อีกไม่นานก็จะเข้าสู่เดือนตุลาคมแล้ว ตามตารางเวลาฉายอนิเมะทางทีวีของประเทศญี่ปุ่นก็นับเป็นสัญญาณเปลี่ยนผ่านไปสู่อนิเมะซีซันใหม่นั่นก็คือซีซันฤดูใบไม้ร่วงซึ่งปีนี้ก็มีอนิเมะน่าติดตามชมหลายเรื่องเลย วันนี้อนิไทม์จึงขอหยิบเอา 11 เรื่องดาวเด่นประจำซีซันนี้มาแนะนำกัน จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

Kaze ga Tsuyoku Fuiteiru

อนิเมะเรื่องนี้สร้างมาจากผลงานของอ.มิอุระ  เป็นนิยายเล่มเดียวจบ และมังงะ รวม 6 เล่มจบ และเคยนำไปสร้างภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันฉายในโรงเมื่อตุลาคม 2009

เรื่องราวของชายหนุ่มที่ตามหาความหมายของการวิ่ง ความฝันและความทะเยอทะยานเพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จ เมื่อการวิ่งไม่ใช่แค่เรื่องของความเร็ว แต่เป็นทางที่จะเชื่อมโยงถึงใครบางคนได้ หนุ่มนักศึกษาจึงได้เข้าร่วมการฝึกอบรมนักกีฬากรีฑาของมหาวิทยาลัยซึ่งเต็มไปด้วยความท้าทายและอุปสรรคก่อนจะไปถึงจุดหมายที่เขาฝันถึง ออกอากาศในประเทศญี่ปุ่นวันที่ 3 ตุลาคม 2018

Jingaisan no Yome

อนิเมะสุดแนวจากผลงานการ์ตูนสี่ช่องของ ยาสึซากะ อากิโอะ และ ไอคาวะยู ยู ที่ตอนแรกวาดเป็นโดจินในเว็บไซต์ pixiv ต่อมาก็เป็นที่นิยมมากจนรวมเล่มมังงะออกจำหน่าย  ส่วนอนิเมะจะออกอากาศวันที่ 3 ตุลาคม 2018

เรื่องราวเกี่ยวกับ ฮิโนวะ โทมาริ เด็กนักเรียนมัธยมปลายที่ตัดสินใจแต่งงานกับสิ่งมีชีวิตประหลาดไม่ทราบเพศและเผ่าพันธุ์ ตัวพองๆ ขนนุ่มฟู ที่เรียกว่า คาเนโนกิซัง ชีวิตสมรสของคู่บ่าวสาวซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตลึกลับกับเด็กหนุ่ม ม.ปลาย ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

แม้จะแปลกๆ และขัดเขินกันอยู่สักหน่อยแต่พวกเขาก็มาอาศัยอยู่ร่วมกัน และค่อยๆ สร้างมิตรภาพต่อกัน

และไม่เพียงแต่คู่ของตัวเอกเท่านั้น ยังมีเพื่อนสมัยเด็กกับสิ่งมีชีวิตตัวน้อย และเพื่อนร่วมชั้นกับมนุษย์ล่องหน และตัวละครอีกมากมายมาร่วมสร้างสีสัน

Kitsune no Koe

อนิเมะเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากคอมิกจีน ‘Hu Li Zhi Sheng’ (เสียงของจิ้งจอก) ของอ. Guang Xian Jun

หูหลี (ออกเสียงคล้ายกับคำว่าจิ้งจอกในภาษาจีน) เด็กนักเรียนหนุ่มผู้ยากจนแต่มีความสามารถสูงเป็นเงาเสียงและคนแต่งเพลงให้ไอดอลหนุ่มที่เป็นขวัญใจและหลงตัวเองอย่าง ข่งเชว่ (ออกเสียงคล้ายกับคำว่านกยูงในภาษาจีน) ที่มีหน้าตาหล่อเหลาแต่ร้องเพลงแทบไม่เป็น

หูหลีต้องใส่หน้ากากจิ้งจอกเพื่อปกปิดแผลเป็นที่ได้มาจากอุบัติเหตุ เขาทำงานอยู่เบื้องหลังโดยไม่มีใครเคยรู้ตัวจริงของเขา แต่วันหนึ่ง เขาอยากแสดงความสามารถด้วยตัวตนของเขาเองบ้าง จึงตัดสินใจอัปผลงานเพลงลงโซเชียลโดยใช้ชื่อในวงการเพลงออนไลน์ว่า Mr. Fox และใช้รูปจิ้งจอกเป็นอวาตาร์แทนตัวและสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าไว้

เสียงเพลงของเขาเกิดฮิตระเบิด แต่นั่นก็ทำให้เขาต้องเข้ามาพัวพันในวงการบันเทิงและเผชิญกับความขัดแย้งที่แสนวุ่นวายต่างกับที่เคยคิดฝัน เรื่องนี้ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2018

Bakumatsu

สร้างขึ้นจากเกมจีบหนุ่มย้อนยุคของญี่ปุ่น เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ได้พบกับชายลึกลับที่ให้นาฬิกาพกโบราณแก่เธอ หลังจากนั้นเธอก็ได้ข้ามมิติย้อนเวลาไปโผล่ที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง ที่นั่นเธอได้พบกับเหล่าบุคคลสำคัญแห่งยุคบาคุมัตสึ (สมัยปลายเอโดะ) บรรดาหนุ่มคนสำคัญในยุคนั้น อย่าง ซากาโมโต้ เรียวมะ, ฮิจิคาตะ โทชิโซะ, โทคุกาว่า ชิโนบุ ว่าที่โชกุนในอนาคต และมิคาโดะ จักรพรรดิผู้ครองแผ่นดิน

ความลับและการข้ามมิติเวลาที่มีชายลึกลับผู้ซึ่งถูกเรียกขานว่าเซย์เมย์เป็นผู้กำปริศนา ออกอากาศวันที่ 5 ตุลาคม 2018

 

 

 

 

Dakaretai Otoko 1 i ni Odosarete Imasu

อนิเมะที่สร้างจากมังงะแนวบอยเลิฟผลงานของอ.ซากุราบิ ฮาจิโกะ ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Be x Boy รายเดือน

เรื่องราวของ ไซโจ ทาคาโตะ หนุ่มไอดอลที่เข้าวงการตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เขาทำงานในวงการบันเทิงมากว่า 20 ปี นอกจากนี้ยังได้รับการโหวตจากแฟนๆ ให้เป็นหนุ่มไอดอลน่ากอดสุดในวงการมาต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน จนมีนักแสดงหน้าใหม่ อาซึมายะ จุนตะ ที่มาแรงแซงเขาขึ้นไปเป็นอันดับ 1 แล้วผลักเขาลงมเป็นที่ 2 ทำให้ไซโจรู้สึกเจ็บใจเป็นอย่างมาก แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อทั้งคู่ต้องมาเล่นละครเรื่องเดียวกัน

ในวันเปิดกล้องผู้กำกับละครได้พาทั้งสองคนไปเลี้ยงข้าวเพื่อทำความรู้จักกับทีมงาน ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งคู่ต้องมีความสัมพันธ์ลับๆ กัน เมื่อไซโจเมาไม่ได้สติและตื่นขึ้นมาในห้องนอนของจุนตะและถูกจุนตะแบล็คเมล์เข้าให้ โดยเรื่องนี้จะออกอากาศวันที่ 6 ตุลาคม 2018

 

Irozuku Sekai no Ashita kara

กล่าวถึงโลกที่เมืองนางาซากิมีเวทมนตร์และสิ่งมหัศจรรย์อยู่ทุกหนแห่ง ดำเนินเรื่องโดยฮิโตมิ สาวอายุ 17 ผู้สืบตระกูลแม่มดที่โตมาอย่างไร้ความรู้สึก ไม่เข้าใจเรื่องสีสันอันงดงามของโลก คุณยายของเธอ โคฮาคุ ผู้เป็นแม่มดผู้ยิ่งใหญ่จึงส่งเธอกลับไปยังอดีตในปี 2018 พร้อมกับตัวเองสมัยอายุ 17 ปี และให้อยู่ในชมรมที่คุณยายเคยอยู่เพื่อให้เธอเรียนรู้ความมหัศจรรย์ของชีวิตและโลกใบนี้ให้มากขึ้น

ออกอากาศ 6 ตุลาคม 2561

 

 

Sword Art Online: Alicization

Sword Art Online ซีซัน 3 ในชื่อภาค Alicization  ต่อจากบท SAO ALO และ GGO จากในเนื้อหานิยายเล่ม 9 – 20 ถือเป็นบทที่ยาวสุดของเรื่อง ออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม 2018

คิริโตะ รับงานเป็นผู้ทดสอบระบบ FullDive รุ่นที่ 4 Soul Translator ซึ่งทำให้เขาไปอยู่ในโลกเสมือน Underworld ที่เวลาต่างจากโลกความเป็นจริง 1 พันเท่า ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตในนั้นตั้งแต่เด็ก จนใช้เวลาร่วม 11 ปี แต่ความทรงจำกลับถูกผนึกไว้ทำให้เขาจำใครไม่ได้เลย แม้แต่อาสึนะก็เลือนหายไปจากความทรงจำ

อย่างไรก็ตาม ในโลกความเป็นจริง คิริโตะบาดเจ็บสาหัสจาก Johnny Black สมาชิกของ Death Gun ผลจากยาที่ใช้ทำให้เขาหยุดหายใจนานจนสมองเสียหายและอยู่ในขั้นโคม่า จึงต้องใช้ Soul Translators รักษาเขาอย่างลับๆ เพื่อให้เขาได้ความทรงจำเดิมกลับคืนมาและทำให้เขาต้องกลับไปในโลก Underworld อีกครั้ง

Fairy Tail (2018)

Fairy Tail ฉายครั้งแรกในปี 2009 และซีซันที่สองในปี 2014 นอกจากนี้ยังมี OVA ในปี 2011 และ 2013

และภาพยนตร์สองภาคคือ Fairy Tail the Movie: Phoenix Priestess กับ Fairy Tail: Dragon Cry ที่เพิ่งฉายในประเทศไทยเราไม่นานนี้เอง

นอกจากนี้มังงะ Fairy Tail Zero เรื่องราวต้นกำเนิดเหตุการณ์ทั้งหมดก็ได้เป็นอนิเมะฉายไปเมื่อปี 2016 ด้วย

และในที่สุดอนิเมะเรื่องนี้ก็ได้เดินทางมาถึงซีซันสุดท้ายแล้ว โดยจะออกอากาศวันที่ 7 ตุลาคม 2018

 

 

Gaikotsu Shotenin Hondasan

อนิเมะที่สร้างจากมังงะแนวคอเมดี้  ผลงานของอ.ฮอนดะ เรื่องนี้เคยติดอันดับ 12 ของหนังสือการ์ตูนแนะนำสำหรับนักอ่านหญิงในนิตยสาร Kono Manga ga Sugoi! 2017

เรื่องราวชีวิตประจำวันของฮอนดะ พนักงานร้านขายหนังสือหน้ากะโหลก เขาทำงานขายหนังสืออันเป็นสิ่งที่เขารักที่สุด แต่บ่อยครั้งก็ต้องเจอปัญหาจากลูกค้ามากเรื่องหลายประเภท อย่างลูกค้าต่างชาติที่ต้องการหนังสือเฉพาะกลุ่มที่ไม่น่าจะมีใครอ่านหนังสือแบบนี้ด้วย หรือลูกค้านิสัยแปลกๆ ที่ทำอะไรก็ดูสุดโต่งไปหมด ออกอากาศวันที่ 8 ตุลาคม 2018

 

 

 

 

Tokyo Ghoul:re 2nd Season

หน่วยงาน CCG (Commission of Counter Ghoul) ได้ทำภารกิจกวาดล้างแหล่งซ่องสุมของเหล่ากูลในเขตที่ 20 หรือก็คืออันเทคุ ร้านกาแฟซึ่งเป็นศูนย์รวมกูลในย่านนี้จนราบคาบ  ทำให้สมาชิกของร้านบางส่วนต้องหลบหนีออกจากเขตนี้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้งร่วมกับเหล่ามนุษย์ธรรมดาในสังคมใหญ่

แต่พวกเขาก็ไม่เคยลืมเลือนช่วงเวลาแห่งความเจ็บปวดไปได้เลย ได้แต่เพียงหวังว่าสังคมในอุดมคติที่มนุษย์และกูลจะสามารถอยู่ร่วมกันได้นั้นจะเกินขึ้นได้จริงในสักวันหนึ่ง ทว่าคาเนกิกลับต้องเผชิญกับความเลวร้าย ความอ่อนแอ ความลังเลใจที่จะต้องต่อสู้กับเหล่ากูลด้วยกัน แม้ใจจะไม่อยากทำร้ายใคร แต่จะมีหนทางอื่นให้เขาได้เลือกเดินอีกหรือไม่

เนื้อหา Tokyo Ghoul:re ภาค 2 จะต่อจากช่วงมังงะภาค re เล่ม 6 มี โดยอนิเมะมีทั้งหมด 12 ตอนจบ ออกอากาศวันที่ 9 ตุลาคม 2018

 

Tsurune: Kazemai Koukou Kyuudoubu

อนิเมะที่สร้างจากไลต์โนเวลแนวชมรมยิงธนูชาย ผลงานของอ.อายาโนะ โคโตโกะ วาดภาพประกอบนิยายโดยอ.โมริโมโตะ ชินัตสึ ซึ่งได้รางวัลพิเศษจากคณะกรรมการในงานประกวด Kyoto Animation Award ครั้งที่ 7 โดยตอนนั้น เรื่องนี้ก็ได้รางวัลในชื่อเดิม คือ Yoda no Mori Kyuudoujou ก่อนจะมีการเปลี่ยนชื่อเรื่องตอนตีพิมพ์ฉบับรวมเล่ม

เรื่องราวของมินาโตะ นารุมะ ที่เคยเกิดเหตุขึ้นระหว่างการแข่งขันยิงธนูตอนมัธยมต้น เขาจึงตัดสินใจออกจากชมรม เมื่อได้เข้าเรียนมัธยมปลายก็ได้พบกับเพื่อนสมัยเด็กที่พยายามเกลี้ยกล่อมให้หวนสู่การยิงธนูอีกครั้ง แม้จะปฏิเสธในตอนแรกแต่หลังจากที่ได้พบชายลึกลับในป่าทำให้เขาตัดสินใจเข้าชมรมยิงธนู เขาก็ได้พบกับมิตรภาพจากเพื่อนเก่าและเพื่อนร่วมทีมใหม่ ทั้งยังตั้งเป้าหมายที่จะคว้าชัยชนะในการแข่งระดับจังหวัดให้ได้

ออกอากาศวันที่ 15 ตุลาคม 2018

เป็นยังไงกันบ้างกับทั้ง 11 เรื่องที่แนะนำไป มีถูกใจกันบ้างหรือไม่ หรือหากใครที่ตั้งหน้าตั้งตารอเรื่องอื่นๆ นอกจากใน 11 เรื่องนี้ก็มาบอกกันได้เลยนะคะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *