กลับมาอีกครั้ง อีเวนต์ใหญ่แห่งปีของคอการ์ตูนชาวไทย Thailand Comic Con 2017 ครั้งนี้ยังคงเสิร์ฟความสนุกเพลิดเพลินเต็ม 3 วันรวด ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 21 – วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอนค่ะ

ครั้งนี้อนิไทม์ขอรับประกันว่าถูกใจคอการ์ตูนจากทุกสายอย่างแน่นอน เพราะงานนี้มีคอนเทนต์หลากหลายอัดแน่นจริงๆ เริ่มต้นจากโซนด้านนอกซึ่งแน่นไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจของคอการ์ตูนตะวันตก ภาพยนตร์ และสายฮอตทอย ปีนี้ถือว่าทุกบูธได้นำฟิกเกอร์และโมเดลเท่ๆ มาโชว์อย่างเนืองแน่นมากกว่าปีที่ผ่านๆ มา แค่ควงกล้องมาถ่ายภาพอย่างเดียวก็เพลินกับโซนนี้ได้เป็นชั่วโมงแล้ว และถ้าดูอย่างเดียวไม่พอ อยากจะได้ครอบครองไปโชว์เองที่บ้านด้วย ก็มีสินค้าราคาพิเศษมากมายให้ช็อปกันให้หนำใจเลยค่ะ

ส่วนโซนด้านในก็เป็นพื้นที่ของคอการ์ตูนญี่ปุ่นเช่นเคย นอกจากจะมีสินค้าอนิเมะลิขสิทธิ์ให้เปย์อย่างมากมาย เช่น ROSE ได้นะอนิเมะบ็อกเซ็ตมาลดกระหน่ำสูงสุดถึง 80% ยังมีกิจกรรมจากบูธของเหล่าผู้ถือลิขสิทธิ์ชั้นนำที่นำคอนเทนต์มาแนะนำและให้ร่วมสนุกรับของที่ระลึกกัน เช่น Wonder Bros. มาพร้อมกับ Wonder Women และ King Arthur หรือ Alien ที่บูธของ 21th Century Fox

นอกจากนี้ทุกท่านยังสามารถแต่งหรือถ่ายภาพเหล่าคอสเพลย์เยอร์จากซีรีส์ยอดนิยมทั้งฝั่งตะวันออกและตะวันตก พร้อมพบกับแขกรับเชิญพิเศษจากนานาประเทศ นำโดย  Kouzaka Yun และ Rui จากญี่ปุ่น, Asa และ Baily จากเกาหลี, MiMi chan จากเวียดนาม และ kiyo จากสิงคโปร์

ทางฝั่งเวทีหลักต้องบอกเลยค่ะว่าแค่นั่งตรงนี้อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว เพราะมีโชว์เต็มตลอดวันตลอดงานจริงๆ ที่พลาดไม่ได้เลยคือการแสดงของสาวๆ Niji no conquistador หรือนิจิคอน ไอดอลสุดน่ารักที่มีความสามารถรอบด้าน ตามด้วย CAPSA, Kosuke Oki, 8/pLanet!, Yummiru adolesence, BOYS AND MEN และการประกวดคอสเพลย์และอนิซองอีกเพียบ

ที่ขอแนะนำเป็นพิเศษสำหรับงานนี้คือคอนเทนต์จากเหล่าผู้สร้างสรรค์ชาวไทยซึ่งมีพื้นที่ในงานยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปี ครั้งนี้เรามีนิทรรศการ Thailand Creative Showcase โดยกระทรวงวัฒนธรรมมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานนี้ด้วย (เฉพาะส่วนนี้เข้าชมฟรี) โดยมี Character Design Cafe ซึ่งจัดแสดงผลงานการออกแบบคาแรคเตอร์ที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์มากมาย พร้อมกับศิลปินผู้สร้างผลงานเหล่านั้นที่จะหมุนเวียนกันมาแชร์ความรู้และประสบการณ์ตลอดทั้งงาน

ที่บูธ LINE Webtoon ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันอ่านการ์ตูนสุดฮิตอันดับ 1 ของไทยก็ถือเป็นครั้งแรกที่นำเว็บตูนผลงานของนักเขียนชาวไทยมาทำเป็นสินค้าให้แฟนๆ ตัวยงของเว็บตูนได้สะสมกันในราคาพิเศษ ลดถึง 70% ภายในงานนี้เท่านั้น แถมยังมีฟิกเกอร์ตัวละครจากซีรีส์ยอดนิยม อาทิ คุณแม่วัยใส ทัณฑ์นรก โรรุว์ และปฏิบัติการแปลงโฉมลูกสาวเจ้าพ่อ ตัวเดียวในโลกมาโชว์อีกด้วย และมีเจ้าของผลงานตัวจริงมาพบกับแฟนๆ ที่บูธอย่างใกล้ชิดอีกต่างหาก

บูธของ NAV!MERAI ก็มีคณะนักเขียนที่มาพบกับเหล่าผู้อ่านตลอดวัน หรือจะไปชมนิทรรศการผลงานภาพวาดสวยๆ ที่ร่วมประกวดในโครงการ Le Pan Illustration Contest ที่บูธของสำนักพิมพ์ Let’s Comics ก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ อีกหลายๆ บูธภายในงานก็มีศิลปินชาวไทยรอพบทุกท่านอยู่เพียบเลยค่ะ

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความอลังการภายในงาน Thailand Comic Con 2017 ที่เรานำมาอธิบายไม่หมดเพราะมีสิ่งที่น่าสนใจมากมายจริงๆ ประสบการณ์สุดสนุกทั้งหมดทั้งมวลนี้ ทุกท่านสัมผัสด้วยตัวเองได้ด้วยราคาค่าเข้างานเพียง 100 บาท การันตีความคุ้มค่าค่ะ!!

อย่าลืมพบกันภายในงาน วันนี้ – วันอาทิตย์ที่ 23 เมษายน 2560 ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ เวลา 11 โมงเช้า – ทุ่มครึ่ง แล้วอนิไทม์จะเก็บภาพบรรยากาศมารายงานสดๆ อย่างต่อเนื่องเลยค่า

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *