อนิเมะที่สร้างจากเกมชื่อดังจนสาวๆ หลายคนป่วยดาบกันทั่วบ้านทั่วเมือง ครั้งนี้กลับมาใช้ชื่อว่า Zoku Touken Ranbu: Hanamaru หลังจากซีซันที่แล้วหนุ่มๆ ทุกคนได้ออกมาป่วนให้หายเครียดกันแล้ว การกลับมาครั้งนี้พวกเขาจะกลับมาทำอะไรกันอีกบ้างนะ!?

เรื่องราวของเหล่าหนุ่มดาบที่ออกมาใช้ชีวิตในร่างมนุษย์ ซึ่งเป็นดาบที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ไม่ใช่แค่รู้ว่าวันๆ หนุ่มดาบทำอะไรกัน แต่ยังมีเรื่องราวของการรวมทีมสู้รบกับปีศาจ และรู้ถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของตัวละครหนุ่มหล่อในฐานทัพ (ฮงมารุ) อีกด้วย

 

หลังจากที่ได้ดูแล้ว เริ่มด้วยทางด้านภาพก็ไม่ทำให้ผิดหวังจากซีซันที่แล้วจริงๆ หนุ่มดาบยังหล่อให้ชวนกรี๊ดกร๊าวใจเหมือนเดิม แถมยังมีตัวละครเพิ่มมาอีกให้ชวนปวดหัว(?) ชวนใจเต้นด้วย สำหรับใครหลายๆ คนก็คงจะรู้ว่าอนิเมะเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่ได้รู้ชีวิตประจำวันของหนุ่มดาบ แต่ยังได้รู้ถึงประวัติความเป็นมาของดาบที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์จริงๆ ได้เจาะลึกปมชีวิตดาบของแต่ละคน ทั้งเกี่ยวกับเจ้านายคนเก่าบ้าง ทั้งผ่านวิบากกรรมอะไรมาบ้าง และถ้าพูดถึงดาบ แน่นอนว่าก็ต้องมีฉากต่อสู้ด้วย ในเรื่องจะมีการแบ่งทีมแบ่งออกไปสู้รบกับเหล่าศัตรูปีศาจ ทำให้ไม่ใช่แค่เป็นเพียงอนิเมะคอเมดี้เบาๆ แต่ยังได้เห็นฉากการต่อสู้ ฉากวางแผนการรบของเหล่าหนุ่มๆ สมกับเป็นดาบจริงๆ!

 

ด้วยความที่ตัวละครดาบมีเยอะมากกก อาจจะมีการสับสนในการจำชื่ออยู่บ้าง แต่รับรองว่าดูไปเรื่อยๆ จะจำได้หมดแน่นอน แฟนๆ บางคนอาจจะจำได้ครบทุกคนแล้วก็มี ซึ่งการจำชื่อตัวละครเยอะๆ ได้นี่ก็ถือเป็นจุดที่น่าตื่นเต้นในการดูอนิเมะเรื่องนี้อีกอย่าง แถมความตัวละครเยอะเนี่ย ทำให้เราได้ลุ้นว่าในตอนต่อไปจะมีเมนตัวเองออกมาไหมน้อ??

พูดถึงตัวละครคาแรกเตอร์ดีไซน์การออกแบบหนุ่มดาบร่างมนุษย์ ทำออกมาได้สอดคล้องกับประวัติความเป็นมาของดาบจริงๆ เช่น ตัวละครเด็กๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นดาบสั้น มีดสั้นกัน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก มาทางด้านเสียงพากย์นี่ไม่ต้องพูดถึง ฟังแล้วกระชุ่มกระชวยหัวใจทุกที! เหมาะกับตัวละคร ฟังแล้วเพลินหัวจิตหัวใจเอามากๆ

 

ทางด้านเสียงดนตรีเราจะได้เห็นหนุ่มๆ ทุกคนใน OP ในแนวซุกซนชวนปวดหัวกัน เป็นเพลงที่ฟังแล้วต้องยิ้มออกมาเพราะน่ารักมากกก และที่สำคัญทางด้าน ED ภาพสวยมากกก จะเป็นภาพกราฟฟิค 3D ที่เส้นผมและเสื้อผ้าพลิ้วไหวไปตามสายลมคู่กับดอกซากุระ อยากให้ทุกคนได้ไปดูกัน เพราะตะลึงกับความสวยมากจริงๆ

นอกจากจะได้ดูหนุ่มดาบหลายๆ คนจนฟินกันไปแล้ว ยังได้รู้ประวัติความเป็นมาของดาบที่เกิดขึ้นในประวัติศาสตร์จริงด้วยนะ! รับรองว่าถ้าได้ชมอนิเมะเรื่องนี้แล้ว จะต้องเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ทุกคนได้แน่นอนค่ะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *