LINE ประเทศไทย จับมือ GMM TV นำเว็บคอมิกไทยที่กระแสแรงที่สุด “คุณแม่วัยใส” มาดัดแปลงเป็นซีรีส์คนแสดงฉายออนไลน์สิงหาคมนี้ ได้ผู้กำกับและสองนักแสดงนำจากซีรีส์ขวัญใจวัยรุ่นร่วมงาน

คุณแดน ศรมณี ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์และการตลาดของ LINE ประเทศไทย เปิดเผยภายในอีเวนต์เปิดตัวซีรีส์ใหม่ 6 เรื่องของ GMM TV ประจำปี 2017 “GMMTV 6NATURES+ ซีรีส์มีลายเซ็น คอนเทนต์มีลายมือ” ณ ลาน Atrium ศูนย์การค้า Show DC วันนี้ (2 มีนาคม 2560) ว่าทาง LINE และ GMMTV ได้มีการร่วมมือในเรื่องคอนเทนต์กันมาตลอด ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จของซีรีส์เรื่องอื่นๆ ซึ่งมียอดวิวใน LINE TV มหาศาล แต่คุณแม่วัยใสจะเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่ LINE และ GMM TV ร่วมมือกันผลิตอย่างเป็นทางการ

คุณแม่วัยใส เป็นเว็บคอมิกโดย Theterm ที่ลงเผยแพร่ต่อเนื่องในแอปพลิเคชัน LINE Webtoon ตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2015 เรื่องราวเกี่ยวกับ ‘ฟ้า’ เด็กสาวม.ปลายที่ตั้งครรภ์โดยไม่ได้ตั้งใจ จึงได้ตัดสินใจมาใช้ชีวิตในกรุงเทพเพียงลำพังโดยปกปิดและอ้างกับครอบครัวว่ามาเรียนมหาวิทยาลัย ไม่เพียงฟ้าจะต้องเผชิญความยากลำบากในการดูแลครรภ์ เธอยังต้องเผชิญปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว คนรอบข้าง และสิ่งที่ตามมาหลังจากเธอคลอดอีกด้วย

คุณแม่วัยใสเป็นการ์ตูนไทยที่มีกระแสพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์หนาหูที่สุดเรื่องหนึ่งในสื่อสังคมออนไลน์ตั้งแต่ตีพิมพ์ตอนแรก โดยมียอดผู้ติดตามอ่านสูงถึงกว่า 1.4 ล้านคน และแม้ตัวเว็บคอมิกจะจบซีซันแรกไปแล้วเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมีเสียงพูดถึงและวิพากษ์วิจารณ์อยู่ตลอด

เจน รมิดา จีรนภัทร (รองอันดับ 2 Missteen Thailand 2014, Love Sick รักวุ่น วัยรุ่นแสบ, The SCHOOL โรงเรียนป่วน ก๊วนนักเรียนแสบ, Room Alone 2) รับบท “ฟ้า” ตัวละครหลักของเรื่อง และ คริส พีรวัส แสงโพธิวัฒน์ (SOTUS the Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง, Little Big Dream ความฝันอันสูงสุด) รับบท “เมฆ” แฟนหนุ่มของฟ้า

ซีรีส์กำกับโดย วีรชิต ทองจิลา นักเขียนบทรางวัล Young Thai Artist Award 2013 และผู้กำกับ “รุ่นพี่ Secret Love” ซีรีส์ดังทางช่อง ONE โดยมีแผนจะออกอากาศภายในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ผ่านช่องทางแอปพลิเคชัน LINE TV

ล่าสุด วันที่ 2 สิงหาคม 2560 ทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของช่อง GMMTV ได้เปิดเผยทีเซอร์ของซีรีส์เรื่องนี้ โดยเป็นฉากที่ฟ้ามีเพศสัมพันธ์ และพบว่าตัวเองตั้งครรภ์ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด เรื่องราวของฟ้าจะเป็นอย่างไรต่อไป และตัวซีรีส์จะดัดแปลงจากเนื้อหาเว็บคอมิกที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์แค่ไหน สามารถติดตามกันได้ทุกวันเสาร์ เวลา 19.00 น. ทางแอปพลิเคชัน LINE TV ออกอากาศวันแรก 19 สิงหาคมนี้

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *