เริ่มต้นปีใหม่ 2560 ของด้วยงานอีเวนต์ที่เสิร์ฟความสนุกแก่คอการ์ตูนชาวไทยมาอย่างยาวนาน MARUYA #18 ซึ่งครั้งนี้ได้เปิดศักราชใหม่พร้อมกับโฉมใหม่ที่อลังการยิ่งขึ้น แต่ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมคือจัดเต็มคอนเทนต์ให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินได้ตลอดวันไม่มีเบื่อเลยค่ะ

มารุยะครั้งที่ 18 นี้จัดในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2560 ที่อาคารรักตะกนิษฐ ม.สวนดุสิต แค่เห็นจำนวนผู้เข้าชมที่ต่อคิวรอกันที่หน้างานก็สัมผัสได้แล้วว่าด้านในจะมีอะไรที่น่าตื่นเต้นเฝ้ารอมากขนาดไหน เริ่มจากชั้นล่างที่เป็นตลาดซื้อขายสินค้าอนิเมะนานาประเภท ทั้งโดจินชิ สินค้าคาแรกเตอร์ สินค้าคอสเพลย์ ฯลฯ ให้เลือกซื้อตามชอบ หรือหากช็อปจนเหนื่อยแล้วก็ขึ้นมานั่งชมกิจกรรมเวทีที่ชั้นสองซึ่งมีคิวให้ชมอย่างต่อเนื่องทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นช่วง Free Stage อันเป็นซิกเนเจอร์ของมารุยะที่ใครๆ ก็มาโชว์ความสามารถด้านการ์ตูนกันได้ และกิจกรรมสนุกๆ จากมารุยะและเหล่าผู้สนับสนุนค่ะ

มาชมสิ่งที่น่าสนใจจากฝั่งบูธของผู้จัดแสดงสินค้ากันบ้าง เมื่อเข้ามาในงานเราก็พบกับทีมผู้พัฒนาเกมสยองขวัญดังระเบิด ARAYA ที่มาโชว์ตัวเกมให้ผู้เข้าชมได้ทดลองสัมผัสความหลอนด้วยตาของตนเองผ่านอุปกรณ์ VR หรือจะถ่ายรูปที่ระลึกกับมาริสา สาวเบิ้ม 400 cc ตัวเอกของเกมนี้ แล้วต่อด้วยบูธของ KADOKAWA Animation & Design School ที่ครั้งนี้ได้พาอาจารย์มาให้คำแนะนำแก่ผู้สนใจเรียนด้าน 3DCG กันอย่างใกล้ชิด

หรือหากคุณเป็นการ์ดไฟเตอร์ล่ะก็ต้องไม่พลาดบูธนี้เลย Kidz & Kitz ครั้งนี้มาพร้อมกับโปรโมชันพิเศษเอาใจเหล่าการ์ดไฟเตอร์เพียบ หรือหากคันไม้คันมืออยากจะโชว์ฝีมือประลองให้ทุกคนได้เห็นล่ะก็ มีมุมแข่งขัน MARUYA Cup! โดย Cooler Master Thailand และ MTMstudioclub ให้ทุกคนได้ระเบิดแป้นดวล Street Fighter 5 ชิงเงินรางวัลรวม 5,000 บาทอีกด้วยค่ะ

และไฮไลต์ของงานมารุยะที่พลาดไม่ได้นั่นก็คือแขกรับเชิญพิเศษนั่นเอง สำหรับครั้งนี้คือคุณ Mimi Chan เลเยอร์สาวน้อยน่ารักจากเวียดนามที่มาในชุดของ D.Va จากเกมฮิตอย่าง Overwatch และคุณ Reona Izumi เลเยอร์สาวเซ็กซี่จากญี่ปุ่นในชุดซินดี ออรัม จาก FF15 มามีตแอนด์กรีตและแจกลายเซ็นแก่แฟนๆ อย่างใกล้ชิด แน่นอนว่ามีแฟนๆ มาคอยต้อนรับเธออย่างเนืองแน่น แถมทีมงานยังเซอร์ไพรส์ซ้ำด้วยการนำคุณพล่ากุ้งและบก.เรโกะจากรายการ Kimochii ผู้ที่ได้รู้จักเธอตั้งแต่ตอนไปญี่ปุ่นและดูแลเธอในขณะที่มาเยือนประเทศไทยครั้งนี้มาร่วมดำเนินรายการด้วย ทำเอาคุณเรโอนะทึ่งถึงขั้นบอกว่า “เซอร์ไพรส์จนคิดว่าเป็นวันเกิด” เลยล่ะค่ะ

และเกสต์เลเยอร์ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ งานนี้เรายังมีคุณ Thames ที่ไม่เพียงแต่งชุดของนอกทิส (FF15) มาเขย่าหัวใจสาวๆ จนต้องกรี๊ดกันฮอลล์แทบแตกแล้ว คุณเธมส์ยังสะพายเบสมาแสดงดนตรีวิชวลร็อกพร้อมวง Malerose จัดเต็มความมันส์ด้วยมินิคอนเสิร์ตก่อนปิดม่านเวทีมารุยะครั้งที่ 18 แบบมันสุดเหวี่ยงด้วยประการนี้ค่ะ

นับว่าสมคำพูดที่ทีมงานบอกว่า “ปีใหม่ โฉมใหม่” จริงๆ มารุยะครั้งนี้ได้ก้าวสู่อีกขั้นหนึ่งที่มีความอลังการยิ่งขึ้น คอนเทนต์ที่อัดแน่นและหลากหลายมากยิ่งขึ้นตอบโจทย์ทุกความชื่นชอบของคอการ์ตูน งานนี้พี่ทีมงานยังกระซิบบอกด้วยว่า “มารุยะอยากพัฒนาให้ครอบคลุมทุกความสนใจในด้านป็อปคัลเจอร์ของญี่ปุ่น” แถมยังเปรยไว้อีกว่ามารุยะครั้งต่อไปจะมีคุณ TUNA เลเยอร์สุดสวยจากแดนโสมมาร่วมงานด้วย รู้อย่างนี้แล้ว อนิตันก็อดใจรอมาร่วมงานมารุยะครั้งต่อไปครั้งที่ 19 ไม่ได้แล้วล่ะค่ะ แล้วพบกันที่นี่ที่เดิม วันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ค่า <3

อ๊ะ ขอแถมท้ายอีกนิด ในครั้งนี้เราได้พูดคุยกับเกสต์สุดพิเศษมาเพียบ แล้วเราจะนำมาให้คุณผู้อ่านทุกท่านได้รู้จักกับพวกเขาด้วยกันเร็วๆ นี้ คอยติดตามอนิไทม์ด้วยนะคะ <3

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *