ผ่านไปแล้วสำหรับงานตลาดนัดโดจินชิที่ใหญ่ที่สุดในช่วงต้นปี 2560 นั่นคืองาน COMIC SQUARE ซึ่งเป็นงานใหม่ที่อนิไทม์จัดให้คอโดจินชิทั้งสายออริและสายแฟนดอม จัดที่อาคารรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 28 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา

ครั้งนี้คึกคักด้วยเซอร์เคิลที่มาร่วมถึง 152 บูธและผู้จัดแสดงสินค้าชั้นนำอีกหลายราย อาทิ KADOKAWA Animation & Design School, NERAMIT by Amarin Printing and Publishing, DELETER, Artdesk (ผู้แทนจำหน่ายเมาส์ปากกา UGEE) และ Nanami Animation ซึ่งเข็นโปรเด็ดแบบจัดเต็มเพื่องานนี้โดยเฉพาะ พร้อมกับทางฝั่งอนิไทม์ก็ได้เปิดตัวหน้าร้าน STORE ที่นำหนังสือทรงคุณค่าจากหลายสำนักพิมพ์และสินค้าดีๆ ในราคาพิเศษเพื่อเหล่านักอ่านตัวยง

ทางด้านของกิจกรรมบนเวทีก็มีสิ่งที่น่าสนใจและกิจกรรมแจกรางวัลสนุกๆ จัดต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยมีไฮไลต์พิเศษคือการเวิร์กช็อปหัวข้อการจัดองค์ประกอบโดยอ.Asuka111 อิลลัสเตรเตอร์มากฝีมือและอาจารย์ประจำของโรงเรียนคาโดคาวะ ซึ่งมาบรรยายมอบสาระความรู้ดีๆ นาน 1 ชั่วโมงเต็ม

ต่อด้วยอีกกิจกรรมสำคัญนั่นคือการประกาศชื่อมาสคอตแรคคูนของงานคอมิกสแควร์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีผู้ส่งเข้าประกวดทางแฟนเพจของงานเป็นจำนวนมากและมีสามชื่อที่ผ่านการคัดเลือกจากทีมงาน ได้แก่ หางแหลม, ตัดเส้น และ ตะโก้ ก่อนนำมาเปิดให้ผู้เข้าชมในงานได้เป็นผู้ตัดสินและเทคะแนนโหวตให้ชื่อ ตะโก้ มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง กลายเป็นชื่ออย่างเป็นทางการของมาสคอตของงานคอมิกสแควร์

งานนี้จะสำเร็จเรียบร้อยไม่ได้เลยหากไม่มีเซอร์เคิล แขกผู้เข้าชมงาน และผู้จัดแสดงสินค้าทุกท่าน ทีมงานอนิไทม์หวังว่าทุกท่านจะชอบงานคอมิกสแควร์ในครั้งนี้ และหากมีอะไรที่อยากบอกให้เราได้ปรับปรุงหรือเพิ่มเติมในโอกาสต่อไป ช่วยบอกเราทางแบบสอบถามสำหรับผู้เข้าชมงานและแบบสอบถามสำหรับเซอร์เคิลด้วยนะคะ

พบกับทีมงานอนิไทม์และกิจกรรมจากใจพวกเราอีกครั้งในงาน Original Connect #3 วันอาทิตย์ที่ 17 ธันวาคม 2560 เวลา 10.00-15.00 น. ที่อาคารรักตะกนิษฐ มหาวิทยาลัยสวนดุสิตค่ะ <3

ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมงานกับเราในครั้งนี้ค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *