home ANIME, SCOOP 5 สกิลสุดบ้าของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ที่ “พ่อสอนให้ที่ฮาวาย “

5 สกิลสุดบ้าของ “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” ที่ “พ่อสอนให้ที่ฮาวาย “

หากจะพูดถึงยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ฉบับภาพยนตร์แล้ว นอกจากฉากระเบิดสุดตื่นตาตื่นใจ และความโรแมนติกของคู่พระนางที่ต้องมีทุกภาคแล้ว หนึ่งในมุกยอดฮิตอยู่พักหนึ่งของฉบับมูฟวี่ที่ไม่มีในฉบับอนิเมะหรือหนังสือการ์ตูนก็คือ “พ่อสอนให้ที่ฮาวาย” อันเป็นความสามารถเกินเด็กประถม เกินเด็กมัธยมปลาย เอาจริงๆ คือผู้ใหญ่หลายคนยังทำไม่ได้เลย แต่เจ้าแว่นนี่ก็สามารถทำได้เหมือนกับปั่นจักรยาน จะมีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย!

 

ยิงปืน

นี่แกจะบ้าเหรอออออออ การยิงปืนเนี่ย ผู้ใหญ่หลายๆ คนยังทำไม่ได้กันเลยนะ แต่ในภาพยนตร์ภาค “คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา” คนร้ายจับรันเป็นตัวประกันโดยใช้มีดจี้ไว้ บนภัตตาคารกลางน้ำที่กำลังถล่ม คนร้ายสั่งให้โคนันเก็บปืนของสารวัตรชิราโทริซึ่งตกอยู่ที่พื้นมาให้ โคนันจึงเก็บขึ้นมาและตัดสินใจยิงเอง โดยเป็นการยิงให้ตัวประกันหมดประโยชน์กับคนร้าย ทำให้จับกุมได้ง่ายขึ้น ซึ่งถึงแม้เหตุการณ์นี้จะทำให้ช่วยรันได้ แต่ก็ถูกชิราโทริเอ็ดเอายกใหญ่

%e0%b8%94555

 

ขับรถ

หนึ่งในคุณสมบัติที่จำเป็นที่สุดของการขับรถก็คือ คุณจะต้องมีใบขับขี่ ซึ่งแน่นอนว่าเด็กชั้นประถมหนึ่งนั้นไม่มีอย่างแน่นอน (ถึงแม้ตัวจริงจะเป็นเด็กม.ปลายก็เถอะ) ในฉบับภาพยนตร์ลำดับที่ 5 “คดีปริศนาเส้นตายสู่สวรรค์” โคนันต้องพาเพื่อนๆ ขบวนการนักสืบหนีออกจากตึกซึ่งมีภัยจากทั้งไฟที่กำลังไหม้ ระเบิดที่กำลังจะระเบิด และกลุ่มชายชุดดำที่คิดจะเอาชีวิตไฮบาระ ไอ แม้การคำนวณจะบอกว่าเป็นไปได้ยาก แต่โคนันก็สามารถใช้การเร่งสุดขีดผนวกกับแรงระเบิดส่งตัวพวกเขาข้ามตึกมาได้อย่างปลอดภัย (?)

515

 

ขับเรือ

แอดวานซ์กว่าขับรถก็คือการขับเรือ.. เอาจริงๆ การขับเรือเนี่ยไม่ได้ง่ายเหมือนการถีบเรือเป็ดนะครับ แต่เจ้าแว่นนี่ก็ทำได้ โดยในมูฟวี่ภาค 4 “คดีฆาตกรรมนัยน์ตามรณะ” รันซึ่งความจำเสื่อมเดินทางไปที่ทรอปิคอลแลนด์ สถานที่ที่เธอเคยไปกับชินอิจิเพื่อฟื้นความทรงจำ ทว่าเธอกลับถูกไล่ตามโดยคนร้ายที่หมายเอาชีวิตเธอ โคนันจึงพารันหนีด้วยเรือสปีดโบ้ทชมวิวไดโนเสาร์ แววตาของเจ้าเด็กนี่ตอนตอบว่า “พ่อสอนให้ที่ฮาวายไงล่า” ดูเท่สุดๆ ไปเลย

883

 

ขับเฮลิคอปเตอร์

แอดวานซ์กว่าเรือขึ้นมาอีกขั้น ในภาพยนตร์ภาคที่สอง “คดีฆาตกรรมไพ่ปริศนา” คนใกล้ตัวของโมริ โคโกโร่ ถูกปองร้ายทีละคน โดยมีเบาะแสเป็นไพ่ปริศนาซึ่งเรียงลำดับตามคดีที่เกิดขึ้น โคโกโร่และสารวัตรเมงุเระจึงขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของ สึจิ ฮิโรกิ หนึ่งในผู้ที่อาจตกเป็นเหยื่อ เพื่อคุ้มครองและหาเบาะแสของคนร้าย โดยมีโคนันแอบติดขึ้นมาด้วย สึจิ ถูกผสมยาขยายรูม่านตาในยาหยอดตาของเขา ทำให้แสงอาทิตย์จ้าเกินไปจนเขาไม่สามารถมองทางได้ โคนันจึงต้องบังคับเฮลิคอปเตอร์ให้ลงอย่างปลอดภัยที่สนามของโรงเรียนเทย์ตัน

882

 

ขับเครื่องบิน

แอดวานซ์กว่าขับเฮลิคอปเตอร์ก็คือ.. ขับเครื่องบิน! โอ้วพระเจ้า สิ่งที่นักบินอาจต้องใช้เวลาเรียนกันเป็นปีๆ เจ้าหนุ่มนี่ใช้เวลาเพียงปิดเทอมเดียวในการเรียนเท่านั้น เหนือน่านฟ้าในภาพยนตร์ภาค 8 “มนตราแห่งรัตติกาลสีเงิน” ทั้งกัปตันและผู้ช่วยนักบินของเครื่องบินที่โคนัน รัน โคโกโร่ โซโนโกะ ขบวนการนักสืบเยาวชน และเหล่าผู้ต้องสงสัย ถูกวางยาพิษจนขาดใจไม่สามารถบังคับเครื่องบินต่อได้ โคนันจึงต้องทำหน้าที่บังคับเครื่องบินไว้ไม่ให้เครื่องตก ซึ่งถึงแม้สิ่งที่เขาได้เรียนจากพ่อที่ฮาวายจะเป็นเพียงการขับเครื่องเซสน่า ซึ่งเป็นเครื่องบินส่วนตัวขนาดเล็ก แต่เทคนิคขับเครื่องบินลำใหญ่ของเขาก็ไม่ใช่มือใหม่เลย ไม่ว่าปุ่มอะไรอยู่ตรงไหน ค่าอะไรดูยังไง พ่อแว่นรู้หมด ก่อนจะส่งต่อหน้าที่ให้กับรันและโซโนโกะบังคับต่อไป

844

 

ถึง “พ่อสอนให้ที่ฮาวาย” จะเป็นหนึ่งในคำพูดของโคนันที่ใครๆ คุ้นหู แต่เอาเข้าจริงในช่วงหลังๆ มานี้ ภาพยนตร์โคนันก็ไม่ค่อยจะมีความสามารถใหม่ๆ ให้โคนันได้อวดพ่อเท่าไหร่แล้ว ก็แหงล่ะ แกขับกระทั่งเครื่องบินแล้วนี่ แต่เราก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า ถ้าในอนาคตมีภาพยนตร์ภาค “คดีปริศนาเอเลี่ยนบุกโลก” โคนันคุงก็จะสามารถขับยานอวกาศได้เพราะพ่อสอนให้ที่ฮาวายอย่างแน่นอน เอ๊ะ แล้วในมูฟวี่ 20 “ปริศนารัตติกาลทมิฬ” ที่กำลังจะเข้าฉายวันที่ 13 ตุลาคมนี้ พ่อแว่นของเราจะมีสกิลอะไรมาโชว์คนดูอีก พ่อเขาจะสอนให้ที่ฮาวายหรือไม่ ต้องติดตามกันในโรงภาพยนตร์เท่านั้นนะ!

ขอบคุณภาพประกอบจากยูทูบแชนแนล Detective Conan Official Thailand โดย TIGA

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.