แม้ตัวซีรีส์จะเพิ่งจบไป แต่ ‘LADY & GENTLEMAN‘ เว็บคอมิกฮิตติดชาร์ตท็อป 3 แห่งโคมิโค่ ผลงานของคุณ Tako นักวาดชาวไทยจะได้รับการแปลและโลดแล่นต่อไปเสิร์ฟความก๊าวต่อให้ผู้อ่านที่เกาหลี

และนี่ คือเรื่องที่สนุกมากจนผมอยากแนะนำให้อ่านจริงๆ ครับ!

พล็อต

LADY & GENTLEMAN คือเรื่องของโรงเรียนหญิงล้วนเซนต์อพอลโล่ต้องเปิดรับนักเรียนชายล้วนจากโรงเรียนในเครือที่ต้องปิดตัวชั่วคราวเพราะปัญหาการเงิน ที่นี่จึงต้องกลายเป็นโรงเรียนสหกระทันหัน

25

ฺนับแต่นั้นมา จูน สาวม.6 ที่ดูแมนทั้งตัวถึงขั้นใส่กระโปรงคนก็ยังไม่เชื่อว่าเป็นผู้หญิง ก็รู้สึกแปลกๆ เหมือนมีคนคอยจับตามองเธออยู่ตลอดเวลา และทุกวันจะต้องมีใครสักคนแอบเอาของขวัญอะไรบางอย่างใส่ไว้ในเก๊ะโต๊ะเรียนของเธอ จูนจึงต้องวางแผนกับ อีฟ เพื่อนสนิทของเธอหาจับเจ้าคนปริศนาคนนั้นให้ได้

27

และคนร้ายก็คือ…ทิม นักเรียนชายที่ย้ายเข้ามา ด้วยเหตุการณ์ในอดีตทำให้เขาแพ้ผู้หญิง ถึงขั้นโดนแตะเนื้อต้องตัวนิดหน่อยก็จะรู้สึกคลื่นไส้วิงเวียนจนถึงสลบเหมือดได้

31เพราะอย่างนั้นเอง เมื่อทิมได้พบกับจูนซึ่งแมนสนิทชนิดคนที่แพ้ผู้หญิงหนักๆ อย่างเขากอดก็ไม่ออกอาการ ทิมจึงอยากเข้าหาและคบกับจูนเป็นเพื่อนเพราะเชื่อว่าเธอจะช่วยให้เขาหายจากโรคนี้และใช้ชีวิตอย่างปกติสุขเหมือนชาวบ้านได้สักที

นับจากนั้น การเป็นเพื่อนด้วยความจำเป็นก็ได้ดึงให้ทั้งสองคนใกล้ชิดกันยิ่งขึ้น ที่จริงจูนก็ไม่ได้อยากสนิทกับคนนิสัยประหลาดๆ แบบนี้หรอกนะ

ต…แต่… ดูดีๆ แล้วหมอนี่ก็หน้าตาดีใช่ย่อยเลยนี่สิ!

ส่วนทิมจะหายจากโรคแพ้ผู้หญิงหรือไม่และจะรักษากันอีท่าไหนก็โปรดติดตามอ่านด้วยตัวเองครับ!


32

ที่จริงแล้วเรื่องที่พระเอกเป็นโรคแพ้ผู้หญิงเลยได้ใกล้ชิดกับนางเอกไม่ใช่แนวเรื่องที่แปลกใหม่อะไร แต่เรื่องนี้มันมีบางอย่างที่ชวนให้หยุดอ่านไม่ได้มากมายเหลือเกิน ถ้าจะให้ไล่เป็นข้อๆ ก็อาจจะเริ่มจากการที่เรื่องนี้ไม่ได้ดำเนินเรื่องแบบเรียบง่าย อย่างที่เราพอจะเดาว่าพระเอกจะเริ่มสนิทกับนางเอกเรื่อยๆ เรื่อยๆ แล้วก็ตกลงปลงใจกับนางเอกแฮปปี้เอ็นดิ้งจบปิ๊งแบบนั้น เพราะมีอีเวนต์ย่อยๆ ที่ทำให้หัวใจเราเต้นตึกตักอยู่ตลอด แถมยังทำให้เราต้องเอะใจว่า เอ๊ะ? หรือที่เราเดาไว้มันจะไม่ใช่นะ? ประกอบกับความที่จูนนางมีความเป็นสาวน้อยร้อยชั่งผิดกับหน้าตา ทำให้เรื่องนี้มีลูกเล่นอยู่เสมอ

33โรแมนติกบ้าง ดราม่าบ้าง ปะปนกันไป แต่เรื่องตลกนี่มารัวๆ เพราะแต่ละนางในเรื่องตบมุกตบฉากกันตลอดตอน มันไม่ใช่การออกมาปล่อยมุกกันโต้งๆ แล้วตบกันแบบด้านๆ แต่คุณทาโกะสามารถใช้คาแรคเตอร์ของแต่ละคนสร้างความขบขันได้อย่างธรรมชาติ พูดง่ายๆ ก็ลองนึกถึงตัวเราเองที่มีเพื่อนสนิทประเภทชะนีขี้มโน เพื่อนชายปากหมา หรือเพื่อนกะเทยที่มีความแรดลึก ซึ่งบ่อยครั้งพวกเขาทำให้เราขำได้โดยไม่ต้องตั้งใจปล่อยมุกอะไร

30สถานการณ์ไหนจูนจะมีกรี๊ดกร๊าดอย่างไร เวลาไหนจอห์นเพื่อนทิมจะปล่อยมุกอะไร การทำให้ตัวละครตลกอย่างเป็นธรรมชาติแบบนี้คงจะทำไม่ได้ง่ายๆ เลยหากไม่ได้ทำการบ้านไว้อย่างละเอียดตอนออกแบบคาแรคเตอร์หรือจินตนาการพฤติกรรมของตัวละครอย่างชัดเจน นี่คงจะเป็นสิ่งที่ผมชื่นชมคุณทาโกะที่สุดเลยล่ะครับ

และที่ชอบที่สุดของเรื่องนี้น่ะหรือ? คงจะเป็นคำสร้อยที่พ่วงท้ายคำพูดตัวละครบ่อยๆ ที่ไม่ว่าผมจะอยู่ที่ไหนเมื่อไหร่ พอมาเจอก็ต้องขำจะเป็นจะตายให้ได้ แน่นอน มันไม่ใช่การยิงมุกตรงๆ อย่างที่บอก แต่นี่คงเป็นคีย์สำคัญที่ทำให้การ์ตูนผู้ชายแพ้ผู้หญิงพล็อตไม่แปลกใหม่นี้กลายเป็นการ์ตูนที่ผมหยุดอ่านไม่ได้เลยครับ

ไม่เพียงเท่านั้น ทุกท้ายตอนก็จะปิดด้วยมุกน่ารักๆ พองามเป็นอันจบตอนอย่างน่าอิ่มเอม นั่นคงเป็นเหตุที่ผมอ่านจบพร้อมกับรอยยิ้มแล้วเฝ้ารอตอนต่อไปด้วยความตื่นเต้นซะทุกสัปดาห์ล่ะมั้งครับ


35

ถึงจะออกความเห็นเรื่องความตลกเยอะสักหน่อย (เพราะผมติดเรื่องนี้เพราะความตลกจริงๆ) แต่เรื่องนี้คงยังความกิ๊วก๊าวของการ์ตูนรักของวัยรุ่นซึ่งเป็นคีย์หลักของเนื้อเรื่องได้อย่างสมบูรณ์ จูนก็ไม่เคยคบหากับผู้ชายเพราะตัวเองมีความเป็นชายเพียงพออยู่แล้ว ทิมก็ไม่ค่อยได้ใกล้ชิดกับผู้หญิงเพราะโรคแพ้อย่างที่บอก มันจึงกลายเป็นความหวานแบบใสซื่อ ความโรแมนติกที่ชวนให้หัวใจเต้นตึกตัก รวมๆ แล้วนี่อาจจะเป็นการ์ตูนโรแมนติกคอเมดี้ที่ดีที่สุดที่ผมเคยอ่านก็เป็นไปได้

ขอรับประกันในฐานะคนชอบอ่านการ์ตูนแนวนี้เป็นหลัก อ่านเถอะครับ เรื่องนี้มันดีมากจริงๆ ครับ

34

เนื่องจาก LADY & GENTLEMAN ได้จบลงแล้วที่จำนวน 63 ตอน สำหรับท่านที่ไม่เคยอ่านมาก่อนก็สามารถอ่านรัวๆ ตั้งแต่ต้นยันจบได้เลย แต่แนะนำให้อ่านตอนที่มีเวลาว่างนานจริงๆ เช่นตอนติดอยู่ในรถช่วงหลังเลิกงานหรือเวลาว่างที่บ้าน เพราะถ้าเรื่องนี้เคมีตรงกับคุณ คุณจะหยุดอ่านไม่ได้จริงๆ ครับ

ไปสัมผัสความก๊าวของเรื่องนี้ตอนนี้เลย! Lady & Gentleman

[yasr_multiset setid=0]

ยังมีบทความ ข่าวสาร และสาระดีๆ เกี่ยวกับการ์ตูนอีกมากมาย!

ติดตามอัพเดตไวสุดๆ ทางทวิตเตอร์! |

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *