home ANIME, SCOOP รู้จัก #พิชิตบริโภค เขาเป็นใคร เขากินอะไร ทำไมเขาฮอตจังคุณขา

รู้จัก #พิชิตบริโภค เขาเป็นใคร เขากินอะไร ทำไมเขาฮอตจังคุณขา

วันนี้ใครเข้าทวิตเตอร์คงจะรู้สึกแปลกใจกับภาพชายหนุ่มผิวสีน้ำผึ้งหน้าตาหล่อสมเป็นพ่อของลูก ถือของกินหลากหลายอย่าง พร้อมติดแฮชแท็ก #พิชิตบริโภค ผ่านหน้าผ่านตากันบ้างแน่ๆ ว่าแต่เขาคือใคร แล้วทำไมถึงฮิตจนขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของเทรนด์ประเทศไทยเมื่อคืนนี้ได้ เราจะมาอธิบายกัน

หนุ่มหล่อคมเข้มคนนี้ชื่อ “พิชิต จุฬานนท์” เอ๋ ทำไมชื่อไทยจังเลยล่ะ.. ก็เป็นคนไทยน่ะเซ่! พ่อหนุ่มพิชิตคนนี้เป็นนักกีฬาฟิกเกอร์สเกต (สเกตน้ำแข็งลีลา) ทีมชาติไทย จากอนิเมะมาแรงที่พึ่งจะฉายไปแค่ตอนเดียวเรื่อง Yuri on Ice!!! ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คัตสึกิ ยูริ นักกีฬาฟิกเกอร์สเกตชาวญี่ปุ่นที่พลาดหวังจากการเข้าแข่งขันกรังปรีซ์ใหญ่ แถมยังถูก ยูริ พลิเซตสกี้ แชมป์รุ่นเล็กจากรัสเซียตามมาขู่ถึงห้องน้ำเพราะไม่อยากให้มีคนอ่อนๆ ชื่อเดียวกันอยู่ในสนามเดียวกับเขา ยูริผู้ท้อแท้ปล่อยตัวเองจนอ้วนฉุกลับมาบ้านเกิด แต่ในขณะที่เขากำลังมีความสุขกับการเล่นสเกตคนเดียวอยู่นั้นเอง เขาก็ถูกแอบถ่ายคลิปอัพขึ้นยูทูบ จนคนได้เห็นลีลาของเขาไปทั่วโลก รวมถึง วิคเตอร์ นิกิโฟรอฟ แชมป์โลกชาวรัสเซีย เขาจึงเดินทางมาหายูริถึงที่ และเสนอตัวเป็นโค้ชให้

untitled-1

อ้าว แล้วพิชิตเป็นใครมาจากไหนล่ะ? ก็เป็นเจ้าของเพจดราม— เอาเป็นว่าข้อมูลตัวละครพิชิต จากเว็บไซต์ทางการของอนิเมะเรื่อง Yuri on Ice!!! บอกไว้คร่าวๆ ว่าตัวละครพิชิตนี้ ให้เสียงพากย์โดย โอโนะ เคนโช (คณะประพันธกรจรจัด, รีไลฟ์) เลือดกรุ๊ป B เกิดวันที่ 30 เมษายน สูง 165 ซม. รู้จักและเป็นเพื่อนร่วมริงค์ (ลานสเกต) กับคัตสึกิสมัยอยู่ที่ดีทรอยต์ ก่อนจะย้ายกลับมาเล่นประจำอยู่ที่กรุงเทพ เคยได้ที่ 3 ในการแข่งขัน Continents Figure Skating Championships สิ่งที่ชอบก็คือการถ่ายรูปโพสต์ลงในโซเชียลเวิร์ก (แหมทีมงานเขารีเสิร์ชนิสัยคนไทยมาดีละเกิน)

สัญลักษณ์ธงชาติไทยในวงกลมที่อกเสื้อของพิชิตในโปสเตอร์ของอนิเมะนั้นเป็นของสมาคมฟิกเกอร์และสปีดสเกตติ้งแห่งประเทศไทย หนึ่งในสมาคมกีฬาไทยที่มีผลงานในระดับโลกบ่อยครั้ง นอกจากนี้ในเรื่องยังปรากฏฉากห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล สำโรง ซึ่งเป็นลานสเกตมาตรฐาน 1 ใน 7 แห่งในประเทศไทย ที่มีการจัดแข่งขันสเกตในระดับนานาชาติอยู่บ่อยครั้งด้วย จึงเรียกได้ว่าไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเรื่องนี้มีตัวละครที่เป็นคนไทยอยู่ด้วย

yuri-on-ice-ep1-image-36

ถึงจุดนี้ก็ต้องบอกกันเลยว่า ในตอนแรกนี้ ตัวละครพิชิตนั้นปรากฏตัวแค่เพียงผ่านๆ ในฉากประเทศไทยแป๊บเดียวเท่านั้น และก็ยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าจะเริ่มมีบทบาทจริงจังในตอนที่เท่าไหร่ ส่วนภาพของพิชิตซึ่งกลายเป็นกระแสนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของเพลง ED ซึ่งทำเป็นลักษณะของการเลื่อนแอปพลิเคชันอินสตาแกรม ผ่านแอคเคานท์ของตัวละครแต่ละตัวเท่านั้น โดยภาพของพิชิตนั้นมีฉากหลังเป็นถนนคนเดิน ถือเครปอยู่ในมือท่าทางมีความสุข ชาวไทยหลายๆ คนก็เลยรู้สึกว่า ไม่นะพิชิต ถ้านายจะพรีเซนต์อาหารไทยให้ต่างชาติน่ะ นายโชว์ไอ้นี่ดีกว่า แล้วก็กลายเป็นมหกรรมตัดต่อภาพ จนกระทั่งคุณ @dc9spot ได้ทำรูปสำหรับตัดต่อเปลี่ยนอาหารและพื้นหลังไว้ให้ พร้อมกับเริ่มแฮชแท็ก #พิชิตบริโภค ขึ้นมา จนกลายเป็นมหกรรมตัดต่อภาพที่ฮิตถล่มทลายในที่สุด ภาพโดนใจที่เราคัดมาก็มีดังนี้

ภาพเริ่มต้นสำหรับตัดต่อ โดยคุณ @dc9spot

ด..เดี๋ยวนะ รูปสุดท้ายนั่นมันอาหารที่ไหนล่ะ! เอาเป็นว่ามันเยอะมากจนเราคัดมาไม่หมด ถ้ายังไม่จุใจ หรืออยากจะส่งอาหารไทยจานไหนให้คุณพิชิตโปรโมตแล้วล่ะก็ ไปติดตามต่อกันได้ที่แฮชแท็ก #พิชิตบริโภค เลย! แล้วก็ยังไงเล่นกันเพื่อความสนุกแต่พอดีเนาะ พยายามช่วยกันสอดส่องอย่าให้คุณพิชิตถูกนำไปใช้ในทางการค้า เพราะเดี๋ยวจากสนุกจะกลายไปไม่สนุกเสียเปล่าๆ

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Comment moderation is enabled. Your comment may take some time to appear.