‘ฮีโร่’ ภาพที่ใครหลายคนคุ้นตา บ้างต้องมีพลังพิเศษ มาจากต่างดาว หรือกระทั่งคนธรรมดาที่สวมใส่อุปกรณ์พิเศษ ซึ่งคอยดูแลความสงบและปราบผู้ร้ายที่ก่อกวนเมือง เหล่าชาวเมืองเองก็ยกย่องชื่นชมวีรกรรมที่เขาได้ช่วยเหลือ ไม่เพียงเท่านี้ ฮีโร่ยังต้องปิดบังตัวตนที่แท้จริงภายใต้ชุดที่สวมใส่หรือหน้ากากอีกด้วย ทว่าที่พูดมานั้นไม่ใช่กับเรื่อง Hitorijime My Hero รักหมดใจ My Hero

ひとりじめマイヒーロー Hitorijime My Hero รักหมดใจ My Hero

ผู้กำกับ : ฮิอิโระ ยูกินะ

เขียนบท : นารุเซะ ยูเซ

เรียบเรียงองค์ประกอบ : นารุเซะ ยูเซ

ออกแบบตัวละคร : นิชิโนะ อายานะ

หัวหน้ากำกับแอนิเมชัน : นิชิโนะ อายานะ

กำกับเสียง : โมริชิตะ ฮิโรโตะ

ผลิตแอนิเมชัน : Encourage Films

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : http://hitorijime-myhero.com/

รักหมดใจ My Hero สร้างจากมังงะบอยส์เลิฟโดย อาริอิ เมเมโกะ ตีพิมพ์ลงนิตยสารการ์ตูน Gateau ของสำนักพิมพ์ Ichijinsha ในประเทศไทยมีลิขสิทธิ์โดยสำนักพิมพ์บงกช เป็นเรื่องวุ่นๆ ของชายหนุ่ม 4 คน 2 คู่ กับสายสัมพันธ์ที่ดูคลุมเครือ ทั้งอาจารย์หนุ่มในโรงเรียนมัธยมปลายผู้เปรียบเสมือนฮีโร่ของเพื่อนน้องตัวเอง และการกลับมาของอดีตเพื่อนสมัยเด็กที่ไม่ว่ายังไงก็อยากหลบหน้า ทำให้ชีวิตประจำวันจะไม่สงบสุขอีกต่อไป ซึ่งเราก็จะได้ร่วมลุ้นไปกับความรักของหนุ่มๆ ที่น่าทำความรู้จักเหล่านี้

เซตากาวะ มาซาฮิโระ เด็กมีปัญหาผู้ไม่เคยคาดหวังจะมีฮีโร่มาช่วย เขาเติบโตมากับแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานกลางคืน จึงหันไปคบกับพวกอันธพาล เพื่อไปให้พ้นจากบ้าน วันหนึ่งเขาได้พบกับเคนสุเกะที่กำลังช่วยลูกแมว และได้กลายเป็นเพื่อนกัน จากนั้นเมื่อถูกชวนให้ไปที่บ้าน เซตากาวะก็ได้รู้จักพี่ชายของเคนสุเกะ ใครจะคิดว่าการรู้จักกันครั้งนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตเด็กหนุ่มไปได้

โอชิบะ โคสุเกะ พี่ชายของเคนสุเกะ เป็นอาจารย์สอนวิชาคณิตศาตร์ในโรงเรียนมัธยมปลาย เมื่อก่อนเคยได้รับฉายาว่า ‘ผู้พิชิตหมี’ จากการไล่ปราบเหล่าอันธพาล และข่าวลือที่กระจายไปทั่วในพวกอันธพาลว่าเป็นคนน่ากลัว สามารถต่อสู้ด้วยมือเปล่า ไม่ต้องพึงอาวุธ มีไฝที่มุมปาก และมักจะใส่เสื้อลายประหลาด เขานี่แหละเปรียบเสมือนฮีโร่ที่เข้ามาในชีวิตของเซตากาวะ และเปลี่ยนเขาไป

ฝั่งของน้องชายอย่าง โอชิบะ เคนสุเกะ กลับเป็นเด็กหนุ่มผู้ปากไม่ตรงใจ มักจะคิดอย่างแต่พูดออกมาอีกอย่าง โดยเฉพาะเวลาที่อยู่ต่อหน้าหรือคุยกับฮาเซคุระ ซึ่งก็เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทั้งคู่เลิกเป็นเพื่อนกันในสมัยประถม เขาเป็นคนสดใส ร่าเริง แต่ก็ขี้กังวล มักจะลนลานเวลาเจอกับปัญหาที่คิดไม่ตก และไม่ค่อยรับรู้ความรู้สึกของคนรอบข้างเท่าไรนัก

ตัวละครสำคัญคนสุดท้าย ฮาเซคุระ อาเซยะ เพื่อนสมัยเด็กของโอชิบะที่อยู่ด้วยกันเสมอ แต่ต้องแยกจากกันเมื่องานของทางบ้านฮาเซคุระทำให้ต้องย้ายไปที่ห่างไกล ก่อนจากกันเด็กหนุ่มถูกโอชิบะตัดขาดความเป็นเพื่อนกัน เพราะผิดคำสัญญาที่เคยให้ไว้ จนกระทั่งเข้าเรียนมัธยมปลายทั้งสองได้เรียนโรงเรียนเดียวกันอีกครั้ง การกลับมาครั้งนี้ก็เป็นการเปลี่ยนแปลงสายสัมพันธ์ครั้งใหญ่ของฮาเซคุระกับโอชิบะ

นอกจากเรื่องราวที่น่าสนใจของตัวละครแล้ว ทางด้านงานภาพ ลายเส้น และฉากก็อยู่ในระดับที่ดีพอสมควรเลย อย่างสีหน้าของตัวละครก็สามารถทำให้ดูแล้วอินตามกันเลยทีเดียว อนิเมะเรื่องนี้เรียกได้ว่ามีครบแทบทุกรสชาติ ทั้งสุข เศร้า เคล้าน้ำตา ไปถึงเขินจนอยากรวมร่างกับหมอนที่กอดอยู่กันเลย

กว่าจะรู้ว่าตัวเองรู้สึกยังไง  และสามารถพูดออกไปได้ตามที่คิดก็เกือบสายไปแล้ว

แค่เริ่มแรกก็ลุ้นไปกับเรื่องราวของคู่นี้จนอดทนรอตอนต่อไปแทบไม่ไหว

ด้านเพลงประกอบก็ดีไม่แพ้งานภาพเลย เพลงเปิดของเรื่องนี้ Heart Signal ขับร้องโดย ฮาตาโนะ วาตารุ นักพากย์ นักแสดง เจ้าของผลงานเพลงดังอย่าง You Only Live Once ซึ่งเป็นเพลงปิดเรื่อง YURI!!! on ICE ส่วนเพลง TRUE LOVE เพลงปิดของอนิเมะเรื่องนี้ก็มีถึง 5 เวอร์ชัน โดยได้นักพากย์ที่ให้เสียงตัวละครหลักทั้ง 4 ได้แก่ โอชิบะ โคสุเกะ ร้องโดย มาเอโนะ โทโมเอกิ, เซตากาวะ มาซาฮิโระ ร้องโดย มาซุดะ โทชิกิ, ฮาเซคุระ อาเซยะ ร้องโดย ทาจิบานะ ชิโนซุเกะ, โอชิบะ เคนสุเกะ ร้องโดย มาสึโอกะ โยชิซุกุ และปิดท้ายด้วยเวอร์ชันที่ร้องด้วยกันทั้ง 4 คนเลย

แค่เพลงเปิดก็ทำให้เขินแล้ว

อนิเมะนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ดูแล้วอยากไปหาซื้อมังงะมาอ่านและลุ้นไปกับเรื่องเหล่าของพวกเขาเหล่านั้น และบอยส์เลิฟเรื่องนี้ได้เพิ่มนิยามให้กับคำว่า ‘ฮีโร่’ เพราะแม้จะเป็นคนธรรมดา แต่ถ้าเพื่อปกป้องคนที่รักแล้วล่ะก็ ไม่ต้องมีพลังพิเศษหรืออุปกรณ์ไฮเทคมาช่วยก็จะปกป้องคนสำคัญไว้ให้ได้ ถึงจะต้องเจ็บตัวบ้างก็ตาม

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *