home WEBCOMIC [MUST READ!] สาวน้อยเวทย์มนตร์เรื้อนรั่วป่วนฮา ‘เมจิคัลเกิน นันทพร’

[MUST READ!] สาวน้อยเวทย์มนตร์เรื้อนรั่วป่วนฮา ‘เมจิคัลเกิน นันทพร’

บทความนี้ใช้เวลาเขียนนานไปนิด พาดผ่านตั้งแต่เพิ่งมีสิบกว่าตอน อวสาน แล้วก็ตีพิมพ์ออกมาเป็นเล่มแล้ว แต่ในฐานะที่อนิไทม์ได้ยกย่องให้เธอเป็นเว็บคอมิกที่ห้ามพลาดแห่งปี 2015 และเป็นเทพีเว็บคอมิกในดวงใจของกองบ.ก.อนิไทม์ ถ้าจะไม่กล่าวถึง เมจิคัลเกิน นันทพร เลยก็คงเหมือนขาดอะไรไป

1

เมจิคัลเกิน นันทพร คือผลงานซีรีส์ของ TOMA หรือ โต๋มะ นักเขียนสาวร่างเล็กที่เติบโตจาก exteen และเสิร์ฟพล็อตการ์ตูนสุดพิสดารที่อ่านแล้วต้องทึ่งตลอดมา ผลงานซิกเนเจอร์ที่คือการ์ตูนแก๊กสั้นๆ แต่สตั๊นหัวใจแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็น “มัมเพิร์ล” (มุกแม่ๆ) “คุณผู้หญิง” “Notice Me, Senpai” ส่วนเมจิคัลเกิน นันทพรนี้มีตัวอย่างให้อ่านฟรี 3 ตอนที่ minimore ของค่ายแซลม่อน ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ยาวที่สุดเรื่องหนึ่งของเธอเลยทีเดียว

2

เมจิคัลเกิน นันทพร คือเรื่องราวของ “นันทพร” เด็กสาวม.ปลายผู้ปิดตัวเองจากสังคมเพื่อนฝูงที่โรงเรียน เพราะเหตุการณ์ในอดีต จนกระทั่งวันหนึ่ง มีใครบางคนมาเคาะเรียกที่หน้าต่างห้องนอนของเธอ เมื่อเปิดไปก็พบว่าสิ่งมีชีวิตที่เรียกหาเธอนั้นคือมนุษย์ต่างดาว

…ที่หน้าตาเหมือนตัวคาปิบาร่า…

3

“บาบาร่า” หรือชื่อเต็ม “คาปิบาบาร่า” เจ้าหญิงแห่งอาณาจักรคาปิบาเรี่ยน เดินทางมาที่โลกมนุษย์ตามตำนานที่กล่าวว่าโลกใบนี้มีผู้กล้าที่จะสามารถปราบเหล่ามารร้ายที่กำลังรุกรานแผ่นดินของเธอในตอนนี้ หลังจากตระเวนเคาะหน้าต่างชาวบ้านไปทั่วก็มาสรุปที่นันทพรที่บังเอิญเปิดหน้าต่างรับเธอเข้ามา นันทพรจึงต้องจับพลัดจับผลูเป็นสาวน้อยเวทย์มนต์ที่ต้องช่วยกอบกู้อาณาจักรของบาบาร่าด้วยประการฉะนี้

เมื่อกลายเป็นพวกของบาบาร่า หมายความว่านันทพรจะกลายเป็นศัตรูของจอมมารปีศาจเช่นกัน และเพียงไม่กี่วันหลังจากนั้น บาบาร่าก็สัมผัสกลิ่นไอได้ว่าจอมมารปีศาจอยู่ที่โรงเรียนของนันทพร จึงนำไปสู่การเผชิญหน้ากับ “บาร์นีนี่” สิ่งมีชีวิตหน้าตาเหมือนกระต่ายที่มีศักดิ์เป็นเจ้าชายแห่งอาณาจักรบานีนาเนียน ซึ่งมีพวกเป็น “อร” และ “มล” เพื่อนร่วมรุ่นของนันทพร …และสิ่งที่น่าตกใจก็คือ…

ฝ่ายบาร์นีนี่ก็กล่าวว่าบาบาร่าต่างหากที่เป็นจอมมารปีศาจ

4


แม้จะเป็นการ์ตูนที่ตบมุกตบฉากตลอดทั้งเรื่อง แต่เมจิคัลเกินนันทพรได้สอดแทรกโครงเรื่องซีเรียสได้อย่างน่าติดตาม ไม่ว่าจะเป็นความลวงที่แฝงอยู่ในศึกสงครามระหว่างอาณาจักรคาปิบาเรี่ยนและบานีนาเนียนที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่ยุคบรรพบุรุษ ว่าแท้จริงแล้วใครกันแน่ที่เป็นจอมมารปิศาจ และเบื้องลึกเบื้องหลังของนันทพรซึ่งเป็นสิ่งที่ผมชอบที่สุดของเรื่องนี้

6

เพียงตอนแรกๆ เราจะพอสังเกตได้ว่าโต๋มะไม่ได้เล่าถึงความสัมพันธ์ของนันทพรกับคนอื่นเลยนอกจากบาบาร่า หรือก็คือนันทพรเป็นคนสันโดษที่ไม่สุงสิงกับใคร จากการที่เคยถูกคนที่เรียกว่า “เพื่อน” คบกับเธอเพื่อหลอกใช้ให้ทำนู่นทำนี่ทำให้เธอไม่อยากสร้างความสัมพันธ์ใหม่กับคนอื่นอีก ไม่กล้ากระทั่งแลกเบอร์มือถือกับเพื่อนใหม่หรือยอมรับว่าเริ่มมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่น แต่ดูเหมือนการพบพานกับตัวประหลาดอย่างบาบาร่าและต้องตกกระไดพลอยโจนเป็นผู้กล้าของดาวดวงอื่นจะเป็นเรื่องหนักหนาสาหัสเกินไปจนเกราะหัวใจของเธอถูกกระเทาะให้ยอมรับทุกอย่างที่เกิดขึ้นรอบตัวได้

5

…รวมถึงการเริ่มต้นรู้จักกับคนใหม่ๆ ด้วย


เล่าเรื่องมาเยอะแล้ว มาดูเมจิคัล เกิน นันทพร ฉบับรวมเล่มกันบ้าง ขอสารภาพว่าแรกเห็นที่งานสัปดาห์หนังสือถึงกับหลุดอุทานว่า “หนา!” เพราะนันทพรเธอมาเต็มเล่มเดียว 26 ตอนรวด เริ่มยันอวสานรวมเกิน 400 หน้า! (ถ้าเป็นมังงะทั่วไปก็คงแยกออกมาได้ 3 เล่มเลยทีเดียว) ส่วนตัวแล้วมันก็ไม่ได้หนาขนาดนั้น แต่ว่าถ้ามองว่ามันเป็นหนังสือการ์ตูนแล้ว ถ้าแยกเล่มเป็นสัก 2-3 เล่มก็คงจะยืนอ่านสะดวกระหว่างนั่งรถไฟฟ้ากลับจากศูนย์สิริกิตติ์หรือที่ไหนต่อไหนง่ะครับ-.-

IMG_4832-Edit

ส่วนหน้าปก บอกสั้นๆ ว่าชอบ! สำหรับคนที่ติดตามอ่านในมินิมอร์ตั้งแต่ตอนแรกยันจบแล้วคงจะประทับใจนันทพรในบรรยากาศห้องเรียนอันอบอุ่นแบบนี้กันแน่ๆ แต่เพื่อนผมข้างๆ บอกว่าถ้านับเป็นหนังสือการ์ตูนแล้ว คนทั่วไปที่ไม่รู้จักนันทพรมาก่อนมาเห็นคงไม่รู้ว่ามันคือหนังสือการ์ตูน แต่ถ้านับเป็นพ็อกเก็ตบุ๊กฮิปๆ สไตล์แซลมอนแล้วก็เก๋ดีอยู่นะ

นอกจากเนื้อเรื่อง 26 ตอนที่หลายคนอาจทันอ่านในมินิมอร์แล้ว ในรวมเล่มนี้ยังมีตอนพิเศษแถมท้ายเพิ่มอีกหนึ่ง และยังมี redeem code ให้ไปแลกอ่านเนื้อหาพิเศษต่อในเว็บมินิมอร์เช่นเดียวกับพ็อกเก็ตบุ๊กของแซลมอนเล่มอื่นๆ และยังมีภาพวิชวล (?) ที่หาชมที่อื่นไม่ได้อีกด้วย

โดยรวม อย่างที่ได้สาธยายไว้ว่าเมจิคัลเกิน นันทพรคือการ์ตูนที่น่าปลื้มขนาดไหน จะเรียกว่ามังงะก็ไม่เชิง แต่ที่แน่ๆ มันคือการ์ตูนที่โดดเด่นตามสไตล์ของโต๋มะที่แฟนผลงานของเธอไม่เคยพลาด แล้วพอคุณอ่านก็จะต้องหลุดปากว่า นันทพรนี่มันโต๋มะ…โต๋มะจริงๆ ครับ

IMG_4837

รวมเล่มเล่มนี้สนนราคาปกเล่มละ 265 บาท หรือถ้าคุณเป็นแฟนคลับตัวยงของนันทพรก็สามารถไปซื้อจานรองแก้วซิลิโคนลายนันทพรกับบาบาร่ามาสะสมได้ แพ็ค 2 ชิ้นราคา 220 บาท จะสั่งจากช็อปออนไลน์ของมินิมอร์ก็ได้ หรือตอนนี้จะไปซื้อสดๆ ด้วยตัวเองที่บู๊ธแซลมอน Y07 ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 44 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ตั้งแต่วันนี้ – วันอาทิตย์ที่ 10 เมษา 59 ก็ได้ครับ

แกร่ก แกร่ก แกร่ก แกร่ก แกร่ก

IMG_4844

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.