เล่มนี้ต้องพิมพ์ซ้ำ ! (JUHAN SHUTTAI!) การ์ตูนแนวดราม่า คอเมดี้ที่เล่าไลฟ์สไตล์ของเหล่านักเขียนการ์ตูนและกองบรรณาธิการ ผู้ต้องอดทนผ่านความกดดัน เรื่องนี้เขียนโดย มัตสึดะ นาโอโกะ (Mazda Naoko) ซึ่งมีประสบการณ์การเป็นผู้ช่วยนักเขียนมากว่า 7 ปี ส่วนผลงานที่ดังๆ ได้แก่ Lettuce Burger Please,OK,OK! , Ehen,Ryunosuke และอื่นๆ

 

 

‘JUHAN SHUTTAI’ (重版出来!) เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของกองบรรณาธิการกับความพยายามในการจะตีพิมพ์หนังสือเพื่อขาย กว่าจะมาเป็นการ์ตูนเล่มนั้นไม่ใช่แค่ว่าวาดแล้วตีพิมพ์เสร็จก็คือจบ ‘คุโรซาวะ โคโคโระ’ หญิงสาวผู้มีทักษะในการเล่นยูโดอย่างเก่งฉกาจ ได้ผันตัวมาตามล่าความฝันในการทำงานกับสำนักพิมพ์การ์ตูน ถึงแม้ทุกอย่างจะดูใหม่แต่คุโรซาวะก็ไม่เคยย่อท้อ ด้วยพลังการทำงานอันล้นเหลือของเธอคนนี้ ทำให้ผู้คนรอบข้างต่างค่อยๆ ยอมรับหรือใครบางคนก็มีไฟลุกโชนที่จะทำงานอย่างจริงจังแบบเธอด้วย

 

ไม่ย่อท้อ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความมุ่งมั่นในการทำงาน !

ทั้งชมรมยูโดที่เธอได้หันหลังให้รวมถึงคนในบ้านต่างก็อยากให้เธอลาออกจากงานที่ทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลเรื่องสุขภาพ หรือมุมมองที่มองอาชีพในวงการการ์ตูนว่าไม่ใช่สิ่งที่คนปกติทำกัน ทั้งกลับบ้านหามรุ่งหามค่ำ อดหลับอดนอน จนถึงขั้นที่แทบจะไม่มีเวลาให้กับคนในบ้าน แต่เธอก็ยังยืนยันที่จะทำงานในสายอาชีพนี้ เพราะมันคือความภาคภูมิใจ!

 

เนื้อหาในเล่มเล่าถึงความยากลำบากและวิถีการทำงานแต่ก็ไม่ลืมที่จะสอดแทรกมีมุกตลกของแต่ละตัวละครเพื่อทำให้เรื่องราวไม่ดราม่าจนเครียดมากไป ตั้งแต่ประธานบริษัทไปจนถึงตัวประกอบต่างๆ มีเรื่องโชคลางเข้ามาเกี่ยวข้องในมุมมองที่น่าสนใจ เช่น การสะสมโชคเพื่อเอาไว้ใช้ในเรื่องที่ต้องการ ดังประโยคที่ว่า ‘ใช้โชคให้ฉลาด’

 

 

ในบางบทมีประโยคที่เมื่ออ่านแล้วทำให้รู้สึกซาบซึ้งในงานเขียนที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมามากขึ้น การได้เห็นตัวละครที่เป็นนักวาดถ่ายทอดความสุขของการทำงาน และมองผลงานของตัวเองได้ถูกตีแผ่ขยายออกไป สร้างความสุขในใจได้อย่างอบอุ่น การทำงานเป็นทีมที่ เครียด ลำบาก แต่ทุกคนล้วนต้องผ่านช่วงเวลาวิกฤตไปด้วยกัน และแน่นอนว่าผลของพยายาม คือความสำเร็จที่ทุกคนได้ร่วมฉลอง!

 

 

เลือกทางเดินชีวิตให้กับตัวเอง

หลายครั้งที่สังคมและคนรอบข้างพยายามกำหนดกรอบและบีบบังคับให้เราก้าวเดินไปตามทางที่พวกเขาเหล่านั้นหวังไว้ ด้วยปัจจัยภายนอกหลายอย่างมันอาจทำให้คนๆ นึง ต้องสูญเสียความเป็นตัวเองไป แต่ชีวิตเป็นของเราเสมอ เมื่อไหร่ที่ตั้งต้นได้ มันไม่สายที่จะกลับตัวกลับใจ และกลับมาทำตามความต้องการของตัวเองอีกครั้ง

 

 

สำหรับคนที่พยายามทำอะไรสักอย่างอยู่ การ์ตูนเล่มนี้จะช่วยให้คุณกลับมามีไฟพยายามอีกครั้งหนึ่ง และใครที่ต้องการหาอ่านตอนนี้ DEX press ได้นำเข้ามาอย่างถูกลิขสิทธ์แล้วค่ะ สามารถหาซื้อได้เลยนะคะ

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *