Honey Kiss จุมพิตรักรสน้ำผึ้ง มังงะเล่มใหม่จากสำนักพิมพ์บงกช เป็นมังงะที่รวบรวมเรื่องราวความรักของเหล่าหนุ่มหล่อทั้ง 4 คน 4 เรื่องไว้ในเล่มเดียว เรียกได้ว่าอ่านเล่มเดียว แต่ได้ครบทุกอรรถรส ทั้งสุข เศร้า เคล้าโรแมนติก มีฉากหวือหวานิดๆ ให้พอกระชุ่มกระชวยหัวใจ

Honey Boys รุ่นพี่อามาโนะ

คิโนะชิตะ โมโมะ หลงรักอามาโนะรุ่นพี่ที่โรงเรียน สำหรับเธอแล้ว เขาเหมือนดอกฟ้าที่เกินจะเอื้อมสำหรับเธอ เพราะอามาโนะทั้งหล่อ หัวก็ดี ผลการเรียนอยู่ในระดับท็อปของโรงเรียนอยู่ตลอด อยู่มาวันหนึ่งโมโมะได้รวบรวมความกล้าของตัวเอง เข้าไปสารภาพรักรุ่นพี่ที่แอบรักมานานในห้องสมุด

“มาทำเรื่องสนุกๆ ยิ่งกว่าการอ่านหนังสือ หรือว่าเรียนกับฉันไหมคะ !?”

ในใจของเธอไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับความรักตอบกลับมา แต่ก็ผิดคาดเมื่ออามาโนะตอบตกลงในทันที ซึ่งวนั่นทำให้โมโมะตกใจอย่างมาก หลังจากนั้นโมโมะก็มาใช้เวลาอยู่กับรุ่นพี่ทุกวันในห้องสมุด

แต่ในใจกลับเอาแต่คิดว่ามีแค่เธอคนเดียวหรือเปล่าที่รู้สึกดีกับความสัมพันธ์ครั้งนี้ มีแต่เธอหรือเปล่าที่ใจเต้นแรงอยู่ฝ่ายเดียว โมโมะรวบรวมความกล้าครั้งสุดท้ายด้วยการขอให้อามาโนะช่วยสัมผัสร่างกายของเธอ ซึ่งนั่นเป็นเหตุให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองจบลง

ความลับสีน้ำผึ้ง

 

อาโอกิ มาโอะ  เธอเป็นแฟนคลับของ ฮาสึกิ เรย์นายแบบนิตยสารวัยรุ่น และเป็นรุ่นน้องที่โรงเรียน ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าแผนกเสื้อผ้าที่มาโอะเรียนอยู่นั้นจะต้องจัดงานแฟชันโชว์ และตามกฎของโรงเรียนจะต้องให้เด็กปี 1 เป็นนายแบบเท่านั้น

แม้ว่าใจเธอจะอยากได้ฮาซึกิมาเป็นนายแบบให้ แต่ก็ทำได้แค่คิดเพราะระดับเขาที่เป็นถึงนายแบบคงไม่อยากมาใส่เสื้อผ้าของเธอแน่นอน

และแล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้มาโอะเผลอพูดต่อหน้าฮาสิกิไปว่า

“ฉันชอบคนอื่นต่างหากค่ะ” ซึ่งนั่นทำให้ฮาสึกิเป็นฝ่ายเสนอตัวเป็นนายแบบเสื้อผ้าให้มาโอะ เพราะเขาเองไม่ต้องการทำงานร่วมกับคนที่เป็นแฟนคลับของตัวเอง

เมื่อทั้งสองได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานเข้ามาโอะก็ยิ่งกังวลว่าความลับที่เธอเป็นแฟนตัวยงของฮาสึกิจะแตกเข้าทำให้มาโอะพยายามจะหลบเลี่ยงเขา ฮาสึกิก็เหมือนจะรู้สึกได้เช่นกัน เขาจึงถอนตัวจากการเดินแบบให้มาโอะ และขึ้นเวทีด้วยกางเกงเพียงตัวเดียว เพราะเขาตั้งใจไว้ว่า จะใส่เสื้อที่มาโอะทำให้เท่านั้น

Honey Kiss

คิโนชิตะ มายุรู้สึกไม่พอใจรุ่นพี่ฮิเมโจที่ชอบถึงเนื้อถึงตัวกับเธอ

เจอกันครั้งแรก…เขาจูบหน้าผาก

เจอกันครั้งที่ 2…เขาอุ้มเธอขึ้นบ่า

เจอกันครั้งครั้ง 3…เขาเนียนหลับบนตักเธอแล้วจูบที่ต้นขา

มายุรู้สึกรับไม่ได้กับการล้อเล่นของรุ่นพี่ที่ดูจะหนักข้อขึ้นเรื่อยๆ เธอจึงตะโกนใส่เขาว่า “เกลียดคนแบบเขาที่สุด”

หลังจากนั้นชีวิตเธอก็มีฮิเมโจคอยป้วนเปี้ยนรอบๆ ตัวเธอเพื่อง้องอนเสมอ ทำให้ทั้งคู่เริ่มสนิทกัน

หลังจากโดนมายุพูดใส่แบบนั้นฮิเมโจก็ไม่กล้าสัมผัสมายุโดยตรงอีกเลย หากจะจับตัวเธอเขาจะใส่ถุงมือแมวเหมียวก่อนเสมอ

ทั้งที่มายุควรจะดีใจเมื่อรุ่นพี่ไม่สัมผัสตัวเธอพร่ำเพื่ออีกต่อไป แต่เธอกลับรู้สึกไม่พอใจที่ฮิเมโจใช้มือของเขาสัมผัสผู้หญิงคนอื่น

Honey Boys

อามิ เพื่อนสมัยเด็กของโทโมโตะ เธอแอบชอบโทโมโตะมานาน แต่เขากลับไม่เคยมองเธอในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งเลยสักครั้ง วันหนึ่งหลังจากชั่วโมงเรียน อามิเกิดเผลอตัวจูบโทโมโตะขณะที่หลับอยู่ในห้องเรียน แต่ก่อนที่เขาจะสู้สึกตัวดี อามิก็รีบหนีออกมาเสียก่อน

 

วันรุ่งขึ้นโทโมโตะมาปรึกษากับอามิให้ช่วยตามหาเด็กผู้หญิงที่จูบเขาในห้องเรียน เบาะแสตอนนี้มีอยู่อย่างเดียวคือ รสชาติลูกอมของผู้หญิงคนนั้น  อามิช่วยโทโมโตะตามหาแม้ว่าจะรู้อยู่แก่ใจว่าคนๆ นั้นคือเธอเอง แต่ก็ไม่กล้าสารภาพไปตามตรง เพราะกลัวเขาจะรังเกียจ และรักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้

 

ปกติแล้วรสนิยมการอ่านของเราค่อนข้างชอบอ่านมังงะแนวโชโจ ที่ผู้ชายหล่อๆ เก่งๆ นางเอกน่ารักปนโก๊ะนิดหน่อยแต่ไม่น่ารำคาญ เพราะฉะนั้นจึงค่อนข้างชอบมังงะเรื่องนี้ค่ะ ส่วนลายเส้นเรียกได้ว่าถูกจริตมากเลยทีเดียว คาแรกเตอร์ดีไซน์ก็ดี ตัวละครน่ารักแล้วก็หน้าตาดีทุกคน (ชอบเลือกซื้อหนังสือที่หน้าตาพระเอกค่ะ555) เนื้อเรื่องสนุกกระชับ เป็นแบบตอนเดียวจบจึงไม่ทิ้งให้เรารู้สึกยืดเยื้อ สำหรับใครที่ไม่ชอบอ่านมังงะยาว หรืออยากอ่านอะไรสั้นๆ แต่สนุก คั่นเวลาเราขอแนะนำ Honey จุมพิตรักรสน้ำผึ้งเลยค่ะ

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *