เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตำรวจโตเกียวได้เข้าจับกุมอ.โนบุฮิโระ วาสึกิ นักวาดมังงะชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันในนาม ‘ซามูไรพเนจร’ ในข้อหามีสื่อลามกอนาจารของเด็กผู้หญิง ที่มีอายุต่ำกว่า 10 ขวบไว้ในครอบครองทั้งในบ้านและที่ทำงานเป็นจำนวนมาก

อ.โนบุฮิโระ วาสึกิ ได้รับสารภาพว่าตนนั้น “ชื่นชอบและหลงใหลในตัวของเด็กผู้หญิงในช่วงวัยประถมจนเด็กผู้หญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2”

หลังจากที่ตำรวจได้ตรวจค้นบ้านพักของอ.โนบุฮิโระ เพิ่มเติมก็พบดีวีดีลามกของเด็กผู้หญิงเช่นเดียวกับที่เจอในทำงาน เป็นดีวีดีลามกอนาจารที่เกี่ยวข้องกับเด็กผู้หญิงอายุน้อยโดยทั้งสิ้น เหตุการณ์นี้ต่างทำให้ผู้ติดตามผลงานลุ้นว่าภาคใหม่ของซามุไรพเนจรจะได้รับผลกระทบหรือไม่ ล่าสุดสำนักพิมพ์ชูเอชะ ได้ระงับการผลิตจากเดิมที่มีแผนจะตีพิมพ์ซามูไรพเนจรภาคใหม่ในนิตยสารจั๊มป์สแควร์ ฉบับวันที่ 4 ธันวาคมที่จะถึงนี้

อนึ่ง กฎหมายห้ามครอบครองสื่อลามกเด็กของญี่ปุ่น ปี 2557 ได้มีผลบังคับใช้ในปีที่ผ่านมา บัญญัติไว้ว่า ‘ผู้ใดครอบครองสื่ออนาจารเด็กเพื่อสนองความพอใจหรือความสนใจทางเพศ มีโทษจำคุกสูงสุด 1 ปี หรือปรับ 1 ล้านเยน (ประมาณ 2.9 แสนบาท ) ส่วนการผลิตสื่อลามกเด็ก มีโทษจำคุกสูงสุด 3 ปี หรือปรับ 3 ล้านเยน’ ปัจจุบันกฏหมายฉบับนี้มีการเริ่มใช้อย่างจริงจังในญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม ร่างกฎหมายฉบับนี้ในประเทศญี่ปุ่น ยังคงยกเว้นการครอบครอง ‘มังงะ’ หรือ หนังสือการ์ตูน และ ‘อนิเมะ’ เนื่องจากมีเสียงของประชาชนและผู้ประกอบการบางส่วนเรียกร้องให้รัฐบาลเคารพสิทธิการแสดงออกของประชาชน

อ.โนบุฮิโระ วาสึกิมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในฐานะผู้แต่ง ‘ซามุไรพเนจร’ ที่มียอดขายมากว่า 70ล้านเล่ม มังงะเรื่องนี้ฉบับลิขสิทธิ์แปลภาษาไทยเป็นของสยามอินเตอร์คอมิกส์ จำนวน 22 เล่มจบ และได้มีการนำมาสร้างเป็นภาพยนต์ในปี 2554 ในชื่อเคนชิน ซามูไร เอ็กซ์ และมีภาตต่ออีก 2 ภาค รูโรนิ เคนชิน : เกียวโตทะเลเพลิง และ ซามูไรพเนจร ภาคตำนานบทสุดท้าย ในปี 2557

 

อ้างอิง

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *