“ซีคอน บางแค” ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต โดยความร่วมมือของ พิพิธภัณฑ์แบทแคท และนักสะสมตุ๊กตาทั่วไทย จัดงาน “Doll & Figure Fest” สวรรค์ของคนรักตุ๊กตาที่ไม่ควรพลาด ร่วมยลโฉมเหล่ากองทัพตุ๊กตา และฟิกเกอร์ หาชมยากจากหลากสัญชาติ รวบรวมมาไว้มากจากทุกมุมโลก พิเศษ! ชมตุ๊กตาสุดรักสุดหวงของดารา และเซเลบ ชื่อดัง พร้อมเซลฟี่กับเหล่าบรรดาคอสเพลย์ที่แต่งกายถอดแบบตุ๊กตาเสมือนจริง ระหว่างวันที่ 10 – 19 พ.ย. 60 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค

นางสาว รสพร เขียวหวาน ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าซีคอน         บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต โดยความร่วมมือของ พิพิธภัณฑ์แบทแคท มิวเซียม แอนด์ ทอยส์ ไทยแลนด์ และนักสะสมตุ๊กตาจากทั่วประเทศไทย จัดงาน “Doll & Figure Fest”  ระหว่างวันที่ 10 – 19 พ.ย. 60 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค  เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่ชื่นชอบตุ๊กตา และฟิกเกอร์ ได้มีโอกาสศึกษาประวัติความเป็นมาของตุ๊กตา และชื่นชมอย่างใกล้ชิด โดยยกขบวนตุ๊กตา และฟิกเกอร์หาชมยาก จากหลากหลายสัญชาติ รวบรวมไว้มากที่สุดจากทุกมุมโลกภายใต้บรรยากาศธีมปาร์ค (Theme Park) โดยแบ่งตามสัญชาติของตุ๊กตา ดังนี้

สัญชาติอเมริกัน  เริ่มที่ตุ๊กตาสาวน้อยแสนสวย ของเล่นในดวงใจของเด็กผู้หญิงทั่วโลกอย่าง ตุ๊กตาบาร์บี้ (Barbie) ซึ่งแต่ละรุ่นที่นำมาจัดแสดงนั้น เป็นรุ่นที่หายาก และมีคุณค่ายิ่งต่อนักสะสมบาร์บี้ทั่วโลก อาทิ มิดไนท์เซเลเบรชั่น (Midnight Celebration) เป็นตุ๊กตาคอลเล็กชั่นพิเศษในกลุ่ม Platinum Label Collection  ผลิตทั่วโลกเพียง 1,000 ตัว  Barbie and the Rockers เป็นบาร์บี้ที่หายาก มีขายเฉพาะในงาน Convention Doll ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้น  และตัวที่นำมาจัดแสดงมีลายเซ็นของดีไซน์เนอร์ที่ออกแบบด้วย Barbie Collector 10th Anniversary Tokidoki Barbie Doll  เป็นบาร์บี้ที่ผลิตขึ้นในโอกาสพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ของดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากอิตาลี Tokidoki   Wonder Woman Paradise Island Gift Set บาร์บี้เปิดตัวชุดของขวัญนี้ เพื่อเฉลิมฉลองที่ Wonder Woman ได้ขึ้นสู่จอเงินครั้งแรก จึงเป็นที่ต้องการสำหรับนักสะสม อีกทั้งกล่องบรรจุภัณฑ์ยังมีความแตกต่างไปจากบาร์บี้ทั่วไป  รวมถึงบาร์บี้ที่อยู่ในกลุ่ม Gold Label Collection เป็นคอลเล็กชั่นที่ผลิตทั่วโลกเพียง 25,000 ตัว ส่วนใหญ่จะเป็นผลงานการออกแบบของนักดีไซน์เนอร์ชื่อดังระดับโลก ได้แก่ ARMANI, VERSUS, ANNA SUI, JUICY COUTURE

นอกจากนี้ ยังมีตุ๊กตาสัญชาติอเมริกันที่น่าสนใจอื่น ๆ อีก ได้แก่ ดิสนีย์ แอนิเมเตอร์ส คอลเล็กชั่น (Disney Animators’ Collection) ตุ๊กตาเจ้าหญิงน้อยแห่งดิสนีย์ ซึ่งหาชมแบบครบเซ็ทยากมากในประเทศไทย เนื่องจากมีจำหน่ายเฉพาะที่ Disney Store ใน Disney World, Disneyland Resort เท่านั้น ซึ่งภายในงานได้นำมาจัดแสดงครบทั้ง 18 คาแร็กเตอร์  อเมริกันโมเดล (American Model) เป็นตุ๊กตาขนาดพิเศษของบริษัท Tonner Doll มีขนาด 22 นิ้ว ที่ปรับมาจากขนาด 16 นิ้ว ใช้วัสดุคุณภาพ เส้นผมผลิตจากเส้นใยพิเศษ ตาของตุ๊กตาจะวาด และลงสีด้วยมือ ตุ๊กตาที่นำมาจัดแสดงคือขนาด 22 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นที่ปัจจุบันไม่ผลิตอีกแล้ว และหาชมยาก  อาทิ ครีโอ โรแมนซ์ ดอลล์ (Creole Romance Doll), ช็องบอร์ดอลล์ (Chambord Doll), เลอเบลล์กรันเดดอลล์ (La Belle Grande Doll), เลอเบลล์ฟรองเซ่ดอลล์ (La Belle Francaise Doll), รูบี้ดอลล์ (Ruby Doll)  รวมถึง Action Figure ซูเปอร์ฮีโร่ระดับตำนานอีกมากมาย อาทิ แบทแมน (Batman) โมเดลจำลองเวอร์ชั่น อดัม เวสต์ (Adam West) จากชุดแบทแมนของนักแสดงยุค 60’s ซึ่งปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว  ซูเปอร์แมน (Superman)  สไปเดอร์แมน (Spiderman) ไอรอน แมน (Iron Man)  ทรานส์ฟอร์มเมอร์ส (Transformer) ทอย สตอรี่ (Toy Story) มินเนี่ยน (Minions) ฯลฯ

สัญชาติญี่ปุ่น ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่วงการแอนิเมชั่นเติบโตเป็นอย่างมาก ได้รับความนิยม และมีอิทธิพลไปทั่วโลก โดยภายในงานจะได้พบกับ มาสค์ไรเดอร์ ( Mask Rider) หรือ คาเมนไรเดอร์ Kamen Rider ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมาก โมเดลที่นำมาโชว์เป็นหัวมาสค์ไรเดอร์ ซึ่งเป็นตัวหลักตั้งแต่สมัยยุคโชวะ เฮย์เซย์ ยืนประกบด้วยไรเดอร์เต็มร่าง, วันพีซ (One Piece) ลูฟี่ และทีม รวมถึง Bust ตัวละครหลักสำคัญ พร้อมธงสัญลักษณ์ที่นิยมสะสม, อุลตร้าแมน (Ultraman) ยอดมนุษย์จากกาแล็กซี่เนบิวล่า M78 โมเดลอุลตร้าแมนที่ใช้ลิขสิทธิ์ ไชโย โปรดักส์ชั่น ของประเทศไทย ผลิตโดย เอเพ็กซ์ทอย ประเทศไทยทุกขั้นตอน ซึ่งมีการผลิตเพียงครั้งเดียว นับได้ว่าหายากยิ่งในตลาดของนักสะสม, กันดั้ม (Gundam) หุ่นยนต์ต่อสู้แนวเรียลโรบ็อทขนาดยักษ์ โดยมี “ซอฟไวนิล” กันดั้มตัวสำคัญที่สุดคือ RX-78-2 ที่กำเนิดครั้งแรกของซีรีย์  นอกจากนี้ ยังมี โดราเอมอน (Doraemon) ก๊อตซิลล่า (Godzilla) ดราก้อน บอล (Dragon Ball) นารูโตะ (Naruto) เซนต์ เซย์ย่า (Saint Seiya)

รวมถึงเหล่าตุ๊กตาหน้าสวยอย่าง Ball-Jointed Doll หรือ BJD เป็นตุ๊กตาที่มีเอกลักษณ์พิเศษ คือผลิตจากเรซิน มีข้อต่อเป็นระบบแบบบอลล์ จึงทำให้มีลักษณะเด่นเฉพาะตัวคือสามารถพับงอแขนขา สามารถจัดท่าทางเพื่อใช้ในการถ่ายรูปได้อีกด้วย เริ่มต้นผลิตที่ประเทศญี่ปุ่น และประเทศเกาหลี ต่อมาความนิยมได้แพร่กระจายไปยังประเทศต่างๆ ในแถบโซนเอเชีย และตะวันตก โดยจะมีชื่อเรียกแตกต่างกันออกไปตามบริษัทที่ผลิต เช่น Trinity Doll – Blanc Printemps ; Elysia – LE10 BJD แบบคลาสสิก ขนาดเท่ากับเด็ก 5 ขวบ สูง 105 เซนติเมตร มีเพียง 10 ตัวในโลกเท่านั้น โดยมีมูลค่าตัวละกว่า 100,000 บาท  เจนนี่ดอลล์ (Jenny Doll) ผลิตในปี พ.ศ. 2510 หาชมยาก ปัจจุบันไม่ผลิตแล้ว  ลิกกะ(Licca) ตุ๊กตาเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ตัวแรกของประเทศญี่ปุ่น ผลิตครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2510 เป็นตุ๊กตาที่มีความแปลก คือสายตาของตุ๊กตาไม่สบตา เหมือนตุ๊กตาตัวอื่น  ซูเปอร์ดอลฟี่ (Super Dollfie) โด่งดังมากที่ประเทศญี่ปุ่น เพราะมีใบหน้าที่น่ารักแบบฉบับการ์ตูน  รูปร่างถูกสัดส่วน สามารถเปลี่ยนวิกผม ลูกตา และแต่งหน้าได้ ตุ๊กตาบลายธ์ (Blythe) ตุ๊กตาวินเทจเจ้าเสน่ห์ โดยมีเอกลักษณ์พิเศษ คือ หัวใหญ่ ตัวเล็ก ตาโต ขนตาเด้ง สามารถเปลี่ยนเสื้อผ้า และโมดิฟายด์ตกแต่งใบหน้าได้  ถือกำเนิดขึ้นในปี พ.ศ. 2515 สัญญาติเดิมคืออเมริกัน ต่อมาได้มอบลิขสิทธิ์การผลิตตุ๊กตาให้กับบริษัทผลิตตุ๊กตาประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้พัฒนาและออกแบบให้ตุ๊กตาบลายธ์ดูทันสมัย และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการย่อสัดส่วนกะทัดรัดให้เหลือเพียงขนาด 11 นิ้ว นับเป็นจุดกำเนิดของบลายธ์สายพันธุ์ใหม่ เช่น Neo Blythe, Petite Blythe และ Blythe Belle โดยตุ๊กตาที่นำมาจัดแสดงภายในงาน เป็นตุ๊กตาที่ปัจจุบันเลิกผลิตแล้ว

สัญชาติเกาหลี อาทิเช่น แทยัง (Taeyang) พูลลิป (Pullip) บยอล (Byul) อิซุล (Isul) เดล (Dal)ตุ๊กตาสัญชาติเกาหลี ผลิตโดยบริษัท ชูชาง ชุนฮา Chunsang Chunha เริ่มวางขายในปี พ.ศ. 2546 โดยมีเอกลักษณ์พิเศษของศรีษะขนาดใหญ่ ร่างกายที่เป็นระบบข้อต่อ และมีกลไกกระพริบดวงตาผ่านอุปกรณ์ควบคุมด้านหลังศรีษะ

อีกทั้งยังมีตุ๊กตา และฟิคเกอร์ สุดรักสุดหวงของดารา-เซเลบ และนักสะสมชื่อดัง นำโดย ก้อง-กรุณ          ซอโสตถิกุล กับตุ๊กตาหมีตัวโปรด แบร์บริค (Bearbrick) ผึ้ง-มธุนาฏ ซอโสตถิกุล กับ ดิสนีย์ปริ้นเซส (Disney Princess)  หนิง-ศรัยฉัตร จีระแพทย์ เฉิดฉายมากับอเมริกันเกิร์ลดอลล์ (American Girl Doll) เจนขวัญ อินทะวงศ์ บีเจดี & เจนนี่ดอลล์ (BJD & Jenny Doll)  ธิติ น้อยเสวก นักปั้นตุ๊กตาประเทศไทย บีเจดีประเทศไทย (BJD)

พร้อมเซลฟี่กับเหล่าบรรดาคอสเพลย์ที่แต่งกายถอดแบบตุ๊กตาเสมือนจริงกว่า 10 คาแรกเตอร์ และเลือกซื้อตุ๊กตา และฟิกเกอร์โมเดล ของเล่น และของที่ระลึกต่างๆ จาก BATCAT MUSEAM & TOYS THAILAND และ  ตุ๊กตาบีเจดี จาก VALKYRIE GATE  ฯลฯ

 

สำหรับผู้ที่หลงไหลในตุ๊กตา และฟิกเกอร์ ต้องไม่พลาด!  กับงาน “Doll & Figure Fest” ระหว่างวันที่ 10 – 19 พ.ย. 60 ณ ลานกลาง ชั้น 1 ซีคอน บางแค


 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-454-7777

Facebook : www.facebook.com/SeaconBangkaeFanPage,

Website : www.seaconbangkae.com

Instagram : seaconbangkae_shopping

Line : @seaconbangkae

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *