แม้คุณจะตกหลุมรักกับเพื่อนสมัยเด็กที่รู้จักกันมามากกว่าสิบปี แต่บางทีก็อาจจะมีนางที่ไหนไม่รู้โผล่มาแล้วคาบพ่อหนุ่มในฝันของเราไปดื้อๆ แต่ไม่ต้องห่วง ชีวิตนี้ไม่ได้มีแต่คุณคนเดียวที่เป็นสาวโสดต้องเหงาหงอยเพราะนกผู้ชายมาตลอด ยังมีเหล่าสาวๆ อีกมากที่ดูน่าจะลงเอยกับพระเอกได้แท้ๆ แต่สุดท้ายกลับนกไปซะอย่างนั้น วันนี้อนิตันจึงได้รวบรวมพรรคพวกสาวน้อยจากอนิเมะและมังงะผู้ที่ไม่ได้ลงเอยกับพระเอกทั้งที่ตัวเองก็ออกจะสวยเก่งไม่แพ้ใคร

 

อาซาดะ ชิโนะ หรือ ชิน่อน (Sword Art Online)

สไนเปอร์สาวฝีมือดีจากเกม Gun Gale Online และนางเอกประจำภาค ชิน่อนได้มีเหตุให้ต้องเข้าไปพัวพันกับคดีเดธกัน คดีที่คนร้ายใช้ปืนยิงตัวละครภายในเกมแล้วผู้เล่นได้เสียชีวิตลงจริงๆ ซึ่งคิริโตะโดนไหว้วานมาให้สืบสวน ทำให้ชิน่อนต้องคอยฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ กับพ่อหนุ่มพระเอกของเราในร่างตัวละครหนุ่มหน้าสวยและความรู้สึกก็ค่อยๆ พัฒนาขึ้นไป แต่ถึงอย่างนั้นพระเอกหนุ่มนักดาบของเราก็มีใจให้กับอาสึนะเท่านั้น และนอกจากชิน่อนแล้ว เหล่าสาวๆ คนอื่นๆ ในฮาเร็มของเฮียนักดาบสุดโกงต่างก็ต้องผิดหวังด้วยเช่นกัน เพราะพระเอกของเรานั้นดูจะรักเดียวใจเดียวกับอาสึนะอย่างหนักแน่นเหลือเกิน

 

โอดากิริ เนเนะ (Yamada-kun to 7-nin no Majo ยามาดะคุงกับแม่มดทั้ง 7)

นักเรียนมัธยมปลายสาวแห่งโรงเรียนซูซาคุ และหนึ่งในแม่มดทั้งเจ็ดผู้ครอบครองพลังที่ทำให้คนที่จูบคนตนหลงใหลในตัวเนเนะได้ แต่เธอกลับถูกพลังนี้ย้อนกลับมาเล่นงานตัวเองเพราะดันไปจูบกับ ยามาดะ ริว พระเอกผู้ดันมีพลังลอกเลียนพลังของแม่มดและนำมาใช้เอง ซึ่งในตอนหลังนั้นแม้ว่าริวจะคลายพลังให้แล้ว แต่เนเนะดันกลับตกหลุมรักริวเข้าจริงๆ

แม้จะไม่ได้เป็นนางเอกโดยกำเนิด แต่วีรกรรมภายในเรื่องของเธอที่คอยช่วยเหลือริวนั้นเรียกได้ว่าน่ายกย่องเหลือเกิน แม้สุดท้ายจะไม่สามารถขโมยหัวใจของริวไปจากอุราระได้

 

ทาคาฮาระ อายูมิ (Kami nomi zo Shiru Sekai เซียนเกมรักขอเป็นเทพนักจีบ)

สาวน้อยนักวิ่งแห่งชมรมกรีฑาแห่งโรงเรียนไมจิมะ และนางเอกในภารกิจตามจับวิญญาณหลบหนีคนแรกสุดของคัตสึรางิ เคย์มะ แม้ว่าจะเป็นนางเอกคนแรกสุด และในช่วงหลังของเรื่องก็ได้มีฉากแต่งงานสุดอลังการงานสร้าง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ลงเอยกับพ่อหนุ่มแว่นโอตาคุเพราะพ่ายแพ้ให้กับเพื่อนสนิทของตนเอง

 

อาโอยามะ นานามิ (Sakurasou no Pet na Kanojo ซากุระโซ หอพักสร้างฝัน)

สาวน้อยผมหางม้าผู้ออกจากบ้านมาเพื่อไล่ตามความฝันที่อยากจะเป็นนักพากย์ให้ได้ แต่เพราะที่บ้านไม่สนับสนุน เธอจึงต้องออกค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด ทำให้ต้องไล่ทำงานพิเศษมากมาย อีกทั้งยังจับพลัดจับผลูได้มาอยู่ที่หอพักซากุระโซเพราะราคาค่าเช่าถูกกว่าที่อื่นๆ แม้ว่านิสัยจะเป็นคนเอาการเอางานขยันขันแข็งแค่ไหน แต่ก็ไม่สามารถชนะใจคันดะ โซราตะ ชายหนุ่มเพื่อนร่วมห้องที่โรงเรียนและอาศัยอยู่ที่หอพักเดียวกันได้ เพราะโซราตะนั้นได้ตกหลุมรักชิอินะ มาชิโระ สาวน้อยสีขาวผู้ไร้สามัญสำนึกอีกหนึ่งเพื่อนร่วมหอที่โซราตะคอยดูแลเรื่องราวต่างๆ ให้

 

อัศวินหญิง (Maoyu: Maou Yuusha จอมมารผู้กล้า จับคู่กู้โลก)

อัศวินสาวผู้สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับผู้กล้ามาตลอดการเดินทาง จนกระทั่งถูกผู้กล้าทิ้งไว้กับพรรคพวกคนอื่นๆ เพื่อมุ่งหน้าเข้าไปจัดการกับจอมมารด้วยตัวเอง หลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อกับผู้กล้าไปเลย เมื่อได้กลับมาเจอกันอีกครั้งก็พบว่าผู้กล้าที่ตนเองหลงรักนั้นได้ตกเป็นของจอมมารสาวสวยนัยตาสีทับทิมผู้มีทรวดทรงองค์เอวที่เหนือกว่าตนแบบเทียบไม่ติด เรียกได้ว่าวันเวลาที่ต่อสู้เคียงข้างกันเพื่อปราบจอมมาร กลับถูกจอมมารเอาชนะไปอย่างง่ายดายเลย

 

เรม (Re:Zero รีเซทชีวิตฝ่าวิกฤตต่างโลก)

แฝดผู้น้องของสองสาวเมดแห่งคฤหาสถ์รอสวาล ถึงในตอนแรกสุดเธอจะไม่ได้สนใจในตัวของนัตสึกิ สุบารุ พระเอกของเรื่องเลยก็ตาม แต่เมื่อเวลาผ่านไปและได้สุบารุช่วยเหลือหลายๆ อย่าง ความรู้สึกของเรมจึงได้พัฒนาๆ ไปกลายเป็นความรัก แต่ถึงอย่างนั้นแม้ว่าจะเคยขอให้สุบารุหนีไปด้วยกัน หนีจากความวุ่นวายทั้งหลายและไปเริ่มต้นใช้ชีวิตด้วยกันที่ไหนสักแห่ง แต่สุดท้ายสุบารุก็ตัดสินใจไม่เลือกเธอ เพื่อที่จะกลับไปหาเอมิเลีย หญิงสาวครึ่งเอลฟ์ผมเงินอันเป็นรักเดียวของตนเอง

 

โอโนเดระ โคซากิ (Nisekoi รักลวงป่วนใจ)

สาวน้อยผมสั้นผู้สุภาพเรียบร้อย หนึ่งในนางเอกคนสำคัญจากรักลวงป่วนใจที่ตกหลุมรักกับพระเอก อิจิโจ ราคุ มาตั้งแต่เด็กแล้ว นอกจากนี้ตัวราคุเองก็ยังแอบมีใจให้กับโคซากิอยู่เช่นกัน ความสัมพันธ์ของทั้งคู่น่าจะไปได้ราบลื่นแท้ๆ แต่เพราะมัวแต่เขินกันไปเขินกันมาไม่ได้สารภาพรักกันสักที ทั้งคู่จึงไม่ได้รู้ถึงความรู้สึกของอีกฝ่าย จนสุดท้ายราคุก็ได้ตกหลุมรักกับคนอื่นเสียแทน โดนลิงคาบไปกินเรียบร้อย

 

เซเรน่า (Pokémon XY)

โปเกมอนเทรนเนอร์สาวน้อยน่ารักแห่งภูมิภาคคาลอส ในวัยเด็กนั้นเซเรน่าได้เคยมาเข้าค่ายที่ภูมิภาคคันโต และที่นั่นเองเธอก็ได้พบกับซาโตชิผู้ซึ่งเข้ามาช่วยเธอไว้ในขณะที่กำลังตกที่นั่งลำบาก จนเธอได้ตกหลุมรักพ่อหนุ่มพระเอกของเรา หลายปีผ่านไป เซเรน่าก็ได้บังเอิญเห็นซาโตชิในทีวีโดยบังเอิญ เธอจึงได้ตัดสินใจจะไปพบ และออกเดินทางร่วมกับชายหนุ่มอันเป็นที่รักในวัยเด็กของตนเอง

แต่แม้ว่าทั้งคู่จะเดินทางร่วมกันรอบทวีปมาแล้ว กาลเวลาก็ไม่ช่วยให้จิตใจของซาโตชิหวั่นไหวได้แม้แต่น้อย เมื่อการผจญภัยที่ภูมิภาคคาลอสสิ้นสุดลงเขาก็ตัดสินใจละทิ้งทั้งโปเกมอนทีมสุดเทพของตนเองและสาวสวยข้างกาย เหลือไว้เพียงแต่ปิกาจูคู่หูคนสำคัญและออกเดินทางไปยังภูมิภาคอโลลา ที่ซึ่งมีการผจญภัยและสาวๆ คนใหม่รอเขาอยู่

 

ชีวิตรักของเราอาจจะไม่ได้สวยหรูเหมือนในเทพนิยาย บางคนอาจจะโหดร้ายดราม่ายิ่งกว่าละครหลังข่าว และสุดท้ายก็ลงเอยด้วยน้ำตา แต่นั่นอาจจะเป็นเพราะยังไม่ถึงคิวของเราเป็นนางเอกก็เป็นได้ สักวันพระเอกของเราอาจจะโผล่มามอบความรักสุดหวานซึ้งเหมือนกับในการ์ตูนโชโจอย่างที่เคยฝัน หรือถ้ามันยังไม่เวิร์คอีกก็จับหนุ่มหล่อจิ้นให้มันลงเอยด้วยกันก็ไม่เลวเหมือนกัน

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *