หลายครั้งหลายคราที่เสียงของตัวละครนั้นนับเป็นเสน่ห์อันสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชมมานักต่อนัก การให้เสียงตัวละครนั้นไม่ใช่เพียงการพูดเปล่งเสียงเท่านั้น แต่ต้องมีการใส่อารมณ์ และจิตวิญญาณลงไปเพื่อให้ชีวิตแก่ตัวละคร หนึ่งในนักพากย์ที่มีความสามารถอันเปี่ยมล้น โดยเป็นทั้งนักแสดง นักร้อง และนักพากย์ มิยาโนะ มาโมรุ ผู้มีเสียงที่สาวๆ หลายต่อหลายคนติดอกติดใจ เนื่องด้วยวันที่ 8 มิถุนายนเป็นวันคล้ายวันเกิดของเขา อนิไทม์จึงขอพาไปรู้จักกับประวัติ และผลงานต่างๆของนักพากย์ท่านนี้กันค่ะ

 

ประวัติ และข้อมูลเบื้องต้น

 

มิยาโนะ มาโมรุ เกิดวันที่ 8 มิถุนายน ปี 1983 ที่เมืองโอมิยะ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากการเป็นผู้ให้เสียงแก่ตัวละครได้อย่างมีเอกลักษณ์ เขายังเป็นนักพากย์ชายที่พร้อมไปด้วยความสามารถ และเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ขัน งานอดิเรกที่ชอบนอกจากร้องเพลงแล้วเขายังชื่นชอบการเล่นฟุตบอล ความสามารถพิเศษทางด้านเครื่องดนตรีนั้นเขาสามารถบรรเลงฮาร์ป และเป่าฮาร์โมนิกาอีกด้วย ในด้านชีวิตรัก มิยาโนะ มาโมรุ เข้าพิธีวิววาห์ในปี 2008 ต่อมาได้มีลูกชาย 1 คน

 

จุดเริ่มต้นบนเส้นทางนักพากษ์

 

มิยาโนะ มาโมรุ เริ่มต้นงานพากย์อย่างจริงจังเมื่อปี 2002 ด้วยการให้เสียงพากย์ตัวละคร ริคุ (Riku) จากเกม Kingdom Hearts ต่อมาเขาได้คว้ารางวัลนักพากย์นำชายยอดเยี่ยม (Seiyu Awards) ซ้อน 2 สมัย จากบทพากย์เสียง ยางามิ ไลท์ (Yagami Light) จากอนิเมให้ตำนาน เดธโน้ต (Death Note) และบทพากย์ให้เสียง เซ็ตซึนะ เอฟ เซย์เอย์ (Setsuna F. Seiei) ในอนิเมกันดั้มดับเบิลโอ (Mobile Suit Gundam 00)

 

 

ผลงานพากษ์อื่นๆ ในช่วงที่ผ่านมา

 

มัตสึโอกะ ริน จาก FREE!

ดะไซ โอซามุ จาก Bungou Stray Dogs

Jean-Jacques Leroy หรือที่เรียกกันว่า “JJ” จาก อนิเมฟิกเกอร์สเกต Yuri!!! on Ice

อิจิโนเสะ โทคิยะ จาก Uta no Prince Sama 

สุโอ ทามากิ จาก Ouran High School Host Club

ริวจิ ซะกะโมโต้ จาก Persona 5

โอคาเบะ รินทาโร่ จาก Steins;Gate

เซฟิล และ ไคริ จาก YUME100 : ร้อยดวงใจเจ้าชายนิทรา

รวมไปถึงการให้เสียงพากย์ตัวละคร
นิวท์ สคามันเตอร์ จาก Fantastic Beasts and Where to Find Them

 

จากการพากย์สู่การร้องเพลง

 

 

เขาได้รับการสนับสนุนบนเส้นทางแห่งนักร้องในปี 2009 โดยในปีเดียวกันได้ร่วมงานกับ Animelo Summer ทั้งนี้ในส่วนของยอดจำหน่ายอัลบัมของปี 2012 นั้นมียอดขายมากกว่า 18,600 แผ่นเลยทีเดียว ซึ่งเขาได้มีการจัดแสดงคอนเสิร์ต และทัวร์ต่างๆ โดยก่อนหน้านี้ยังมีทัวร์ที่เพิ่งผ่านมาไม่นานนักอย่าง [MAMORU MIYANO ARENA LIVE TOUR 2018 ~EXCITING!~] อีกด้วย

 

 

จากประวัติ และผลงานทั้งหมอของมิโมยะ มารุโนะได้แสดงให้เห็นว่าเขาเป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ช่วยให้วงการบันเทิงมีชีวิตชีวาอยู่เสมอมา ด้วยความสามารถ อารมณ์ขัน และความรักในอาชีพที่ทำ เขาจึงเป็นอีกหนึ่งนักพากย์หนุ่มที่ประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงในระดับที่แฟนๆ อนิเม, เกม, ภาพยนตร์ ไปจนถึงแฟนคลับที่ชื่นชอบเสียงเพลงต่างรู้จัก และหลงใหลในเสียงอันน่าดึงดูดของเขา แฟนๆ ทั้งหลายต่างยังคงติดตามบทบาทเก่าๆ และรอชมบทบาทใหม่ๆ ที่เขาจะปล่อยออกมาอย่างใจจดใจจ่อในอนาคต

 

ผู้อ่านสามารถติดตามผลงาน และความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ของเขาได้ที่เว็บไซต์ มิยาโนะ มาโมรุ ค่ะ

 

อ้างอิง

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *