home ETC, REVIEW [REVIEW] 1/4 Hatsune Miku V3 (FREEing) : เทพธิดาแห่งเสียงดนตรีขนาดสี่สิบสองเซนติเมตร

[REVIEW] 1/4 Hatsune Miku V3 (FREEing) : เทพธิดาแห่งเสียงดนตรีขนาดสี่สิบสองเซนติเมตร

หากคุณเป็นสาวกของเวอร์ชวลไอดอลสาว “ฮัตสึเนะ มิคุ” ล่ะก็ ถ้าได้เห็นฟิกเกอร์ของเธอชิ้นนี้ Hatsune Miku V3 1/4 Scale Painted Figure รับรองว่ากระเป๋าสตางค์ของคุณต้องสั่นแน่ๆ เพราะเธอในปางค์นี้โดดเด่นแตกต่างด้วยขนาดใหญ่จุใจ สูงกว่า 42 เซนติเมตร!

มิคุองค์นี้เป็นฟิกเกอร์พีวีซีสัดส่วน 1:4 จากค่าย FREEing ในเครือยิ้มดี Good Smile Company ถอดแบบจากภาพวาดของคุณ iXima อิลลัสเตรเตอร์ฝีมือดีที่มีผลงานออฟฟิเชียลกับโวคัลลอยด์มาแล้วมากมาก และปั้นรูปขึ้นร่างโดยคุณ Hiroshi (Sakurasanzen) ประติมากรผู้มีผลงานฟิกเกอร์ร่วมกับหลายค่ายหลายเรื่องเลยล่ะ

IMG_4784

IMG_4790-Edit

โชคชะตาได้ดลบันดาลให้ผมได้พบกับเธอเป็นครั้งที่ 2 ที่บูธ DEX ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ หลังจากครั้งแรกได้พบเธอที่อนิเมท แต่เผอิญว่าที่นั่นมีแต่ตัวโชว์และไม่ได้จำหน่ายเลยไม่ทราบราคา แต่ก็มาพบกับเธอที่นี่ บูชาองค์ละ 8,500 บาทครับ (ราคาอย่างเป็นทางการของกู๊ดสไมล์คือ 25,741 เยนประมาณ 8,133 บาท นับว่าเข้าไทยแล้วราคาก็โอเคเลยทีเดียว) (หมายถึงในแง่ไม่ได้บวกเพิ่มเมื่อเข้าไทย แต่ก็เงินเกือบหมื่นอยู่ดี TT   TT) รู้ตัวอีกทีก็จ่ายเงินไปแล้วครับ

มาดูตั้งแต่ข้างนอกกล่องกันเลยดีกว่า

กล่องของเธอใหญ่โตและอลังการมาก เป็นกล่องแข็งที่สูงกว่า 45 ซม. กว้างเกินฟุต แน่นอนว่าการอุ้มเธอตั้งแต่ศูนสิริกิตติ์ขึ้นรถไฟใต้ดินจนถึงบ้านนั้นไม่ใช่เรื่องเบาๆ เลย

Untitled-1

เช่นเดียวกับฟิกเกอร์มิคุปางค์อื่นๆ เมื่อเปิดมาข้างใน เราก็จะต้องประกอบชิ้นส่วน 4 ชิ้นหลักๆ ได้แก่ลำตัว ทวินเทลสองข้าง และฐาน สิ่งที่ทำให้ผมแอบทึ่งไม่น้อยคือเขี้ยวของทวินเทวที่ใช้เสียบกับรูบนหัวเป็นแกนโลหะครับ รู้สึกตกตะลึงเพราะปกติจะเจอแต่ที่เป็นแท่งพลาสติกยื่นยาวออกมา แต่ด้วยไซส์ใหญ่และทรงผมที่ปลิวสไวแบบนี้ ถ้าไม่ใช่แกนโลหะก็คงคงรูปแบบนี้ไม่ได้จริงๆ

IMG_4779

ส่วนช่วงตัวของเธอก็โดดเด่นด้วยรอยรับของเสื้อที่ดูเป็นธรรมชาติ และลายสกรีนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นบนชายกระโปรง บนอะไรสักอย่างที่ครอบแขนของเธอ (เรียกไม่ถูก ปลอกแขน?) หูฟัง ก็ละเอียดแม้กระทั่งตัวอักษรเล็กๆ ก็ยังอ่านได้ชัดเจน

IMG_4776

IMG_4777

IMG_4773

IMG_4772

IMG_4771

IMG_4781

IMG_4778

และดีเทลที่ผมให้ความสำคัญที่สุดของฟิกเกอร์คือดวงตา (รู้สึกว่ายิ่งฟิกเกอร์ไซส์ใหญ่ ลายเพ้นท์ดวงตาจะไม่ค่อยละเอียด) ปรากฏว่างานตาของเธอก็ละเอียดไม่แพ้ส่วนอื่นๆ เช่นกัน จึงดูมีชีวิตชีวาและเหมาะเติมความสดชื่นสำหรับมุมโปรดในห้องของคุณเลยครับ

IMG_4780

IMG_4798

IMG_4797

IMG_4796

IMG_4794

IMG_4793


IMG_4799-Edit

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นงานที่น่าปลื้มคุ้มราคาจริงๆ ราคาประมาณฟิกเกอร์ 2-3 ตัวรวมกันแต่ได้ไซส์ใหญ่และความอลังการกว่าหลายเท่า เป็นงานอีกชิ้นหนึ่งที่แฟนๆ มิคุหลายท่านน่าจะชื่นชอบนะครับ ท่านใดสนใจ ไปยลโฉมตัวจริงที่บูธของ DEX ในงานหนังสือกันยังทัน ถึงวันอาทิตย์ที่ 10 เมษานี้เท่านั้นครับ

ส่วนผมคงไม่รีวิวฟิกเกอร์อะไรอีกสักพัก เพราะงบหมดกับค่าตัวของเธอเกลี้ยงแล้วครับ =..=

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.