home MANGA, REVIEW [Review] แนะนำการ์ตูนใหม่ เมษายน 58

[Review] แนะนำการ์ตูนใหม่ เมษายน 58

cover

รู้ตัวอีกทีเดี๋ยวนี้แต่ละเดือนก็มีการ์ตูนเรื่องใหม่วางแผงมากมายหลายเรื่องเลย และในรอบเดือนเมษายนนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง อนิไทม์ขอนำเล่มหนึ่งมานำเสนอให้คุณผู้อ่านพิจารณาและเลือกซื้อเรื่องแจ่ม ๆ ให้คุ้มค่าเงินทุกบาททุกสตางค์

*คำแนะนำนี้เป็นเพียงความเห็นส่วนตัวของกองบรรณาธิการซึ่งอาจมีความนิยมแตกต่างจากผู้อ่าน จึงขอให้ผู้อ่านพิจารณาด้วยตนเองประกอบ


mg1

วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม (ฟูมิอากิ มารุโตะ / Neet , เซ็นชู l 60 บาท)

คะแนน ♥♥♥ (รอดูเล่มต่อไป  )

เรื่องเกี่ยวอาคิ โทโมยะ หนุ่มแว่นม.ปลายสายโอตาคุที่มีอดีตตกหลุมรักเด็กสาวรุ่นราวคราวเดียวกันที่เขาเคยช่วยเก็บหมวกที่ปลิวให้และไม่ได้พบกันอีก จนกระทั่งฟ้าลิขิตให้เจอกันอีกครั้ง โทโมยะในตอนนี้คือคนที่ดังในโรงเรียนพอตัวแม้ว่าเขาจะคิดว่าโอตาคุอย่างเขาไม่น่ามีใครรู้จักก็ตาม ตรงกันข้ามกับ คาโต้ เมงุมิ เด็กคนนั้นที่แม้ตอนนี้เธอจะโตเป็นสาวสวยแต่ก็ไม่มั่นใจตัวเองเอาซะเลยและคิดว่าเป็นคนจืดจางในสังคม โทโมยะจึงชวนเธอมาเริ่มโปรเจ็กต์สร้างเกมจีบสาวโดยเบสออนเมงุมิเอง เพื่อแสดงให้เธอเห็นว่าตัวตนแบบเธอมีดีมากกว่าที่เธอคิด

เหมือนเป็นจุดอ่อนเฉพาะของการ์ตูนหลายเรื่องที่เดินเรื่องบนความเป็นโอตาคุคือการมีคาแร็กเตอร์สาว ๆ แห่กันมาเป็นตัวในเรื่องเป็นขบวนและต่างคนก็จะมีปมว้าวุ่นใจกับพระเอกจนห่างไกลสตอรี่หลัก แต่สำหรับท่านที่เน้นเสพคาแร็กเตอร์ดีไซน์และลายเส้นคม ๆ โดยเฉพาะของ Neet ผู้วาด Mayo Chiki! ก็น่าลองพิจารณาเรื่องนี้ดู

 

mg2

ลูกผู้ชายต้องไว้กล้าม (อานนท์ พันธุมจินดา , การ์ตูนไทยสตูดิโอ l 50 บาท)

คะแนน ♥♥♥♥♥ (แนะนำให้อ่าน )

อ้น เป็นหนุ่มเฟรชชี่ผู้เพลิดเพลินกับการกินในทุกจังหวะของชีวิตจนร่างกายตุ้ยนุ้ยตุ้มเผละระดับเป็นอุปสรรคในการดำรงชีวิต วันนึงเขาไปตกหลุมรัก เมย์ รุ่นพี่ปีสองสวยเริดเชิดหยิ่งแล้วถูกเธอปฏิเสธเข้าเพราะเธอรังเกียจผู้ชายหุ่นเผละและต้องการรักษาภาพพจน์เพื่อประกวดดาวมหาลัย จึงเป็นแรงบันดาลใจให้เขาหันชีวิตเข้าสู่ความฟิตแอนด์เฟิร์มเพื่อให้เมย์ยอมรับให้ได้ ขณะที่เมย์ที่รู้แผนของอ้นเข้าก็พยายามขัดขวางแผนของเขาไปด้วย

ด้านความละเอียดของงาน เช่น การตัดเส้น การวาดฉาก เรื่องนี้คงไม่ถึงกับละเอียดนัก แต่รวม ๆ แล้วก็อ่านเพลินจนหมดเล่มรวดเดียวเลยจนอดแปลกใจตัวเองไม่ได้ว่าเรื่องลดความอ้วนทำให้รู้สึกสนุกได้ขนาดนี้ ทั้งปริมาณการตบมุกกำลังดี ลายเส้นน่ารัก ทั้งยังมีกิมมิคกุ๊กกิ๊กและเกร็ดความรู้แทรกนิดหน่อย ถือเป็นเรื่องที่อ่านแล้วเพลิดเพลินและได้สาระดีที่น่าสนใจทีเดียว

 

mg3

เทวทูตแห่งโลกมืด (ทาคายะ คากามิ / ยามาโตะ ยามาโมโตะ / ไดสุเกะ ฟุรุยะ , SIC l 55 บาท)

คะแนน ♥♥♥♥♥ (แนะนำให้อ่าน )

ค่ำคืนหนึ่งที่ควรปกติสุขของโตเกียวได้กลายเป็นหายนะของมนุษยชาติ เมื่อเชื้อไวรัสได้แพร่กระจายทำให้ผู้คนล้มตายทั้งหมดเหลือเพียงเด็กที่อายุต่ำกว่า 13 ปี กลายเป็นโอกาสให้เหล่าผีดูดเลือดยึดครองเมืองและเลี้ยงเด็กเหล่านั้นเพื่อดูดกินเลือด ยูอิจิโร่ เด็กวัย 12 ได้เซ้าซี้ให้มิคาเอลาและเพื่อนวัยเดียวกันหลบหนีจากนรกนี้ แต่ถูกผีดูดเลือดจับได้และฆ่าเสียหมดเหลือเพียงยูอิจิโร่รอดคนเดียว เมื่อออกมาสู่โลกภายนอกก็พบว่ามันไม่ใช่มหานครที่ล่มสลายไปแล้ว หากแต่มีมนุษย์และความเจริญอย่างที่ควรเป็น เขาได้พบกับกองทัพและรอวันที่จะล้างแค้นเหล่าผีดูดเลือดอีกครั้ง

สนุกดีครับ ลายเส้นมีน้ำหนักเข้ากับเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างหนักหน่วงและชวนให้ตื่นเต้นดี ทั้งยังมีเรื่องที่ว่ายูอิจิโร่เป็นคนซึนเดเระเล็ก ๆ เพราะขี้เหงาแต่นิสัยเข้ากับเพื่อนในห้องเรียนไม่ได้ ซึ่งตลกดีและยังมีมุมมองให้เราได้ติดตามการเติบโตและความเปลี่ยนแปลงของยูอิจิโร่ด้วย

 

mg4

ปาร์ตี้สยอง ต้องฆ่า (มาโคโตะ เคโดอิน / โอกาตะ ชุนสุเกะ , บงกช l 65 บาท)

คะแนน ♥♥♥♥♥ (แนะนำให้อ่าน )

ถ้าใครคุ้นเคยกับเรื่อง ปาร์ตี้สยองต้องสาป ของค่ายลัคพิมพ์ก็คงเดาได้ทันทีว่าเรื่องนี้ก็เป็นตระกูลเดียวกัน แต่ถ้าใครไม่รู้จักมาก่อนก็ไม่เป็นไร เพราะการ์ตูนซีรีส์นี้แต่ละภาคก็มีเนื้อเรื่องของตนเอง

คงเป็น the must ของเรื่องนี้ไปแล้วที่ต้องเกี่ยวกับเด็กนักเรียนหลุดไปในโรงเรียนร้างในอีกมิติหนึ่งที่โชกเลือดและเต็มไปด้วยผีดิบที่ตามเข่นฆ่าผู้ที่หลงเข้าไปอย่างสยดสยอง เช่นเดียวกับ ทามากิ และ ยูมะ เด็กหนุ่มสาวเพื่อนสนิทที่ไม่อยากแยกจากกันหลังจากโรงเรียนของพวกเขาถูกยุบเพราะมีขนาดเล็กเกินไป ทามากิจึงชวนยูมะทำพิธีมนตร์ดำด้วยกันตามความเชื่อว่าผู้ทำพิธีจะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป ปรากฏว่ามีพวก ยุซึกิ กลุ่มเพื่อนร่วมห้องที่คอยกลั่นแกล้งเธอและหมายปองยูมะเหมือนกันพาเพื่อนในชั้นมาทำพิธีด้วย และนั่นก็นำไปสู่โลกที่ความตายจะทำให้ทุกคนจะไม่ต้องแยกจากกัน…ตลอดกาล

 

mg5

แกมม่า เหล่าฮีโร่เหนือมิติ (จุน โอกิโนะ , SIC l 55 บาท)

คะแนน ♥♥♥♥♥ (แนะนำให้อ่าน )

ถ้าพูดถึงการ์ตูนฮีโร่ ทุกคนคงนึกถึงการ์ตูนที่มีตัวเอกเป็นฮีโร่คนเดียวหรือกลุ่มเดียวในเรื่อง แต่จะเป็นยังไงถ้าฮีโร่ไม่ใช่ตัวเอก หากแต่เป็นเพียงคนกลุ่มหนึ่งที่มีอยู่ดาษดื่นและชีวิตมีขึ้นมีลงเหมือนคนทำมาหากินทั่วไปล่ะ? นี่คือโลกที่มีอสูรร้ายบุกโจมตีอยู่เนือง ๆ จนผู้คนอพยพไปยังจุดปลอดภัยด้วยความเบื่อหน่ายและชินชา ส่วนฮีโร่บางคนก็อยู่ในช่วงหมดไฟหรือตกกระป๋อง กองทัพพิทักษ์โลกจึงต้องมี “แผนกที่ปรึกษา” ซึ่งมีพี่น้องสาวสวยสองคน คิตะจิชิ มิยูกิ และคิตะจิชิ ยูริ คอยรับฟังปัญหาและเติมเชื้อไฟให้เหล่าฮีโร่ผู้ท้อแท้เหล่านั้น

ตอนแรกไม่ค่อยถูกใจกับลายเส้นบางที่ไม่เร้าอารมณ์ตามฉากแอ็คชันสักเท่าไหร่ แต่อ่านไปอ่านมาก็เพลินไปกับเนื้อเรื่องที่แปลกใหม่ทั้งยังให้มุมมองอีกด้านหนึ่งของคนที่ได้รับการยกย่องว่าแข็งแกร่ง แถมมีการเปรยไว้เล็กน้อยเหมือนสองพี่น้องคนนี้จะมีอดีตที่ยิ่งใหญ่มาก จึงชวนให้อยากอ่านเล่มต่อไปเร็ว ๆ  

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.