หนึ่งในความใฝ่ฝันของติ่งคนหนึ่งคงจะเป็นการได้ร้องเพลงอนิซองหรือเพลงญี่ปุ่นที่ชื่นชอบให้สุดเหวี่ยง แต่ตู้คาราโอเกะตามห้างทั่วไปก็มีแต่เพลงไทย เพลงฝรั่งก็มีเป็นบางที่ แต่เพลงญี่ปุ่นนี่แทบไม่ต้องฝันถึงเลย ไม่เป็นไร! เพราะวันนี้ที่กรุงเทพใจกลางย่านสุขุมวิทนั้นมีร้าน MY PORCH restaurant and music ร้านคาราโอเกะที่เอาใจสายร้องเพลงญี่ปุ่นโดยเฉพาะ! แถมยังสามารถสั่งอาหาร ร้องไป กินไป ได้อีกด้วย เอาล่ะ มาดูกันซิว่าจะมีอะไรน่าสนใจและแตกต่างกับร้านคาราโอเกะบ้านเราอย่างไรบ้าง

บรรยากาศเบื้องต้นภายในร้าน

อนิไทม์รีวิววันนี้เราเดินทางมาไกลค่ะ ที่ MY PORCH restaurant and music แห่งนี้มีทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่นไม่น้อยที่แวะเวียนมาร้องเพลงผ่อนคลายที่ร้านนี้ แต่เพลงของร้านเขาไม่ได้มีแต่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น เพลงสากล เกาหลี รวมถึงไทยก็มีเช่นเดียวกันค่ะ เมื่อลงจากบีทีเอสและเดินเข้าซอยสุขุมวิท 39 เดินต่อมาระยะทางประมาณ 250 เมตรก็เจอเจอกับป้าย MY PORCH สีเขียวเด่นสะดุดตาดังภาพ บรรยากาศร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่นเบาๆ ดูผ่อนคลายมากค่ะ

เมื่อเดินเข้าร้านมาจะเห็นว่าสีสันบรรยากาศภายในร้านสะดุดตา ทางซ้ายเป็นโซนรับลูกค้าจะเป็นที่นั่งชิลๆ สบายๆ ส่วนขวามือจะเป็นโซนแผ่นพับกับคู่มือท่องเที่ยวมีทั้งฉบับภาษาไทยและภาษาญี่ปุ่น ลูกค้าที่มาสามารถหยิบฟรีได้เลย เดินต่อไปอีกหน่อยทางเคาท์เตอร์จะเห็นพนักงานยืนต้อนรับเราอยู่ ซึ่งเขาจะถามว่าจะร้องเพลงกี่ชั่วโมง แต่สำหรับใครไม่รู้รายละเอียดโปรเลย ทางพนักงานจะแนะนำให้เป็นข้อๆ ไปค่ะ เพราะโปรทางร้านเขาเยอะมากก คุ้มค่าทุกโปรแน่นอน

โปรโมชัน

โปรโมชันของทางร้านจะแบบทั้งกลางวันและกลางคืน ใครที่เป็นสายร้องเสียงแหบเสียงแห้งแนะนำว่าให้มาตอนกลางวันของวันธรรมดาค่ะ เพราะคนจะน้อยและถูกกว่าปกติ เมื่อเราเลือกโปรแล้วตามเงื่อนไขของทางร้าน พนักงานจะให้เราสั่งเครื่องดื่มคนละ 1 แก้วค่ะ (ขั้นต่ำราคา 60 บาท) และถ้าใครสั่งอาหารหลัก 1 อย่าง จะแถมฟรีของหวานให้ตามจำนวนที่สั่งอีกด้วยค่ะ

โปรโมชันกลางวัน

วันทำงานจันทร์ – ศุกร์ ช่วงเวลาตั้งแต่ 11.00 – 17.00 น.

 • 3 ชั่วโมง 250 บาท / คน
 • 6 ชั่วโมง 300 บาท / คน

ทุกวันช่วงเวลาตั้งแต่ 11.00 – 15.00 น.

 • ถ้าสั่งเซ็ตอาหารกลางวันจะได้เพิ่มฟรีอีก 1 ชั่วโมง

โปรโมชันกลางคืน

Karaoke Set ทุกวัน ช่วงเวลาตั้งแต่ 17:00 – 22:00 น. (2 ชั่วโมง + อาหาร 4 อย่าง)

 • จันทร์ – พฤหัสบดี 600 บาท / คน
 • ศุกร์ – อาทิตย์ 650 บาท / คน

โปรพิเศษ ช่วงเวลาตั้งแต่ 17:00 – 24:00 น.

 • เฉพาะวันจันทร์ จองห้อง 7 ชั่วโมงขึ้นไป 450 บาท / 1 คน
 • เฉพาะวันอังคาร ลด 50 %
 • เฉพาะวันพุธ มา 3 จ่าย 2

โปรโมชันรายชั่วโมง

ช่วงเวลาตั้งแต่  11.00 – 17.00 น.

 • วันจันทร์ – พฤหัสบดี 100 บาท
 • วันศุกร์ – ก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ 100 บาท
 • วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 120 บาท

ช่วงเวลาตั้งแต่ 17:00 – 24:00 น. 

 • วันจันทร์ – พฤหัสบดี 160 บาท
 • วันศุกร์ – ก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ 180 บาท
 • วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ 180 บาท
 • เด็กประถมหรืออายุน้อยกว่านั้น จ่ายครึ่งราคา

สังเกตได้ว่าราคาแต่ละวัน แต่ละช่วงเวลาก็จะแตกต่างกันไป ถ้าเป็นกลางคืนหรือวันหยุดจะค่อนข้างแพงก็เป็นเพราะคนญี่ปุ่นจะมาสังสรรค์ปาร์ตี้หลังเลิกงานกันเยอะ รวมถึงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ก็จะเป็นเด็กตัวน้อยหรือคุณพ่อคุณแม่ต่างพาลูกมาร้องเพลงกันค่ะ สำหรับเราชาวไทย ถ้าเลือกได้มีโอกาสก็ให้มาวันธรรมดาช่วงกลางวันดีและคุ้มค่าที่สุด

ห้องคาราโอเกะ

เมื่อเลือกโปรและชั่วโมงที่ต้องการร้องแล้วก็สามารถเข้าห้องคาราโอเกะได้เลยค่ะ พนักงานจะเป็นคนพาไปที่ห้องเอง และห้องที่เราจะได้ร้องนั้นก็ขึ้นอยู่กับจำนวนของลูกค้าที่มาว่าเหมาะสมที่จะได้อยู่ห้องเล็กหรือห้องใหญ่ ซึ่งห้องเล็กจะจุคนได้อยู่ที่ 3-4 คน ถัดไปเป็นห้องขนาดกลางจะอยู่ที่ 6-8 และใหญ่สุดจะอยู่ที่ 8-10 คนค่ะ แต่นอกจากนี้เขาก็มีห้องที่ไว้สำหรับรับรองจัดเลี้ยงปาร์ตี้สต๊าฟด้วย ซึ่งสามารถจุคนได้สูงสุดถึง 50 คนเลยทีเดียวค่ะ

และเมื่อเข้ามาในห้องก็เลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย อุปกรณ์ภายในห้องนั้นจะมีไมค์ 2 ตัว เครื่องสั่งเพลง เครื่องเสียง ไฟดิสโกเทคที่ช่วยให้เพื่อสีสันความสนุกมากยิ่งขึ้น รวมถึงพวกเครื่องเขย่าแทมโบรีนกับลูแซกก็มีด้วย วิธีการสั่งเพลงก็สามารถจิ้มทัชสกรีนที่จอของเครื่องสั่งเพลงได้เลย ถึงจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดแต่ก็ใช้ไม่ยากเลยค่ะ

歌手名 (คะชูเม) = ค้นหาจากชื่อนักร้อง

曲名 (เคียวคุเม) = ค้นหาจากชื่อเพลง

หน้าจิ้มค้นหาตัวอักษรสามารถเลือกได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาญี่ปุ่น ระบบค้นหาจะเหมือนกับหน้าเว็บไซต์กูเกิลที่เวลาเราพิมพ์ไปแค่ 1 ตัว ลิสรายชื่อก็จะขึ้นมาให้กันพรึ่บ แรกๆ ใครที่ไม่ได้ภาษาญี่ปุ่นอาจจะมีงงบ้างนิดหน่อย แต่เชื่อว่าใช้ไปสักพักไม่ยากแน่นอนค่ะ เหมือนเลือกเพลงได้แล้วให้กดคำว่า 確認 (คะคุนิน) เพื่อเป็นการยืนยันว่าจะกดสั่งเพลงนี้จริงๆ หลังจากนั้นเพลงก็จะไปขึ้นที่หน้าจอโดยอัตโนมัติ และสามารถกดเลือกเพลงพร้อมๆ ต่อกันได้ถึง 20 เพลงเลยทีเดียว ร้องกันคอแหกจนต้องซื้อยาแก้เจ็บคอแน่นอนค่ะ

แต่ความพิเศษของที่นี่คือมีห้องสูบบุหรี่ด้วย เป็นห้องที่แยกสำหรับคนที่ต้องการสูบบุหรี่โดยไม่ต้องออกไปนอกร้านค่ะ อีกทั้งควันบุหรี่ก็ยังไม่ไปรบกวนคนที่แพ้ควันด้วยต่างหาก เรียกได้ว่าใส่ใจลูกค้าอย่างสุดๆ

พักเบรกกับอาหารแสนอร่อย

ร้องเพลงจนเหนื่อยเสียงแห้งก็แวะมาพักเบรกกับเมนูอาหารสุดอร่อยกันบ้าง แต่ละอย่างน่ากินมากๆ ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ ปีกไก่ทอด สปาเก็ตตี้ไข่ปลาเมนไทโกะ เสริ์ฟคู่กับผักสลัดและขนมปังกรอบทาเนย รับประกันได้เลยว่าอร่อยมากกก จนอยากจะกินอีก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายให้ได้เลือกลิ้มลองกันค่ะ ส่วนราคาก็เหมาะกับเป็นอาหารสไตล์ญี่ปุ่นไม่ถูกไม่แพงเกินไป และอย่างที่บอกไปตอนแรกว่าถ้าสั่งอาหารจานหลักก็จะได้เมนูของหวานด้วย เป็นชีสเค้กไซส์พอดีคำ รับประทานคู่กับซอสบลูเบอรี่ลงตัวสุดๆ

และเมนูที่อยากนำเสนอมากๆ เลยก็คือ พุดดิ้ง ใช่แล้วค่ะ แม้จะเป็นพุดดิ้งถ้วยเล็กๆ แต่มีความละมุนมากก เข้าไปยังไม่ทันจะเคี้ยวก็ละลายหายไป ทางเราเลือกกินรสคัสตาร์ด ช็อกโกแลต และทีรามิสุ รสชาติความอร่อยของแต่ละรสมีเป็นเอกลักษณ์มากค่ะ อย่างคัสตาร์ดเนียนนุ่มและหอมคาราเมลมากๆ ทางด้านรสช็อกโกแลตก็จะมีซอสช็อกโกแลตแยกไว้ราดเพิ่มได้ด้วย ตามด้วยรสทีรามิสุที่ถึงแท้จะเป็นรสกาแฟ แต่คนไม่ดื่มกาแฟก็สามารถกินง่ายๆ ไม่มีความขมแรงแบบกาแฟสักนิด เป็นกลิ่นหอมละมุนของกาแฟละหวานกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีรสชาเขียวถั่วแดง และรสสตรอเบอรี่ให้ได้ลองชิมกันด้วย โดยราคาอยู่ที่ถ้วยละ 75 บาทเท่านั้น

และนอกจากจะมีพุดดิ้งแล้วยังมีของหวานอีกอย่างที่ก็อร่อยไม่แพ้กันเลยก็คือ ชีสเค้ก เนื้อนุ่มมีทั้งหมด 4 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสออริจินัล สตรอเบอรี่ ชาเขียว และช็อกโกแลต กับ ชิฟฟอนเค้ก ที่ทั้งหอมและอร่อยมีให้เลือกถึง 2 รสชาติด้วยกัน คือรสชาอังกฤษ และรสช็อกโกแลต อิ่มอร่อยชุ่มคอแล้วก็กลับไปร้องเพลงต่อจนหมดเวลาไปเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ? กับร้านคาราโอเกะที่เป็นทั้งที่พักผ่อนหย่อนใจและยังมีอาหารแสนอร่อยให้ได้ลิ้มลอง แม้จะเป็นร้านคาราโอเกะสไตล์ญี่ปุ่น แต่ใครที่เป็นคอเพลงเกาหลี สากล และเพลงไทยก็ไม่ต้องเสียใจ เพราะเขามีทุกแนวจริงๆ ค่ะ แถมยังอยู่ใจกลางสุขุมวิทที่การเดินทางง่ายๆ ไปมาสะดวก พิกัดอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 ลงรถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์ ทางออกประตูที่ 3 เดินเลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 250 เมตร ร้านจะอยู่ซอยเล็กๆ ทางขวามือ ให้สังเกตป้ายสีเขียว MY PORCH restaurant and music ก็เป็นอันถึงที่หมายแล้วค่ะ ใครที่อยากเฮฮาปาร์ตี้สนุกสนานและอิ่มอร่อยไปกับอาหารสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ห้ามพลาดนะคะ

 

ถ้าอยากเห็นภาพบรรยากาศภายในร้านมากกว่านี้ เรามีคลิป Anitime ร่อน พาทุกคนไปชมต่อกันเต็มๆ ข้างล่างเลยค่ะ XD

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *