สุดสัปดาห์นี้อนิไทม์ขอชวนคุณผู้อ่านทุกท่านไปเที่ยวชมงาน Doll & Figure Fest ที่ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแคกันค่ะ งานนี้ไม่เพียงแต่รวบรวมเอาตุ๊กตาและฟิกเกอร์จากการ์ตูนทั้งญี่ปุ่นและตะวันตก แต่ยังมีของสะสมหายากอีกมากมายที่หาชมที่อื่นไม่ได้ในเมืองไทย โดยความสนับสนุนจาก BATCAT MUSEUAM & TOY THAILAND และร้าน VALKYRIE GATE รวมถึงนักสะสมตัวยงอีกหลายท่าน งานนี้จัดตั้งแต่วันที่ 10-19 พฤศจิกายน 2560 และเราก็ได้เก็บภาพบรรยากาศส่วนหนึ่งมาฝากคุณผู้อ่านแล้วค่ะ

 

ความรู้สึกแรกเห็นงานนี้ขอบอกเลยว่าใหญ่! แต่ละโซนจะมีพาวิลเลียนของตัวเองโดยเฉพาะและแบ่งพื้นที่กันอย่างชัดเจน เราจะพาไปชมกันทีละโซนเลยนะคะ

โซนอนิเมะญี่ปุ่น จะสังเกตได้ชัดเจนจากพาวิลเลียนสไตล์ญี่ปุ่นและต้นซากุระค่ะ โซนนี้ได้รวบรวมฟิกเกอร์จากซีรีส์อมตะหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นวันพีซ มาสก์ไรเดอร์ เซนต์เซย่า เซลเลอร์มูน เรื่องละหลายรุ่นหลายตัวเลยค่ะ

 

โซนคอมิกตะวันตก มีทั้งโมเดลและฮอตทอยจากค่าย DC และ Marvel จัดแสดงอยู่ในแนวตู้โชว์ขนาดใหญ่กลางงาน ของที่แนะนำให้ชมคือแอ็กชันฟิกเกอร์ของแบทแมนเวอร์ชันอดัม เวสต์ (1966) ซึ่งหาชมได้ยากค่ะ

 

โซน SPACE พาวิลเลียนนี้มีทั้งโมเดลจากญี่ปุ่นและตะวันตกมาจัดแสดงแบบเท่ๆ ในธีมห้วงอวกาศ มีกันดั้ม เอวานเกเลียน มาซิงก้า เอเลียน ทรานสฟอร์มเมอร์ สตาร์วอร์ส และ Guardians of the Galaxy ค่ะ

 

โซนปราสาทเจ้าหญิง มีบาร์บี้ อเมริกันโมเดล และดอลล์หายากมากมาย นำโดยบาร์บี้รุ่น Midnight Celebration ซึ่งผลิตเพียง 1,000 ตัวทั่วโลก, Barbie and the Rockers ที่จำหน่ายเฉพาะในงาน Convention Doll ที่สหรัฐอเมริกา, อเมริกันโมเดลซึ่งทุกตัวในงานนี้ไม่ผลิตแล้ว และตุ๊กตาชุด Disney Animators’ Collection ซึ่งรวบรวมตัวละครเจ้าหญิงและเจ้าชายจากดิสนีย์ครบ 18 ตัว ซึ่งหาชมตุ๊กตาชุดนี้พร้อมหน้าพร้อมตาขนาดนี้ได้ยากมากๆ ค่ะ

 

โซน Ball-Jointed Doll (BJD) จัดแสดงในตู้ใหญ่สมความอลังการอยู่แนวทางเดินกลางของงาน มีดอลรุ่น Trinity Doll – Blanc Printemps ; Elysia – LE10 BJD ซึ่งสูงถึง 105 เซนติเมตรและมีเพียง 10 ตัวในโลก และอีกหลายตัวมาจัดแสดงให้ทุกคนได้ชื่นชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกที่นี่แล้วค่ะ

นอกจากนี้ภายในงานยังมีโซนของสะสมของเซเลบคนดัง เช่น ชุดแบร์บริคของนักร้องดัง คุณ ‘ก้อง’ กรุณ ซอโสตถิกุล ชุดอเมริกันเกิร์ลดอลล์ ของพิธีกรคนเก่ง คุณ ‘หนิง’ ศรัยฉัตร จีระแพทย์  เมื่อชมกับของสะสมต่างๆ จนหนำใจแล้วก็ยังมีร้านค้าที่น่าสนใจ ทั้งของเล่น หนังสือ และขนมติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วยค่ะ

นี่เป็นเพียงภาพบรรยากาศเพียงส่วนเดียวเท่านั้น อย่าลืมนะคะ งาน Doll & Figure Fest จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-19 พฤศจิกายน 2560 ณ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค นอกจากจะได้เพลิดเพลินกับของเล่นของสะสมภายในงานแล้ว ภายในศูนย์สรรพสินค้ายังมีร้านโมเดล สวนสนุก ห้องสมุดการ์ตูนให้ได้ใช้เวลาวันหยุดอย่างเต็มที่ตลอดวันเลยค่ะ เดินทางง่ายๆ ด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีบางหว้า (ทางออก 4) มีรถรับ –  ส่งฟรีจนถึงศูนย์ฯ เลยค่ะ หรือจะนั่งรถเมล์สายใดก็ได้เพียงไม่ถึง 10 นาทีค่ะ

หรืออ่านรายการของจัดแสดงที่น่าสนใจแบบละเอียดๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *