ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีงาน เอเชีย คอมมิก คอน (Asia Comic Con 2018) ซึ่งจัดในวันศุกร์ที่ 8 จนถึงวันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อนๆบางคนอาจจะได้ไปเดินเที่ยวกันมา แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ไป อนิไทม์ก็มีรูปบรรยากาศมาฝากกันค่ะ

เริ่มตั้งแต่พิธิเปิด ที่มีคนมาร่วมงานหลากหลายสาย ตั้งแต่ท่านวีระ โรจน์พจรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรมที่ให้เกียรติมาเปิดงาน และเหล่าคนดังในวงการบันเทิง อาทิเช่น เดอะเฟซ ไทยแลนด์ (The Face Thailand) สเวทซิกซ์ทีน (SWEAT16!)

เมื่อเดินเข้าไปบริเวณในงาน ก็จะพบกับบูธของ Hot Toy ที่มีหุ่นทานอส ไอรอนแมน Mark L และในฮอลล์ยังมีหุ่นของแบทแมนซามูไร จาก XM Studios ขนาด Life Size อีกด้วยค่ะ

นอกจากหุ่นขนาด Life Size แล้วก็ยังมีหุ่นตัวละครจากผู้ผลิตชื่อดังระดับโลก อาทิเช่น Prime 1 Studio ,XM Studio ,Hot Toy  ซึ่งมีการเก็บรายละเอียดได้อย่างอ่อนช้อยสวยงาม ทั้งจากเรื่อง สตาร์วอร์ เอ็กซ์เม็น  เหล่าฮีโรจากมาร์เวลและดีซีคอมมิก

ส่วนเพื่อนๆที่ชื่นชอบ ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง “9ศาสตรา” งานนี้มีหุ่นเท่าขนาดจริงของตัวละครในเรื่อง เช่น อ๊อด เทหะยักษา และสินค้าพิเศษของทางบูธ เช่น เสื้อ 9ศาตรา ที่วางจำหน่ายในบูธค่ะ

โดยรวมในงานนี้มีของขายตั้งแต่หนังสือไปจนถึงอาหาร และยังมีเครื่องสำอางอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเรื่องสำหรับสายช็อป ตลอดทั้งงานต่างก็มีผู้จับจ่ายใช้สอยกันอยู่ตลอดทางเลยค่ะ

ส่วนคนที่ชอบเกม ภายในงานมีบูธเกมอยู่มากมายหลายประเภท อาทิเช่น การแข่งขันเกมยอดฮิตบนเครื่อง Playstation4 และยังมีไฮไลท์ของงานนั่นก็ คือ การแข่งขันเกม ROV เพื่อเข้ารายการ King of Gamers Season 2 ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานสามารถลงแข่งขันกับทีมเกมเมอร์ของรายการเพื่อชิงเงินรางวัลอีกด้วยค่ะ

ใกล้ทางออกจะมี Creative Park  ซึ่งมีบูธตัวละครของคนไทยออกแบบ และมีกู้ดส์วางขายให้เลือกซื้อกันค่ะ ถึงขนาดบูธจะไม่กว้างมากนัก แต่ก็มีคนเดินเข้ามาเที่ยวชมกันอยู่ตลอดเวลา

ตัดภาพมาที่ส่วนด้านนอกฮอลล์ จะมีเหล่านักเขียนโดจิน นักวาดภาพประกอบตั้งโต๊ะขายหนังสือหรืองานของตัวเอง เหล่าแฟนคลับของศิลปินท่านนั้นๆก็จะแวะเวียนเข้ามาพูดคุยและซื้องานกันค่ะ

และสุดท้ายนี้เป็นภาพบรรยากาศโดยรวมส่วนอื่นๆที่อนิไทม์เอามาฝากค่ะ สำหรับใครที่พลาดงาน เอเชีย คอมมิก คอน ครั้งนี้ไป รอพบกันใหม่ครั้งหน้านะคะ

 

 

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *