สวัสดีครับ เคลียร์ละครซีซันที่แล้วหมดกันหรือยังเอ่ย ในขณะที่ประเทศไทยของเรากำลังเผชิญกับฝนฟ้าคะนองกระจายแบบวันเว้นวัน ที่ญี่ปุ่นกำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อน ฤดูแห่งการปิดเทอม และความสนุกสนานอีกมากมาย เฉพาะละครไลฟ์แอคชันนี่ก็มีที่น่าสนใจหลายเรื่องทีเดียว

 

Saboriman Kantarou

TV Tokyo, วันพฤหัสบดี 1.00 น. | ออกอากาศตอนแรก 13 กรกฎาคม (เน็ตฟลิกซ์ 7 กรกฎาคม) ดูเทรลเลอร์

อาเมทานิ คันทาโร (โอโนเอะ มัตสึยะ จาก Ouroboros) คือหนุ่มแว่นสุดหล่อมาดเนี้ยบที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา ในเรื่องของการทำงานเป็นฝ่ายขายของสำนักพิมพ์ของเขาเอง ก็ทำได้ดีอย่างไม่มีที่ติ แต่ว่าจริงๆ แล้ว เขามีความลับอย่างหนึ่งซึ่งไม่มีใครเคยรู้ ก็คือเขาคลั่งใคล้ขนมหวานเอามากๆ แถมยังโดดงานไปอิ่มอร่อยเป็นประจำ!

 

Hello Hari Nezumi

TBS, วันศุกร์ 22.00 น. | ออกอากาศตอนแรก 14 กรกฎาคม ดูเทรลเลอร์

นานาเสะ โกโร (เอตะ จาก 7 สิงห์ประจัญบาน) และโคงุเระ คิวซาคุ (โมริตะ โก จาก Risk no Kamisama) เป็นนักสืบเอกชนของบริษัทอาคัตสึกะ ที่บริหารโดย คาเซะ คาโอรุ (ยามางุจิ โทโมโกะ จาก) คดีแรกของพวกเขาคือการตามหาลูกสาวของลูกค้าที่หายตัวไปหนึ่งเดือนแล้ว

 

กินทามะ ภาคมิตสึบะ

dTV | ออกอากาศตอนแรก 15 กรกฎาคม ดูเทรลเลอร์

อุ่นเครื่องก่อนดูฉบับหนังโรง ด้วยฉบับละครโทรทัศน์ ซึ่งหยิบเอาเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง ฮิจิคาตะ โทชิโร (ยางิระ ยูยะ จาก เทพบุตรหลุดโลก) รองหัวหน้าปีศาจของชินเซ็นงุมิ กับ โอคิตะ มิตสึบะ (คิตาโนะ คิเอะ จาก ชมรมคนไร้เพื่อน) พี่สาวของ โอคิตะ โซโกะ (โยชิซาวะ เรียว จาก เกมมิตรภาพ) และคู่หมั้นของเธอ โดยมีแก๊งรับจ้างสารพัดเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

 

Kanna-San

TBS, วันอังคาร 22.00 น. | ออกอากาศตอนแรก 18 กรกฎาคม ดูเทรลเลอร์

ซูซูกิ คันนะ (วาตานาเบะ นาโอมิ จาก Tug of War) กำลังมีชีวิตที่สดใส ทั้งในเรื่องอาชีพแฟชันดีไซเนอร์ และชีวิตครอบครัวกับสามีและลูกชาย ก่อนที่เธอจะพบว่าสามีของเธอแอบนอกใจ ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งชีวิตครอบครัวและการงานของเธอ

 

We did it

KTV, วันอังคาร 21.00 น. | ออกอากาศตอนแรก 18 กรกฎาคม

มาซาบุจิ โทบิโอะ (คุโบตะ มาซาทากะ จาก Mars ลุ้นรักนักบิด) ร่วมมือกับบรรดาเพื่อนๆ นักเรียนมัธยมปลายธรรมดาๆ ที่ชีวิตมีแต่เรื่องเรียน วางแผนแก้แค้นเด็กโรงเรียนอันธพาลที่มาทำร้ายร่างกายเพื่อนของพวกเขา ในวันที่พวกเขาเตรียมจะดำเนินการตามแผนนั้นเอง โรงเรียนที่พวกเขาจะแก้แค้นก็โดนวางเพลิงมอดไปเสียก่อน โทบิโอะและเพื่อนๆ ตกเป็นผู้ต้องสงสัยในทันที

 

Wanitokagegisu

TBS, วันพุธ 23.56 น. | ออกอากาศตอนแรก 19 กรกฎาคม ดูเทรลเลอร์

โทมิโอกะ ยูจิ (อาริตะ เทปเปย์ จาก Selfish Planet) ทำงานเป็นยามกะดึกในซูเปอร์มาร์เก็ต เขาอายุ 38 แล้วแต่ยังไม่เคยมีแฟนสักครั้ง คืนหนึ่งเขาอธิษฐานขอพรกับดาวตกให้มีใครสักคนเข้ามาในชีวิต และ ฮาดะ อาซึสะ (ฮอนดะ สึบาสะ จาก อาโอะกับฮารุ) เพื่อนบ้านปริศนา ก็ปรากฏตัวต่อหน้าเขา และทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป

 

Save Me

OCN, วันเสาร์-อาทิตย์ 22.20 น. | ออกอากาศตอนแรก 5 สิงหาคม ดูเทรลเลอร์

ชายว่างงาน 4 คน ได้พบกับผู้หญิงลึกลับในตรอก เธอขอร้องพวกเขาว่า “ช่วยฉันที” และทำให้พวกเข้าต้องเข้าไปพัวพันกับลัทธิทางศาสนาประหลาดๆ เรื่องนี้ขนเอานักแสดงแม่เหล็กมามากมาย ทั้งแทคยอน 2PM, ซอเยจี, อูโดฮวาน, โชซองฮา และโจแจยุน

 

Aino Mating Agency Inc

TV Asahi, วันศุกร์ 23.15 น. | ดูเทรลเลอร์

ไอโนะ ชินโงะ (ยามาซากิ อิคุซาบุโร จาก Miyazawa Kenji no Shokutaku) เป็นอดีตผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านพฤติกรรมวิทยา ที่ผันตัวเอาความรู้มาเปิดบริษัทรับจ้างหาคู่ร่วมกับซิสเตอร์เอลิซาเบ็ท (ทาคานาชิ ริน จาก Higanbana) เปอร์เซ็นต์สำเร็จของการหาคู่กับบริษัทของเขาสูงถึง 100% แต่ก็มีค่าสมาชิกสูงถึง 2 ล้านเยน

 

Bride of the Water God 2017

tvN, วันจันทร์-อังคาร 22.50 น. | ออกอากาศตอนแรก 3 กรกฎาคม ดูเทรลเลอร์

ยุนโซอา (ชินเซคยอง จาก Blade Man) เป็นนักประสาทจิตเวชศาสตร์ที่มีหนี้ก้อนโตท่วมหัว ตัดสินใจรับข้อเสนอเป็นเครื่องบูชายัญแก่เทพแห่งน้ำ ฮาแบค (นัมจูฮยอก จาก กับดักรักดักหัวใจ)

 

หน้าร้อนนี้นอกจากละครแล้วก็ยังมีทั้งภาพยนตร์และอนิเมะที่น่าสนใจแห่มาแข่งกันดูดเงินจากเราเพียบ เรียกได้ว่าเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ยังไงก็อย่าเผลอตัวติดซีรีส์กันจนเสียการเสียงานนะครับ (บอกตัวเอง) อนิไทม์ 2017 Summer Preview ยังไม่หมดแค่นี้ แต่จะมีอะไรอีกก็ต้องติดตามกันต่อไปนะ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *