บริษัท เอ็นเทอร์ด็อค จำกัด ผู้บริหารเว็บไซต์ อนิไทม์ (Anitime.in.th) นิตยสารออนไลน์สำหรับคนรักการ์ตูนโดยเฉพาะ เปิดตัวเว็บไซต์ใหม่ในเครือชื่อเว็บไซต์ โดโคะ (Doco.in.th) มุ่งสร้างพื้นที่ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารของการจัดอีเวนต์การ์ตูนทำมือ หรือ “โดจินชิ” เพื่อรองรับการขยายตัวของผู้ผลิตและผู้จัดอีเวนต์เกี่ยวกับการ์ตูนดังกล่าว ซึ่งมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในปัจจุบัน

เว็บไซต์โดโคะเป็นพื้นที่ให้บริการแสดงปฏิทิน และประชาสัมพันธ์ข่าวสารของอีเวนต์โดจินชิโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ตามความตั้งใจที่ต้องการจะสนับสนุนผลงานของนักเขียนการ์ตูนโดจินชิรายย่อย ด้วยความหวังจะผลักดันให้อุตสาหกรรมการ์ตูนไทยเติบโตขึ้น ในฐานะผู้จัดทำเว็บไซต์โดโคะ รวมทั้งเป็นผู้มีประสบการณ์ในการจัดงาน Original Connect และ COMIC SQUARE ซึ่งเป็นอีเวนต์เกี่ยวกับการ์ตูนโดจินชิโดยเฉพาะ

นอกจากจะเป็นพื้นที่ในการประชาสัมพันธ์อีเวนต์การ์ตูนโดจินชิแล้ว เว็บไซต์โดโคะยังมีบริการสื่อเพื่อช่วยประชาสัมพันธ์อีเวนต์การ์ตูนโดจินชิแก่ผู้จัดงาน อาทิ การเขียนข่าวประชาสัมพันธ์ ถ่ายภาพ และจัดทำบทความประมวลบรรยากาศอีเวนต์ รวมไปถึงการจัดวางแบนเนอร์และสื่อโฆษณาอีเวนต์ลงบนหน้าเว็บไซต์อนิไทม์และโดโคะ เพื่อเป็นทางเลือกเสริมในการกระจายข่าวสารให้เป็นไปในวงกว้างมากขึ้น

นายชลากร สถิวัสส์ บรรณาธิการบริหารเว็บไซต์อนิไทม์ ในเครือบริษัท เอ็นเทอร์ด็อค จำกัด กล่าวถึงการจัดทำเว็บไซต์โดโคะว่า “ปกติชอบเดินชมอีเวนต์โดจินชิเป็นประจำอยู่แล้ว และสังเกตว่าระยะหลังมีอีเวนต์โดจินชิเกิดขึ้นใหม่เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากปัจจุบันยังไม่มีเว็บไซต์หรือสื่อกลางรวบรวมข่าวสารงานโดจินชิอย่างเป็นระบบ ทำให้พลาดโอกาสไปร่วมอีเวนต์เหล่านี้ในบางครั้ง จึงจัดทำเว็บไซต์โดโคะขึ้นมาเพื่อเป็นสื่อกลางของการประชาสัมพันธ์งานโดจินชิให้กว้างขวางยิ่งขึ้น”

นายชลากร สถิวัสส์ บรรณาธิการบริหารเว็บไซต์ Anitime.in.th และ Doco.in.th

“เว็บไซต์โดโคะได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดอีเวนต์โดจินชิ สำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ และนักเขียนในวงการการ์ตูนไทย จึงมั่นใจว่าจะสามารถทำให้ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอีเวนต์โดจินชิอย่างรวดเร็วและครบถ้วน ไม่พลาดอีกแม้แต่งานเดียว” นายชลากร กล่าว

นอกจากนี้ นายชลากรยังกล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวโน้มในการจัดทำเว็บไซต์โดโคะในอนาคตว่า จะมีการจัดทำคอนเทนต์ให้ความรู้เกี่ยวกับอีเวนต์โดจินชิแก่ผู้ที่ประสงค์จะจัดงานอีเวนต์ดังกล่าว รวมทั้งผู้เข้าร่วมงานมากขึ้น เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้สังคมของการ์ตูนไทยเติบโตมากขึ้นต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ

นิรุช ศรีสุวัฒน์ (แม็ค)

โทร 0-2962-1365

อีเมล editor@doco.in.th / editor@anitime.in.th

เว็บไซต์ doco.in.th

แฟนเพจ doco – Thailand Dōjinshi Event Portal

ทวิตเตอร์ @doco_desuka