home FEATURED, NEWS [SPECIAL REPORT] สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของวงการภาพยนตร์และแอนิเมชันใน Bangkok Comic Con 2016

[SPECIAL REPORT] สัมผัสความยิ่งใหญ่อลังการของวงการภาพยนตร์และแอนิเมชันใน Bangkok Comic Con 2016

เมื่อวันที่ 29 เมษายน – 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ดูเหมือนใครๆ ก็จะพากันหนีร้อนมารวมตัวกันอยู่ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ในงาน Bangkok Comic Con 2016 ซึ่งคราวนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 และยังคงคอนเซ็ปต์งานพบปะสังสรรค์สุดยิ่งใหญ่ของทั้งภาพยนตร์และแอนิเมชันจากทั่วทุกมุมโลกไว้ได้เป็นอย่างดี

IMG_5185IMG_5062

จุดเด่นที่หางานอื่นลอกเลียนแบบได้ยากของ Bangkok Comic Con ก็คือโซนกิจกรรมขนาดใหญ่ของค่ายภาพยนตร์และสถานีโทรทัศน์ที่ตั้งตระหง่านอยู่เต็มพื้นที่ เริ่มตั้งแต่ช่อง HBO ที่คราวนี้ขนเอาบัลลังก์เหล็กจากซีรีส์ฮิตที่ทุกคนรอคอย Game of Thrones มาให้ทุกคนได้ลองนั่ง นอกจากนั้นยังมีเวอร์ชวล เรียลลิตี้ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์ในเวสเทอรอสกันแบบสมจริง

ด้านช่อง FOX ก็ขนมาทั้งซีรีส์สุดฮิตอย่าง Walking Dead ที่มีกิจกรรมเปลี่ยนเราให้กลายเป็นซอมบี้ รวมไปถึงการทดลองวิทยาศาสตร์สุดสนุกจาก National Geographic อีกด้วย

อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ก็คือสินค้าและกิจกรรมจาก Marvel Studio ซึ่งพึ่งจะมีผลงานอย่าง Captain America : Civil War ไป จึงทำให้แฟนๆ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต้องแวะร่วมสนุกและซื้อของกันไป

IMG_5173

IMG_5132

ทางด้านของ Dex ภายในงานนี้ก็ขนเอาสินค้ามาจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอุลตราแมน วันพีซ รวมไปถึงการหนังสือการ์ตูน Ultraman โดย Eiichi Shimizu และ Tomohiro Shimoguchi ฉบับลิขสิทธิ์ภาษาไทย ซึ่งวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในงานนี้ และการประชาสัมพันธ์กิจกรรม Ultraman Run 2016 อีกด้วย

IMG_5087

กิจกรรมบนเวทีเองก็ไม่น้อยหน้า มีทั้งกล้วยหอมจอมซน, วันพีซ, อุลตราแมน, บลัดบันนี่ กิจกรรมจากไฮฟ์สตูดิโอ สกายไลท์พิคเจอร์ส การ์ตูนเน็ตเวิร์กอะมาโซน, ทรูวิชันส์, ยูไอพี และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ที่ถูกใจสุดๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นกองทัพสตอร์มทรูปเปอร์และคอสเพลย์จากภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์ส โดยทีมงานกองร้อย 501 ประเทศไทยนั่นเอง

ไม่เพียงเท่านั้น ภายในงานนี้ยังมีแขกรับเชิญสุดพิเศษมากมาย ไล่ตั้งแต่คอสเพลเยอร์ระดับโลกถึง 3 ท่าน ได้แก่ Nicole Marie Jean, LUFFY, OLlVIE นักวาดการ์ตูนจากมาร์เวลสตูดิโออย่าง Pop Mhan และ C.B. Cebulski, มาริสสา ตันเจริญ วีดอน ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Marvel’s Agents of S.H.I.E.L.D. และที่พิเศษสุดๆ ก็คือตัวจริงเสียงจริงของนักแสดงผู้รับบท White Canary จากซีรีส์สุดฮิต Arrow และ Legends of Tomorrow อย่าง Caity Lotz มาให้สัมภาษณ์กันสดๆ บนเวทีอีกด้วย

IMG_5067IMG_5198

IMG_5124 IMG_5069IMG_5072

แต่อีกสีสันหนึ่งของงานที่จะขาดไปเสียไม่ได้เลยก็คือ คอสเพลเยอร์จากทั่วทุกสารทิศ ที่แน่นอนว่าเพราะเป็นงานที่รวมสื่อบันเทิงทั้งภาพยนตร์และแอนิเมชันทางทั่วทุกมุมโลก เราจึงได้เห็นทั้งตัวละครจากการ์ตูนและเกมทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตกออกมามีชีวิตเต็มไปหมด

IMG_5251

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.