home ANIME, REVIEW [UNBOX] DVD Non Non Biyori สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง

[UNBOX] DVD Non Non Biyori สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง

Untitled-7

หมู่บ้านของฉัน…มันบ้านนอกไปรึเปล่า?

ข้อความที่จั่วหัวบนกล่องดีวีดีของอนิเมะเรื่องนี้คือความสงสัยของ มิยาอุจิ เร็นเงะ สาวน้อยป.1ที่เคลือบแคลงใจมาโดยตลอดถ้าหากคุณได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ ได้เห็นทุ่งนา เห็นรถเมล์ที่ 2 ชั่วโมงจะมาสักคัน เห็นวัวและรถกระบะบนถนนมากกว่ารถเก๋ง และเห็นโรงเรียนที่ทั้งโรงมีนักเรียนเพียง 5 คนเรียนคละระดับชั้นในห้องเดียวกัน คุณจะตอบเธอได้อย่างเต็มปากเลยล่ะว่าหมู่บ้านของเธอน่ะมันบ้านนอกชัด ๆ เลย

vlcsnap-2015-06-05-11h36m50s157

 

แต่ใครที่เคยไปญี่ปุ่นแล้วคงจะเข้าใจดีว่าประเทศนี้น่าหลงใหลแม้กระทั่งพื้นที่ห่างไกลความเจริญ อนิเมะเรื่องนี้ก็เช่นกัน สาวใสหัวใจบ้านทุ่งถ่ายทอดการใช้ชีวิตสบาย ๆ ภายใต้ผืนฟ้าอันปลอดโปร่งสดใสตรงกับความหมายของชื่อภาษาญี่ปุ่นของเรื่อง โดยมีตัวเอกเป็นสาวน้อยอีก 3 คนคือ โคชิกายะ นัทสึมิ (ม.1), โคชิกายะ โคมาริ (ม.3) และ อิจิโจ โฮตารุ เด็กหญิงป.5 ที่เพิ่งย้ายตามครอบครัวมาจากโตเกียวและไม่ประสีประสากับการใช้ชีวิตในแดนชนบทเช่นนี้ ดูทรงแล้วเรื่องนี้คงจะไม่มีจุดหมายปลายทางอะไรเป็นพิเศษ ก็ที่นี่มันบ้านนอกนี่ จะให้มีอะไรมากมายล่ะ

 

vlcsnap-2015-06-05-11h31m33s94

 

คุณอาจสงสัยทันควันว่า อ้าว งั้นจะให้ดูอะไร? ก็เพราะความที่บ้านนอกไม่มีอะไรเลยมันถึงมีอะไรไงล่ะ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ปรากฏในชีวิตนั้นงดงามและน่าสนใจ แม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่นการพบเห็นขนมแปลกตาในร้านของชำธรรมดาหรือกระทั่งการพบต้นหญ้าริมทางที่สามารถเด็ดไปทำกับข้าวมื้อเย็นได้

 

vlcsnap-2015-06-05-11h29m37s210

 

ในแง่ของความละเอียดของงานต้องบอกเลยว่าคุณภาพของสตูดิโอ Silver Link (ผู้สร้าง Kokoro Connect) จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง โดยเฉพาะงานฉากทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามและนวลตาเคล้าไปกับเสียงขลุ่ยเด็กประถมของเร็นเงะจังที่เป่าถูกบ้างเพี้ยนบ้างจะทำให้คุณเคลิบเคลิ้มไปกับความอบอุ่นของเรื่องนี้

 

vlcsnap-2015-06-05-11h30m52s189

 

ส่วนเวอร์ชันที่จำหน่ายในบ้านเราโดย TIGA ก็ถือว่าทำได้น่าพึงพอใจ แผ่นภายในกล่องมาพร้อมกับ Character Song CD ที่บรรจุเสียงร้องหวาน ๆ ของโฮตารุจำนวน 1 เพลง บุ๊คเล็ต โปสการ์ด และมินิสแตนดี้อย่างละชิ้น ซับไตเติลก็แปลได้อย่างเป็นธรรมชาติ ส่วนเสียงพากษ์นี่ถ้าเทียบกับเสียงญี่ปุ่นออริจินอลก็คงรู้สึกว่าให้อารมณ์ไม่เต็มที่เท่า แต่ถ้าดูไปสักพักก็จะชินและรู้สึกว่ามันก็ไม่ได้แย่อะไร

 

Photo 5-6-58 12 04 12

 

ทั้งหมดนี้ สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง จึงเป็นอนิเมฟีลกู๊ดอีกเรื่องหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ทุกท่านได้ลองชมกัน โดยเฉพาะใครที่ประสบพบเจอกับงานการที่เคร่งเครียดหรือชีวิตคนกรุงที่วุ่นวายทุกวันล่ะก็ เรื่องนี้จะช่วยเติมพลังให้ท่านรู้สึกสดชื่นสดใสไปได้อีกนานเลยล่ะ

INFO

ผู้เขียน : Atto
Genre : Comedy, Slice of Life
Studio : Media Factory
Original : Manga (Montly Comic Alive!)

Thai version by TIGA
ราคาปก 450 บาท
จำนวน 2 ตอน

รายชื่อนักพากย์
มิยาอุจิ เร็นเงะ – โคอิวาอิ โฮตารุ
โคชิกายะ นัทสึมิ – ซากุระ อายาเนะ
โรชิกายะมโคมาริ – อาสุมิ คานะ
อิจิโจ โฮตารุ – มุราคาวะ ริเอะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

One thought on “[UNBOX] DVD Non Non Biyori สาวใสหัวใจบ้านทุ่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.