หลังจากเมื่อปีก่อนได้มีการประกาศนำมังงะเรื่อง Saint Young Men ผลงานสุดแหวกแนวของอ.นากามูระ ฮิคารุ มาสร้างเป็นไลฟ์แอ็กชัน วันนี้ทางเว็บไซต์หลักของละครได้ประกาศเผยรายชื่อนักแสดงนำของเรื่องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ทางทีมงานยังมีการเผยว่า ในปีนี้จะมีเปิดระบบฉายวีดิโอสตรีมมิงรองรับให้ทุกคนได้ชมกันอีกด้วย ซึ่งมีกำหนดอากาศในปี 2018 นี้

ในปี 2006 Saint Young Men เปิดตัวครั้งแรก ในนิตยสาร Morning Two ของโคดันฉะ และล่าสุดเพิ่งออกมังงะเล่ม 14 เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ซึ่งยอดขายรวมเล่มนั้นทะลุถึง 10 ล้านเล่ม! เนื้อหามังงะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘พระพุทธเจ้า’ และ ‘พระเยซู’ ที่ลงมาพักร้อนบนโลกมนุษย์ และต้องแชร์ห้องเช่าราคาถูกในโตเกียวด้วยกัน พวกเขาจะใช้ชีวิตกันเช่นไร?

อีกทั้ง ในปี 2013 มังงะเรื่องนี้ยังได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมะฉบับมูฟวี่ เข้าฉายโรงหนังที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นเรื่องราวของช่วงเล่มที่ 8-9 นอกจากนี้มังงะเรื่องนี้ยังได้รับรางวัลเรื่องสั้นยอดเยี่ยมจากงานประกาศรางวัล Tezuka Osamu Prizes ครั้งที่ 13 ในปี 2009 และในปีเดียวกันนั้น ก็ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Manga Taisho อีกด้วย

 

โดยนักแสดงนำของเรื่องได้นักแสดงหนุ่มชื่อดัง มัตสึยามะ เคนอิจิ (จากผลงานไลฟ์แอ็กชัน Death Note, Gantz) รับบทเป็น พระเยซู และ โซเมะทานิ โชตะ (จากผลงาน Parasyte, Bakuman) รับบทเป็น พระพุทธเจ้า อีกทั้งละครเรื่องนี้ยังได้นักแสดงหนุ่มเก๋าประสบการณ์ ยามาดะ ทาคายูกิ และผู้กำกับ ฟุคุดะ ยูอิจิ (จากผลงาน HK/Hentai Kamen) มาโปรดิวซ์และกำกับเขียนบทให้อีกด้วย

มัตสึยามะ เคนอิจิ ผู้รับบท พระเยซู กล่าวว่า “ผมได้ยินว่า คุณฟุคุดะรู้เรื่องของศาสนาคริสต์เป็นอย่างดี เพราะงั้นผมก็อยากจะพยายามกับบทบาทที่ได้รับครับ”

และทางด้าน โซเมะทานิ โชตะ ผู้รับบท พระพุทธเจ้า “ผมไม่นึกว่าจะได้มีส่วนร่วมในผลงาน Saint Young Men ที่คิดไว้ว่าสักวันนึงอยากจะลองแสดงดู แถมยังได้รับบทเป็นพระพุทธเจ้าอีก อีกทั้งยังได้ร่วมงานกับคู่หูมือทองอย่างคุณฟุคุดะ ยูอิจิ และคุณยามาดะอีกด้วย แค่จินตนาการว่าได้แสดงฝีมือกับคุณมัตสึยามะที่รับบทเป็นพระเยซูว่าจะออกมาเป็นแบบไหนแล้วนั้น ก็รู้สึกได้ว่ามีแค่ผมที่ยังเด็กอยู่เลยใช่ไหมล่ะครับ? ถึงแม้ว่ายังไม่ได้ถ่ายทำ แต่ผมก็ตั้งตารอวันที่จะมอบผลงานนี้ให้กับทุกคนครับ”

 

ที่มา

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *