‘Dreadful Pleasure’ การ์ตูนแนวดราม่า สยองขวัญจากผู้เขียน ‘ttteacup’ เรื่องราวของเด็กชายผู้เป็นใบ้ นามว่า ‘เบนจามิน’ เขาต้องไปทำหน้าที่เป็นเด็กส่งของใน Dreadful Pleasure เมืองแห่งความลับที่เป็นเหมือนกับโลกอีกใบ ที่เมื่อเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในนั้นแล้วจะไม่สามารถกลับออกมาในโลกธรรมดาใบเดิมได้อีก

เนื้อเรื่องอันน่าพิศวงถูกถ่ายทอดผ่านลายเส้นและการลงสีที่เป็นเอกลักษณ์ มีการใช้สีโทนร้อนเพื่อขับให้ภาพโดยรวมให้ดูอันตราย และนำสีฟ้ามาตัดซึ่งมันแสดงถึงความหดหู่และแร้นแค้นได้เป็นอย่างดี

 

ในเรื่องนี้เราจะได้เห็นการเดินทางของตัวละครเบนจามิน เพื่อตามหาเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ได้เข้ามาทำงานในที่แห่งนี้เหมือนกับเขา ซึ่ง ‘อีฟ’ หญิงสาวผู้ทรงอำนาจที่ผู้คนต่างเรียกขานเธอว่าควีน เธอได้รับเบนจามินเข้ามาทำงานและกล่าวกับเด็กชายว่า “ที่นี่มีทั้งของที่หายแล้วหาไม่เจอ ของที่หายแล้วหาเจอ ของที่อยากถูกเจอ และที่ไม่อยากถูกเจอ เธอก็อย่าหายไปเองซะก่อนล่ะ” สำนวนในภาษาเรื่องนี้ไม่ได้เข้าใจยาก และมีการเล่นคำให้น่าสนใจอยู่เสมอ

ตัวละครแต่ละตัวล้วนมีเรื่องราวและปมปริศนาที่รอให้เราตามอ่านเพื่อไขข้อข้องใจกันต่อไปในแต่ละบท และมีเบนจามิน ซึ่งเขามีความสามารถพิเศษในการมองเห็นวิญญาณ เป็นผู้ดำเนินเรื่อง

 

ธาตุแท้ของมนุษย์ยามที่สังคมไร้ซึ่งกฎเกณฑ์จะถูกเผยออกมา อย่างเช่น ความไร้ศีลธรรม ป่าเถื่อน และกดขี่ข่มเหง การแบ่งชนชั้นวรรณะ ในเรื่องนี้ตัวละครเบนจามิน ได้เลือกที่จะแลกอิสระบนความยากลำบาก กับความสะดวกสบายที่หมายถึงการถูกสวมปลอกคอเป็นสุนัขรับใช้

อีกเรื่องนึงที่ถูกสอดแทรกไว้คือ ‘ความเชื่อ’ มนุษย์เราเกิด และเติบโตมาพร้อมกับหลักการปฏิบัติตัว เราเดินตามสิ่งที่บรรพบุรุษก่อน ๆ ได้วางแผนเอาไว้ ความเชื่อในบางครั้งก็มีเรื่องให้น่าสงสัย แต่หลายคนก็เลือกที่จะปฏิบัติตามไปแทนที่จะถามหาคำตอบจากมัน เมื่ออ่านไปเรื่อยๆเราจะตั้งคำถามกับตัวเองว่า ความเชื่อที่ถูกสั่งสมมานั้นเป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้วจริงหรือ ?

ในแต่ละตอนจะมีตัวละครเสริมแทรกเข้ามาเป็นครั้งคราว เช่น การเปิดเผยตัวของฮันเซล และเกรเทล สองพี่น้องจากวรรณกรรมชื่อดังเพิ่มเข้ามาช่วยสร้างสีสันให้เรื่องราวน่าสนใจขึ้นไปอีกขั้น ช่วงหลังมีการดัดแปลงเนื้อหาบางส่วนที่อิงมาจากศาสนาคริสต์ แต่ทางผู้เขียนก็ระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งที่จะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาอย่างละมุนละม่อม

นับเป็นการ์ตูนฝีมือคนไทยอีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีความน่าสนใจทั้งเนื้อเรื่องและลายเส้นอันเป็นที่น่าจดจำ สำหรับใครที่ต้องการอ่านก็สามารถเข้าไปอ่านได้ในเว็บ comico Thailand หรือกดที่ ลิงก์ตรงนี้ ได้เลยค่ะ

 

 

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *