home NEWS [NEWS] โปรดักชันจากอเมริกาคว้าสิทธิ์สร้างไลฟ์แอ็คชัน ‘Sword Art Online’

[NEWS] โปรดักชันจากอเมริกาคว้าสิทธิ์สร้างไลฟ์แอ็คชัน ‘Sword Art Online’

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Skydance Television บริษัทโปรดักชันในประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยว่าได้สิทธิ์ในการทำไลฟ์แอ็คชันของเรื่อง Sword Art Online จาก Kadokawa

โดยยังได้เผยอีกว่าได้วางแผนเอาไว้ว่าจะสร้างเป็นไลฟ์แอ็คชันในรูปแบบทีวีซีรีส์ โดยได้ ลาเอตา คาโลกริดิส เป็นผู้เขียนสคริปต์และควบคุมการผลิตร่วมกันกับเดวิด เอลิซัน, ดาน่า โกลด์เบิร์ก และมาร์ซี่ รอส

sword-art-online-light-novel-1

Sword Art Online คือไลท์โนเวลเขียนโดย คาวาฮาระ เรกิ และวาดภาพประกอบโดย abec ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 2009 มีแล้วทั้งหมด 17 เล่มด้วยกัน เคยถูกนำไปสร้างเป็นทีวีอนิเมะทั้งหมดสองซีซัน ซีซันแรกความยาว 25 ตอนฉายในปี 2012 และซีซันที่สองความยาว 24 ตอนฉายในปี 2014 สำหรับในประเทศไทย ฉบับไลท์โนเวลมีลิขสิทธิ์โดย Zenshu และฉบับอนิเมะทั้งสองซีซันโดย Rose Media

เรื่องย่อโดย Zenshu

ไม่มีทางออกไปไหนได้จนกว่าจะเคลียร์ เกมโอเวอร์ที่หมายถึง “การตาย” จริงๆ เดธแบทเทิลสุดอำมหิตดังกล่าวได้เปิดฉากขึ้น พร้อมๆ กับยูสเซอร์นับหมื่นคนที่ล็อกอินเข้าไปโดยไม่รู้ถึง “ความจริง” ของ MMO ปริศนาแห่งยุคถัดไปที่มีชื่อว่า [Sword Art Online (SAO)] คิริโตะตัวเอกที่เข้าร่วมเล่มเกม SAO ยอมรับ “ความจริง” ของ MMO เกมนี้ได้ทันที จากนั้นเขาก็แสดงความสามารถอย่างโดดเด่นด้วยการเป็นนักดาบแบบโซโลเพลย์เยอร์ที่ไม่จับปาร์ตี้กับใคร อยู่ที่ปราสาทลอยฟ้าขนาดยักษ์ [ไอน์แครด] ซึ่งเป็นฉากของเกมนี้ คิริโตะเคลียร์เควสต์ที่ยาวนานและโหดร้ายไปเรื่อยๆ ในขณะกำลังมุ่งหน้าไปยังชั้นบนสุดซึ่งเป็นเงื่อนไขในการเคลียร์ แต่แล้วเขาก็ต้องร่วมมือกับอาสึนะ นักดาบสาวผู้ใช้เรเปียร์ที่มาชักชวนเขาอย่างไม่ลดละ การพบกันในครั้งนั้นนำมาซึ่งโอกาสที่เรียกได้ว่าเป็นชะตากรรมแก่คิริโตะ สุดยอดนิยายในตำนานที่เคยทำสถิติผู้เข้าชมถึง 6 ล้าน 5 แสนครั้งบนเว็บไซด์ส่วนตัวได้เริ่มขึ้นแล้ว!

ที่มา: ANNThe Hollywood ReporterOtakomu

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.