็ก, Full Metal Panic!, Accel World รวมไปถึงอนิเมะเรื่องใหม่ที่หลายๆ คนรอคอยอย่าง My Hero Academia สำหรับภาคหนังโรงเองก็มีทั้ง SAO ภาคใหม่ หรือ Kizumonogatari ที่ประกาศจะทำไตรภาค และไม่ใช่แค่ในรูปแบบการ์ตูนเท่านั้น ในแบบคนแสดงทั้งไลฟ์แอ็คชันและละครเวทีก็มีที่น่าติดตามไม่แพ้กันอย่าง Isshuukan Friends หรือ Karneval ล่าทรชนด้วย ลองไปดูรายชื่อเต็มๆ กันเลยดีกว่า

อนิเมะทีวี

ภาพยนตร์อนิเมะ

ไลฟ์แอ็คชัน

ละครเวที/ละครเพลง

นอกจากสารพัดอนิเมะใหม่แล้ว ยังมีข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเช่น โปเกมอนยิมของจริงเปิดขึ้นที่โอซาก้า, Bokusera ชุดเซเลอร์มูนสำหรับผู้ชายโดย BIBI LAB หรือข่าวเปิดรับสมัครกองบก. 1 วัน จากสำนักพิมพ์การ์ตูนชื่อดังอย่าง Shueisha และ Kodansha เองก็น่าสนใจไม่น้อย

สำหรับข่าวคราววงการการ์ตูนในบ้านเราก็มีหลายอีเวนต์ที่น่าสนใจไม่น้อยอย่าง Future Park Cosplay and Anisong Contest 2015 ที่อนิไทม์ของเราก็ไปร่วมออกบูธ และเก็บภาพประทับใจมาฝากกันด้วยค่ะ

งาน Thailand Game Show 2015 เองก็มีเกมน่าสนใจมาประกาศข่าวคราวและให้ลองเล่นกันเยอะแยะ หรืองาน Bushiroad Card Festival 2015 ก็มีการแข่งการ์ดเกมที่สุดยอดมากๆ แถมยังมีข่าวดีอีกอย่างคือประกาศเปิดตัวแอนิเมชันใหม่ของคนไทยที่งาน LaFlora Exclusive Day รวมไปถึงอีกหนึ่งอีเวนต์ใหญ่ที่พลาดไม่ได้อย่าง งานมหกรรมหนังสือระดับ ครั้งที่ 20

อีกสองงานที่กำลังจะจัดขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ MANGA FESTIVAL in THAILAND 2015 และ J POP SIGNATURE 2015 ก็จัดว่าพลาดไม่ได้เลยสำหรับคอการ์ตูนญี่ปุ่น

นี่ก็เป็นสรุกข่าวคร่าวๆ สำหรับในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หากใครสนใจข่าวไหนก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลย

และสำหรับเดือนพฤศจิกายนนี้ จะมีข่าวสารวงการการ์ตูนทั้งไทยและเทศอันไหนน่าสนใจอีก ก็อย่าลืมติดตามเว็บไซต์ Anitime.in.th ของเรากันด้วยนะคะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.